Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế dưới chân tháp Eiffel | Authentication

Rate this post

Viet Nam tham du Lang am thuc quoc te duoi chan thap Eiffel hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Pháp tham quan gian hàng Việt Nam tại Làng ẩm thực quốc tế Paris. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà / TTXVN)

Sau 2 năm gián đoạn COVID-19, Quốc tế ẩm thực Làng đã trở lại với người dân Paris.

Diễn ra trong 4 ngày, từ 1-4 / 9 tại khu vườn Trocadéro dưới chân tháp Effeil, đây là lần thứ 5 người dân thủ đô và khách du lịch có cơ hội được khám phá văn hóa ẩm thực hệ thống của hơn 40 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Toạ lạc ở trung tâm Làng ẩm thực quốc tế, lá cờ đỏ sao vàng của gian hàng Việt Nam hòa vào màu áo của hơn 40 nước tham gia.

Mùi thơm của nem ránmàu vàng sậm của mì xào, độ giòn của vỏ bánh mì, cùng vị ngọt của nước mía thu hút một lượng lớn khách hàng Pháp và quốc tế đến gian hàng Việt Nam, trong khi lời ca, điệu nhạc truyền thống cùng màn hình truyền múa cổ động Vovinam re say lòng người yêu thích văn hóa dân tộc.

Đông đảo khách tham quan đặc biệt ấn tượng về các nhạc cụ dân tộc Việt Nam được làm từ ống tre nứa mang các hình thức độc đáo như đàn bầu hoặc đàn T’rưng.

Bà Trần Thu Dung, Chủ tịch hội Aurore – Ánh sáng, cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự Làng ẩm thực quốc tế Paris, được tổ chức dưới chân tháp Eiffel.

Không chỉ có các món ăn nổi tiếng của Việt Nam do nhà hàng Ngọc Xuyên mang tới, chương trình biểu diễn nghệ thuật độc đáo do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phân phối cùng nhóm võ cổ truyền dân tộc biểu diễn góp phần giới thiệu tới bạn bè quốc tế những bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam.

[Hệ thống siêu thị Carrefour tại Pháp lần đầu tổ chức lễ hội Tết Việt]

Chia sẻ với sự giả mạo trước khi bắt đầu chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã mời chúng tôi thưởng thức các món đặc sản dân tộc ở gian hàng Việt Nam, đồng thời đại thông báo sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập hệ thống ngoại giao nước Việt Nam và Pháp, với một loạt các sự kiện văn hóa, văn nghệ, đặc sắc ẩm thực sẽ diễn ra trong năm 2023 tại nhiều địa phương ở nước Pháp.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay là năm thứ 5 Làng ẩm thực quốc tế được mở cửa tại chân tháp Eiffel. Với sự hỗ trợ tài chính của bếp 3 sao Guy Savoy, sự kiện có sự phối hợp của các quán đại sứ và cộng đồng 40 nước tham dự.

Chỉ trong 4 ngày, ước tính khoảng gần 30.000 du khách đã có cơ hội để thưởng thức các món ăn truyền thống của 50 quốc gia và các vùng thuộc Pháp, đồng thời khám phá đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới giới hạn.

Viet Nam tham du Lang am thuc quoc te duoi chan thap Eiffel hinh anh 2Làng ẩm thực quốc tế Paris lần thứ 5 đã diễn ra từ ngày 1-4 / 9 khu vườn Trocadéro dưới chân xây dựng Effeil. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà / TTXVN)

Bên cạnh ẩm thực phong phú của các vùng nước Pháp, du khách có thể thưởng thức buổi dạ tiệc vũ điệu phong cách Chilê, nhâm nhi một ly cocktail Martinique, thưởng thức rượu hà Ả Rập, thưởng thức các món đậm đà hương vị càri of India, hay xuýt xoa với nồng độ của các món ăn từ Madagascar, hoặc làm ấm giọng bằng vị ngọt của xứ Basque.

Ngoài thử nghiệm các món đặc sản địa phương, những người sành ăn muốn tìm hiểu sâu hơn kiến ​​thức ẩm thực của nước tham gia các cuộc tọa đàm, hoặc trải nghiệm với các hoạt động thực hành, với bếp Pháp và nước ngoài trong các buổi học nấu ăn.

Là một trong những sự kiện hàng đầu về giới thiệu các món ăn thế giới, Làng ẩm thực quốc tế Paris với sự phối hợp của các quán đại sứ, không chỉ là cơ hội để các quốc gia tham gia quảng cáo truyền thông Hệ thống của mình, mà còn mang lại cho đông đảo công ty Pháp và khách du lịch quốc tế một bữa tiệc phong phú cả về hương vị, hình ảnh, âm thanh và màu sắc của các dân tộc.

Bên cạnh các trải nghiệm về ẩm thực và văn hóa, khách hàng tham quan còn có thể đóng góp các phần vào hoạt động từ thiện nhân đạo vì trong giá tiền 5 euro / vé vào cửa, Ban tổ chức sẽ trích 1 euro để quyên góp cho quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em kém may mắn trên khắp thế giới. /.

Thu Hà (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *