Nộp tiền tỷ đi Mỹ nhưng chỉ được du lịch Đông Nam Á

Rate this post

Ngày 23/9, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã hoàn tất việc điều tra, chuyển hồ sơ, tài liệu sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Trần Thị Bích Ngọc (37 tuổi) và Trần Quang Thái (34 tuổi, em Ngọc, trú tại Tam Hiệp, TP. Biên Hòa) phường hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra kết luận, mặc dù không có chuyên môn, chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch cũng như tổ chức tour du lịch tự động nhưng Ngọc tự giới thiệu mình làm du lịch, có người đưa ra thăm người thân, du học, lao động nước ngoài, chi phí toàn bộ cho một người đến Mỹ 350 triệu đồng, đến Canada 280 triệu, đến Úc 230 triệu …

Ngọc cam kết, khi xuất cảnh ra nước ngoài sẽ giúp xin việc với mức lương từ 4 đến 5 ngàn USD / tháng, lao động thời gian tại Úc là 3 đến 4 năm, lao động thời gian tại Canada từ 1 đến 2 năm, if you want to to My, before the first must be to Canada. Ngọc quản lý, sẽ được đưa ra cho người Việt Nam đến Mỹ mà không cần chứng minh thu nhập, không phải đặt lãnh tiền bảo lãnh. Thời gian thực hiện các thủ tục để đi Mỹ mất từ ​​8 đến 10 tháng.

To củng cố niềm tin cho khách hàng, Ngọc giới thiệu với mọi người về người thân đang cư trú tại Canada và hẹn với khách hàng khi đến Canada sẽ nhờ những người này làm thủ tục giúp đỡ đến với tôi.

Với đoạn thủ thuật trên, từ ngày 28/2/2019 đến ngày 27/9/2019, Ngọc đã nhận tiền làm “thủ tục” đưa ra 23 người đến Mỹ với số tiền hơn 3,9 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Ngọc chỉ tổ chức cho họ đi du lịch một số nước Đông Nam Á và Châu Á. Các bị hại cũng không có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, nhưng do Ngọc ràng buộc muốn qua Mỹ phải thực hiện các yêu cầu như vậy nên phải chấp nhận. Tuy nhiên, sau khi thực hiện các chuyến du lịch theo thủ tục, thì không ai đến được với tôi như cam kết.

Sau khi tố giác, Ngọc không trực tiếp đứng ra xử lý công việc, mà chỉ đạo diễn em trai là Trần Quang Thái đứng ra thương lượng và có những lời lẽ bị thiệt hại.

Cơ quan kiểm tra xác định, quá trình Ngọc thực hiện vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thái là người giúp sức tích cực trong việc tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ, hướng dẫn người Việt Nam có nhu cầu đi Mỹ hộ chiếu để thực hiện hành vi lừa đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *