Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế dưới chân tháp Eiffel

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp tham quan gian hàng Việt Nam tại Làng ẩm thực quốc tế Paris.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, tọa lạc ở trung tâm Làng ẩm thực quốc tế, lá cờ đỏ sao vàng của gian hàng Việt Nam hòa vào màu cờ sắc áo của hơn 40 nước tham gia. Mùi thơm của nem rán, màu vàng sậm của mì xào, độ giòn tan của vỏ bánh, cùng vị ngọt của nước mía thu hút một lượng lớn khách hàng Pháp và quốc tế đến gian hàng Việt Nam, trong khi lời ca , hệ thống truyền thông nhạc cùng màn múa võ cổ truyền Vovinam re say lòng người yêu thích văn hóa dân tộc. Đông đảo khách hàng tham quan đặc biệt ấn tượng về các nhạc cụ dân tộc Việt Nam được làm từ ống tre nứa mang các hình thức độc đáo như đàn bầu hoặc đàn T’rưng.

Chú thích ảnh
Đầu bếp nhà hàng Ngọc Xuyến giới thiệu món đặc sản Việt Nam.

Bà Trần Thu Dung, Chủ tịch hội Aurore – Ánh sáng, cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế Paris, được tổ chức dưới chân tháp Eiffel. Không chỉ có các món ăn nổi tiếng của Việt Nam do nhà hàng Ngọc Xuyên mang tới, mà 1 chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối cùng nhóm võ cổ truyền dân tộc biểu diễn góp phần giới thiệu tới bạn bè quốc tế những bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Một biểu diễn tiết mục của các nghệ sĩ thuộc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Chia sẻ với khán giả trước khi bắt đầu chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã mời chúng tôi thưởng thức các món ăn đặc sản dân tộc ở gian hàng Việt Nam, đồng thời gian thông báo sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập hệ thống ngoại giao 2 nước Việt Nam và Pháp, với một loạt các sự kiện văn hóa, văn nghệ, đặc sắc ẩm thực sẽ diễn ra trong năm 2023 tại nhiều địa phương ở nước Pháp.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay là năm thứ 5 Làng ẩm thực quốc tế được mở cửa tại chân tháp Eiffel. Với sự hỗ trợ tài chính của bếp 3 sao Guy Savoy, sự kiện có sự phối hợp của các quán đại sứ và cộng đồng 40 nước tham dự. Chỉ trong 4 ngày, ước tính khoảng gần 30.000 du khách đã có cơ hội để thưởng thức các món ăn truyền thống của 50 quốc gia và các khu vực thuộc Pháp, đồng thời khám phá đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới giới hạn.

Chú thích ảnh
Một buổi thực hành nấu ăn do bếp nổi tiếng hướng dẫn tại Làng ẩm thực quốc tế Paris.

Bên cạnh ẩm thực phong phú của các miền nước Pháp, du khách có thể thưởng thức buổi dạ tiệc vũ điệu phong cách Chi lê, nhâm nhi một ly cocktail Martinique, từng buổi trà bạc hà Ả Rập, thưởng thức các món đậm đà hương vị cà ri của Ấn Độ, hay xuýt xoa với nồng độ của các món ăn từ Madagascar, hoặc làm ấm giọng bằng vị ngọt của xứ Basque. Ngoài thử nghiệm các món đặc sản địa phương, những người sành ăn muốn tìm hiểu sâu hơn kiến ​​thức ẩm thực của nước tham gia các cuộc tọa đàm, hoặc trải nghiệm với các hoạt động thực hành, với bếp Pháp và nước ngoài trong các buổi học nấu ăn.

Chú thích ảnh
Làng ẩm thực quốc tế Paris lần thứ 5 đã diễn ra từ ngày 1 – 4/9 khu vườn Trocadéro dưới chân tháp Eiffel.

Là một trong những sự kiện hàng đầu về giới thiệu các món ăn thế giới, Làng ẩm thực quốc tế Paris với sự phối hợp của các quán đại sứ, không chỉ là cơ hội để các quốc gia tham gia quảng cáo truyền thông Hệ thống của mình, mà còn mang lại cho đông đảo công ty Pháp và khách du lịch quốc tế một bữa tiệc phong phú cả về hương vị, hình ảnh, âm thanh và màu sắc của các dân tộc. Bên cạnh trải nghiệm về ẩm thực và văn hóa, khách hàng tham quan còn có thể đóng góp các phần vào hoạt động từ thiện nhân đạo vì trong giá tiền 5 euro / vé vào cửa, Ban tổ chức sẽ trích 1 euro để quyên góp cho quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em kém may mắn trên khắp thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *