Việt Nam from “thiên đường du lịch giá rẻ” thành điểm đến hạng sang

Rate this post

Du lịch Việt Nam đã “đổi ngôi”

Năm 2014, trang Elite hàng ngày bình chọn Việt Nam cùng 9 quốc gia khác là điểm đến có giá rẻ nhất thế giới. Năm 2015, Việt Nam tiếp tục thuộc Top những điểm đến với chi phí khoảng 10 USD một ngày Gobankingrates – chuyên trang nổi tiếng về cá nhân chính và lựa chọn bình thường ngân hàng. Liên tục trong những năm sau đó, Việt Nam lọt các điểm chọn lọc danh sách đến mức có giá phải chăng nhất thế giới. But 5-7 năm trở lại đây, mọi chuyện đã khác.

Vượt qua những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch vụ Covid-19, Việt Nam được World Travel Awards vinh danh là Điểm đến hàng đầu châu Á 2022 và Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 1
Sun Group đón nhận giải thưởng “Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á”.

Cũng tại lễ trao giải năm nay, Việt Nam lần đầu tiên có doanh nghiệp du lịch được vinh danh Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á. Đó là Sun Group – “cha đẻ” của hàng loạt công ty du lịch tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam, góp phần thay đổi diện mạo và vị trí những vùng đất. Các tập đoàn thương hiệu và hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Sun Group cũng được vinh danh.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 2

Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa – Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á 2022.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 3

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort 4 lần liên tiếp giải quyết khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới của WTA.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 4

Capella Hanoi- Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu châu Á.

Sun Hospitality Group – thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Sun Group cũng lần đầu tiên được trao tặng giải pháp “Nhà phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”. 4 khách sạn do Sun Group làm chủ đầu tư cũng được vinh danh với các giải thưởng như: Capella Hanoi – Khách sạn boutique sang trọng hàng đầu châu Á; New World Resort Phu Quoc- Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu châu Á; Premier Village Ha Long Bay Resort – Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á và JW Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng cho đám cưới hàng đầu châu Á.

“Thập kỷ vừa qua, ngành du lịch Việt Nam có những nhà phát triển khác biệt so với hầu hết các khu vực trên thế giới. Việt Nam đang thực hiện từ một nguồn nước tiềm năng mới có thể phát triển thành một quốc gia đầu “, ông Graham Cooke – Chủ tịch World Travel Awards – đánh giá.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 5

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn- Móng Cái do Sun Group đầu tư xây dựng cùng tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là tuyến đường cao tốc đẹp nhất Việt Nam.

Sự đồng hành của những doanh nghiệp như Sun Group đã góp phần đưa đến các vị trí khác cho du lịch Việt Nam. Mới đây nhất, Tạp chí du lịch Cruise Passenger đã giới thiệu Việt Nam là một trong các điểm đến châu Á sang trọng, trải nghiệm hấp dẫn hàng đầu thế giới. Tìm kiếm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành điểm nổi bật của giới siêu giàu thế giới.

The land beauty more than ơn du lịch

Năm 2021- nhân kỷ niệm 5 thành lập khu du lịch Sun World Fansipan Legend, ông Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nói: “Sự việc xuất hiện của khu du lịch Sun World Fansipan Legend và Tập đoàn Sun Group không chỉ góp ý phần dẫn đến cơ quan thu phí phá dỡ mục tiêu cho ngành du lịch, mà còn trở thành tiền tệ để điều hành chương trình thay đổi diện mạo du lịch Sa Pa. Ở đâu khó, có Sun Group. Ở đâu có Sun Group, ở that will thành công “.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 6

Đỉnh Fansipan Sa Pa.

Thực tế cho thấy, vùng đất nào mang dấu ấn Sun Group, nơi đó ghi sự việc “cất cánh” về du lịch.

Từ một khu nghỉ dưỡng hoang dã trên đỉnh núi Chúa thành phố Đà Nẵng, Bà Nà time đã thành một khu du lịch Sun World Ba Na Hills đẹp như cổ tích. Điểm đến thu hút khách hàng mỗi năm, thậm chí còn đưa ra tên tuổi của Đà Nẵng vượt lục, khi ra mắt cây Cầu Vàng.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 7

Cầu Vàng – cây nổi tiếng được truyền thông thế giới ca ngợi và du khách đi tìm.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 8

Công viên Châu Á – Asia Park Đà Nẵng.

Sau Bà Nà Hills, Sun Group tiếp tục hoạt động đến Đà Nẵng hàng loạt khu nghỉ dưỡng, khách sạn, công viên khác cấp, không ngừng làm cho Đà Nẵng thêm phần hấp dẫn mỗi ngày. Tập đoàn này cũng góp phần không nhỏ giúp Đà Nẵng giữ vững ngôi vị “Thành phố lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”, với những lễ hội kéo dài nhiều tháng trời như Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF, Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng với sự kiện chuỗi “Take me to the Sun” hoành tráng và hàng loạt sự kiện, hoạt động nghệ thuật nhỏ qua từng năm.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 9

Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng.

Còn lại Sa Pa hơn 10 năm trước, ngoài cảnh thiên nhiên hoang sơ, không có nhiều thứ để níu chân du khách ở lại lâu. Mỗi năm, thị trấn này chỉ đón một vài lượt khách hàng. Sự kiện của Sun Group 6 năm trước khi góp phần làm cho vùng đất này hái nhiều “trái ngọt”. Giai đoạn 2016 – 2019, lượng khách tới Lào Cai tăng 144%. Cuối năm 2019, doanh thu từ du lịch của tỉnh là 19.200 Tỷ đồng, gấp 4 lần năm 2016.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 10

Sun World Halong Complex.

Tiếp theo Đà Nẵng, Sa Pa (Lào Cai), nhiều vùng đất mới như Quảng Ninh, Phú Quốc, núi Bà Đen (Tây Ninh) và gần đây nhất là Thanh Hóa… đã nhận được sự xuất hiện của Sun Group kèm theo những marker tăng trưởng ấn tượng về lượng khách hàng và doanh thu từ du lịch. Như Sầm Sơn (Thanh Hóa) 6 tháng đầu năm 2022. Với những sự kiện lễ hội lớn kéo dài gần 4 tháng hè được Sun Group đồng điều hành tài trợ và tổ chức, Sầm Sơn đã trở thành phố đón khách du lịch nhiều nhất cả nước (4,1 triệu lượt khách), vượt cả Hạ Long, Nha Trang, Vũng Tàu…

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 11

JW Marriott Phu Quoc Resort- Khu nghỉ dưỡng sang trọng cho đám cưới hàng đầu châu Á 2022.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 12

New World Resort Phu Quoc- Khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu Châu Á 2022.

“Có thể nói Sun Group định hình đẳng cấp phát triển du lịch – dịch vụ cho những nơi mà tập đoàn này đầu tư. Đà Nẵng là một điển hình minh họa, tiếp theo là Phú Quốc, Hạ Long và Vân Đồn. Có lẽ to here will also them the other slideshow – Sầm Sơn, Thanh Hóa chẳng hạn. Đó thực sự là những cột làm việc cho du lịch trở thành mũi nhọn của kinh tế Việt Nam “, PGS. TS Trần Đình Thiên – Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 13

_Hồ sơ tại Premier Village Hạ Long Bay.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 14

Yoko Onsen Quang Hanh.

Việt Nam từ thiên đường du lịch giá rẻ thành điểm đến hạng sang - 15

Cáp treo Hon Thom – Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới.

Còn ông Graham Cooke lại nhận định về Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á như thế này: “Những tập đoàn như Sun Group đã thực sự đi đầu trong phong cách đầu tiên của công ty phát triển toàn diện du lịch không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Việc tự phát triển sân bay, tàu riêng, chuỗi khách sạn 5 sao đẳng cấp, những khu nghỉ dưỡng sang, điểm đến du lịch thiết bị sức khỏe, công viên giải trí… thực sự là những thành phần Tích lũy giá trị. Họ cũng rất coi trọng công việc hội nhập toàn cầu khi vừa ra mắt hãng hàng không của riêng mình. Đây chính là công ty quản lý mà Sun Group đã chinh phục thế giới “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *