Việt Nam – Điểm đến du lịch mùa Đông hàng đầu của người Đức

Rate this post

Du khách tham quan Phố cổ Hội An.

Trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa đăng bài viết đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất nên khám phá cho người Đức khi mùa Đông ảm đạm nhập cửa châu Âu.

Bài viết mở đầu với gợi ý tại sao không thử tránh rét mùa Đông ở một nơi xa xôi, dù là một kỳ nghỉ trên bãi biển hay trải nghiệm đi bộ đường dài khám phá thiên nhiên. Sẽ không còn lâu nữa trước khi mùa Đông dập tắt và nước Đức như thường lệ, sẽ được bao phủ bởi một bầu trời xám xịt, ẩm ướt và ảm đạm. Ngay từ lúc này, nếu bạn muốn một lần thoát khỏi khung như vậy, du khách nên tính toán lên lịch cho kỳ nghỉ mùa Đông này.

Trong khi nước Đức băng giá thì cùng thời điểm, ở một nơi xa có thời tiết áp, khô, thậm chí có phơi nắng trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3. Việt Nam là một trong 10 điểm đến đẹp nhất mà du khách nên cân nhắc khi lên chương trình du lịch cho bản thân và gia đình.

Theo tác giả bài viết, Việt Nam là đất nước với kho tàng văn hóa và phong cảnh rất tiết kiệm. Quốc gia Đông Nam Á trải dài trên 3.000 km bờ biển, với hai đô thị sôi động và thiên nhiên đa dạng, phong phú. Đến với Việt Nam, du khách có thể hòa mình vào nhịp sống sôi động của thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh hào hứng. Hội An, thủ phủ của đèn lồng ở Việt Nam, cũng là nơi chắc chắn đáng để thăm.

Tác giả viết, du khách có thể bắt đầu hành trình bằng chuyến bay xuyên suốt những cánh đồng lúa xanh bất tận hoặc những thành viên quốc gia rừng nhiệt đới. Người muốn nghỉ dưỡng ở bãi biển có thể đến Nha Trang, những nơi có bãi biển sôi động với những khu nghỉ mát hiện đại bên bãi biển hay các cửa hàng sang trọng hoặc thư giãn với thiên nhiên hoang sơ trên đảo Phú Quốc.

Nằm ở phía Bắc của đất nước là vịnh Hạ Long huyền bí, với vô số núi đá và những hòn đảo nhỏ, có những hòn đảo nhô lên hàng trăm mét. Cũng theo tác giả, đèo Hải Vân phân khí hậu Việt Nam thành hai miền, với miền Nam nhiệt đới và miền Bắc cận nhiệt, trong đó miền Bắc từ tháng 11 đến tháng 5 có thời tiết mát mẻ với mưa nhiều hơn, trong when the domain Nam hot quánh.

Ngoài Việt Nam, bài báo cũng đề xuất những điểm du lịch “tránh Đông” nên đến cho người Đức gồm Chile, Florida (Mỹ), Cuba, Morocco, Mexico, Panama, Sri Lanka, Tasmania (Australia) và Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE).

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *