Tuổi trẻ lan tỏa hình ảnh du lịch địa phương | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Rate this post

Hưởng ứng ứng dụng Năm du lịch quốc gia 2022, tuổi trẻ Quảng Nam có nhiều hoạt động nổi, đa dạng, thể hiện sức trẻ của thanh niên góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh du lịch địa phương.

Đoàn viên thanh niên tham quan đồi chè Đông Giang trong hành trình trải nghiệm Tour du lịch xanh do Tỉnh đoàn tổ chức.  (Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam)
Đoàn viên thanh niên tham quan đồi chè Đông Giang trong hành trình trải nghiệm Tour du lịch xanh do Tỉnh đoàn tổ chức. (Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam)

Ngày hội Văn hóa – du lịch Đại Bình diễn ra cách đây không lâu là những ngày đáng nhớ của tuổi trẻ Nông Sơn. Màu áo xanh thanh niên có mặt ở mọi hoạt động, góp phần vào thành công của ngày hội, qua đó quảng cáo hình ảnh du lịch Nông Sơn, Đại Bình đến du khách gần xa.

Anh Trần Văn Đoàn – Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn cho biết, ngay từ khi có kế hoạch tổ chức ngày hội, tuổi trẻ địa phương được lãnh đạo tin tưởng giao thực hiện nhiều phần quan trọng như xây dựng điểm kiểm tra tại bến Đại Bình, vườn hoa, trang trí, vệ sinh các tuyến đường, vẽ họa tiết, tổ chức không hội trại ẩm thực mỗi đêm, thiết kế tour du lịch, nhận vai trò hướng dẫn viên …, góp phần lan out the image du lịch local.

Thời gian gần đây, thanh niên địa phương như Tam Kỳ, Núi Thành, Hội An, Đại Lộc, Bắc Trà My, Tây Giang … cũng tạo ra những dấu ấn đậm nét góp phần cùng quyền và người dân tỏa sáng image du lịch địa phương đến khách hàng trong Năm du lịch quốc gia 2022.

Bên cạnh góp sức cùng các hoạt động lớn của địa phương, các tập đoàn cấp trong tỉnh có những cách làm mang màu sắc riêng. Như video clip tổ chức cuộc thi, ảnh trực tuyến giới thiệu các điểm đến du lịch cộng đồng, thiên nhiên, các điểm mới mang dấu ấn thanh niên trong hỗ trợ và phát triển du lịch địa phương. Sau khi đăng tải trên facebook, những hình ảnh, video được cộng đồng mạng quan tâm, yêu thích, chia sẻ rộng rãi.

Anh Trần Xuân Vĩ – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn cho biết, cuộc thi ảnh trực tuyến “Check in cùng tôi” trên nền tảng mạng xã hội facebook thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Đặc biệt điểm là trong mỗi bức ảnh có gắn mã QR code với nội dung giới thiệu về địa điểm, văn hóa, con người, ẩm thực của điểm đến. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR sẽ hiển thị những thông tin cần thiết.

“Với cách làm sáng tạo này, mỗi bức ảnh đẹp không chỉ là nội dung có thể hiển thị trên ảnh mà còn giới thiệu những nét đặc trưng về vùng đất, con người từng địa phương” – anh Vĩ chia sẻ.

Hay sân chơi “Tinh hoa văn hóa Quảng Nam”, đoàn viên, thanh thiếu niên trở thành những người hướng dẫn giới thiệu về địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, văn hóa ẩm thực, con người thông qua clip ngắn sinh động.

Mô hình “Tour du lịch xanh” giúp thanh niên trong và ngoài tỉnh trải nghiệm các điểm du lịch xanh do thanh niên làm chủ và những địa điểm du lịch cộng đồng … “Mỗi bạn trẻ như một sứ giả, một nhịp cầu connect to the beauty of the address to your friends in water and international “- anh Vĩ nói.

Tập đoàn cũng được hưởng ứng dụng mạnh mẽ với nhiều cách làm sáng tạo. Tiêu biểu như Tam Kỳ, Tiên Phước, Hiệp Đức, Đại Lộc, Duy Xuyên, Thăng Bình … với các hoạt động về nguồn, tham quan danh lam thắng cảnh, gắn biển truyền thông bảo vệ môi trường, tạo điểm quét mã QR Code giới thiệu về văn hóa, lịch sử di động, khu du lịch cộng đồng. Các đơn vị khác cũng tập tin ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng bản đồ, số hóa tài liệu, hiện vật, thông tin về địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh địa phương.

Chị Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, phát huy năng lực, sáng tạo, Tuổi trẻ Quảng Nam có nhiều phần ý nghĩa trong Năm du lịch quốc gia.

“Các tổ chức hoạt động được phân phối hoặc chủ động được nhận triển khai có đầu tư, sáng tạo và phù hợp, với mong muốn bằng những công việc cụ thể, phát huy vai trò, trách nhiệm của giới trẻ nét đẹp văn hóa của quê hương Quảng Nam với khách du lịch trong nước và bạn bè quốc tế ”- chị Thanh nói.

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, tuổi trẻ Quảng Nam đã và đang góp một phần công sức chung tay cùng địa phương phát huy sức mạnh du lịch, xây dựng Quảng Nam trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *