Việt Nam is a in the following truong du lich quan trọng của Malaysia

Rate this post

Thứ tư, 14/09/2022 14:08

(ĐCSVN) – Từ ngày 12 – 15/9, Cục đẩy trận Malaysia tổ chức loạt chương trình quảng cáo du lịch nhiều lần tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Đây là sự kiện phát triển trường đầu tiên của Malaysia tại Việt Nam sau 2 năm gián đoạn vì bệnh COVID-19.

Malaysia chính thức mở cửa cho du lịch miễn cách ly từ ngày 1/4 để chào đón những khách hàng quốc tế tiêm chủng đủ mũi. Từ ngày 1/8, Bộ Y tế Malaysia (MOH) thông báo bãi bỏ hoàn toàn các yêu cầu dành cho du khách khi nhập cảnh Malaysia. Ông Mohd Shahrir Mohd Ali – Giám đốc Bộ phận tiến hành Du lịch quốc tế (khu vực Đông Nam Á), Cục quản lý du lịch Malaysia cho biết: “Kể từ khi mở cửa, nước này nhanh chóng vượt qua tiêu chuẩn đầu là 2 triệu lượt khách hàng quốc tế. Chúng tôi hiện đặt mục tiêu mới là chào đón 9,2 triệu lượt khách hàng quốc tế và đạt 26,8 tỷ MYR (khoảng 140.000 tỷ đồng) doanh thu du lịch trong năm nay ”.

Theo đại diện Cục quản lý tiến trình Du lịch Malaysia, với hệ sinh thái đa dạng bậc nhất thế giới, Malaysia mang đến vô số trải nghiệm cá nhân hóa, từ du lịch khám phá thiên nhiên thú vị đến du lịch sinh thái, bên cạnh đó là màu sắc đa dạng của văn hóa và nghệ thuật. Ngoài công viên giải trí bên ngoài trời vừa khai trương tại cao nguyên quản lý – Genting SkyWorlds, quỹ hùng vĩ Merdeka 118 Tower tại Kuala Lumpur, hiện tại là tòa nhà cao thứ hai thế giới cũng khiến khách choáng ngợp và thích thú khi đến Malaysia. Cục Quản lý tiến độ Du lịch Malaysia tin rằng, Việt Nam is an in the following truong point of Malaysia. Trong 6 tháng đầu năm, có 37.267 lượt khách du lịch Việt Nam đến Malaysia, tăng 16,103% so với cùng kỳ năm.

Faker liên kết chức năng 3 trường phát triển chương trình tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội cho thấy Malaysia đã sẵn sàng chào đón khách Việt Nam đến trải nghiệm.

Từ khi biên giới Malaysia mở cửa trở lại, Việt Nam hiện xếp hạng 11 về lượng khách đến Malaysia. Malaysia hiện nay là một trong những quốc gia có thủ tục du lịch thuận lợi nhất, miễn cách ly cho khách quốc tế tiêm đủ mũi vắc-xin. Du khách không bắt buộc phải khai báo Thẻ Du khách hoặc thực hiện kiểm tra trước và sau khi đến Malaysia. Bảo hiểm du lịch cũng không là điều kiện quyết định đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Trước COVID-19, Việt Nam is an in the one of the school source center of Malaysia. Tính riêng năm 2019, lượng khách đến từ Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt và đóng góp 1,5 Tỷ MYR (khoảng 7.800 Tỷ đồng) vào doanh thu du lịch Malaysia.

H.Thanh

CÓ THỂ CẦN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *