‘Unless with Thăng Long’

Rate this post

Chú thích ảnh
Cảnh trong vở diễn “Bất tử với Thăng Long”. Ảnh: TH

Văn bản “Bất tử với Thăng Long”, tác giả Nguyễn Sĩ Chức, do Nguyễn Đình Tự thể hiện việc cải lương, Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Quỳnh Mai – Phó Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam xây dựng, với sự tham gia của gia đình. các nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Hồng Hà, Chử Thị Hoa; các nghệ sĩ Nguyễn Văn Thuận, Lê Trung Tuấn, Nguyễn Anh Tuấn, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Văn Đạt…

Vở diễn “Bất đồng với Thăng Long” câu chuyện về đại thần Nguyễn Tri Phương, trong bối cảnh rối ren giữa các công việc, nên hòa hợp hay nên đánh giá, Nguyễn Tri Phương đã nâng cao quyết định để bảo vệ toàn bộ. thổ thổ dân. Ông đã nhận nhiệm vụ bảo vệ thành Hà Nội trước khi sử dụng đồ đạc của người dân Pháp, khi đã ngoài 70 tuổi. Dù thành Hà Nội thất thủ, quân địch không chịu khuất phục. Gương điển hình của ông trở thành biểu tượng cho khí chất người Hà Nội, một bài ca bi tráng, bất tử. Vở diễn xuất không chỉ nhân vật Nguyễn Tri Phương, tái hiện sự tái sinh cao đẹp vì đất nước, vì Hà Nội của những người thân trong gia đình Tổng giám đốc và quân đội Hà Nội.

Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai thành công khi dàn dựng nhiều lớp cảnh gây ấn tượng, đó là lớp cảnh tái hiện khung cảnh thơ mộng của Hồ Tây và nàng công chúa Đồng Xuân với nỗi buồn thương nhớ quê hương, hay lớp cảnh giới xấu cài đặt mô-đun vừa mới mua, vừa không phục vụ và tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương để ép bảo vệ thành Hà Nội cho Pháp nhưng tất cả làm việc chuyển đổi ý chí bảo vệ thành Hà Nội của Tổng Giám đốc và những người thân của ông: con trai ông đã hy sinh anh dũng trong quá trình bảo vệ thành Hà Nội, người vợ thà tuẫn tiết chứ kiên quyết không để kẻ thù dùng mình ép chồng đầu hàng… Còn Tổng giám đốc Nguyễn Trí Phương tiện bảo vệ toàn bộ quân đội, dù chịu nhiều sức ép từ các bên, nhưng trước sau như một, ông quyết định cùng quân đội, dân quân bảo vệ thành Hà Nội đến cùng. Tấm lòng trung hiếu với Thăng Long của ông đã được ghi đời đời, tôn kính.

Chú thích ảnh
Cảnh trong vở diễn “Bất tử với Thăng Long”. Ảnh: TH

Vỉ của “The stage of Thăng Long” Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Quỳnh Mai chỉ sử dụng duy nhất một biểu tượng ghế của quan Tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương, nhưng ghế ngồi có lúc người dân trở thành sức mạnh của đoàn kết, đồng lòng. dân trí, có lúc trở lại thành một con du thuyền trên Hồ Tây trong đêm trăng lãng mạn…

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Quỳnh Mai chia sẻ, chị vô cùng khâm phục tấm gương hy sinh cho Hà Nội của gia đình quan Tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương, chính vì vậy, chị rất tâm đắc khi dàn dựng diễn đàn, với mong muốn góp một nén tâm hương nâng lên bậc tiền nhân và làm rõ hơn hình ảnh của một vị trí yêu nước của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, nghệ thuật muốn mượn câu chuyện của Tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương để truyền cảm hứng xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước cho thế hệ hôm nay.

Có thể nói, câu chuyện về tấm gương phản chiếu của Tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ bằng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Có rất nhiều bảng liệt kê Tổng giám đốc Nguyễn Tri Phương thành công và trên sân khấu cải lương này, Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Quỳnh Mai đã được tạo dấu ấn với người giả bởi cách dựng giản dị, gần giống, đặc chị đã khai thác thế mạnh của nghệ thuật cải lương bằng cách đưa đậm đặc và ca vào trong vở diễn. Các bài bản, phong phú của cải lương cùng với lối diễn xuất chứa đựng cảm xúc của các nghệ nhân truyền đạt hiệu quả, mâu thuẫn, cũng như kịch bản của các nhân vật trong diễn đàn và giả mạo.

Chú thích ảnh
Cảnh trong vở diễn “Bất tử với Thăng Long”. Ảnh: TH

Với cách khai thác đề tài lịch sử, dàn dựng kết hợp giữa các phương tiện truyền thông và đại biểu và ca rất tốt của dàn nghệ sĩ Đoàn Cải lương – Nhà hát Cải lương Việt Nam, diễn đàn “ Bất tử với Thăng Long ”đã được đông đảo khán giả đón nhận và đánh giá cao, là một tác phẩm sân khấu ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *