Tỷ phú Zara chi 700 triệu USD mua các kho hàng của Mỹ

Rate this post

Ông chủ Zara, Amancio Ortega đã chi hơn 700 triệu USD để mua lại các trung tâm hậu cần trong những ngày gần đây. This is a view is an in the most great service from before to this a trùm dệt may gốc Tây Ban Nha.

Tỷ phú Zara chi 700 triệu USD mua các kho hàng của Mỹ - Ảnh 1.

Amancio Ortega, tỷ phú 80 tuổi giàu nhất Tây Ban Nha, giàu thứ 24 thế giới. Ảnh: Europa Press / Getty Images.

Cụ thể, theo báo Tây Ban Nha El Paiscông ty đầu tư gia đình của Ortega Pontegadea đã xác nhận mua 5 trung tâm hậu cần ở bang Tennessee, Nam Carolina, Virginia, Pennsylvania và Texas của Mỹ từ công ty Realty Income với giá khoảng 722 triệu USD.

Dịch vụ diễn ra sau các giao dịch mua lại hậu kỳ dịch vụ cũng cần từ Realty Income với tổng giá trị 183 triệu USD đã được công bố trước đó. Nhìn chung, các trạng thái này đã được đánh dấu một bước đi chiến đấu nhằm đa dạng hóa các đầu tư tài khoản của ông, vốn trước nay chỉ tập trung vào các tòa nhà cao ốc như chung cư hay xây dựng văn phòng.

Thực tế, thị trường hậu cần Mỹ đã nổ tung trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển của ngành thương mại điện tử cùng các “ông lớn” Amazon, KKR & Co. và Blackstone. Trong khi đó, giá thuê bất động sản của nước này đã tăng 21% trong quý II so với cùng kỳ năm. Khối lượng cho thuê tăng 6%, theo báo cáo của Jones Lang LaSalle, Amazon và FedEx Corp.

Trước đó, vào tháng 7, Ortega đã đạt được thỏa thuận mua lại khu chung cư cao cấp 64 tầng ở New York – 19 Dutch – với giá khoảng 500 triệu USD. Đầu năm nay, ông cũng mua Royal Bank Plaza ở Toronto (Canada) với giá 1,2 tỷ USD CAD (tương đương 916 triệu USD).

Ortega hiện là Tỷ phú giàu nhất Tây Ban Nha và giàu thứ 24 trên thế giới với tài sản giá trị hơn 46,8 Tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Công ty sở hữu danh mục bất động sản trị giá 15,3 Tỷ EUR (15,5 Tỷ USD), chủ yếu là bất động sản thương mại nâng cấp tại các thành phố lớn trên thế giới. Pontegadea cũng đầu tư vào một dự án định lượng tái tạo với Repsol SA và năm nay đã mua cổ phần của nhà điều hành lưới điện, khí thải của Bồ Đào Nha REN – Redes Energeticas Nacionais SGPS SA. This tỷ phú cũng sở hữu cổ phần tại Enagas SA và nhà điều hành lưới điện Tây Ban Nha Red Electrica Corporacion SA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *