Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022: Cơ hội thu hút khách hàng cao cấp

Rate this post

Hướng dẫn đến cao cấp sản phẩm

Sau hơn 6 tháng thực hiện mở cửa trở lại hoạt động du lịch, ngành Du lịch Thủ đô đã tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể, trong 9 tháng năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 13,87 triệu lượt khách, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 766.000 lượt khách, Client du lịch địa chỉ đạt 13,1 triệu lượt. Tổng thu từ khách hàng ước tính đạt 39.000 tỷ đồng, tăng gấp 4,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, quá trình phục hồi hoạt động quốc tế chưa đạt được như kỳ vọng; mức chi tiêu của khách hàng cho hoạt động du lịch vẫn còn thấp làm thiếu cao cấp sản phẩm. Việc tổ chức Tuần lễ Du lịch Golf Hà Nội năm 2022 sẽ là hoạt động thu hút khách hàng quốc tế có mức chi tiêu cao.

Du kh & aacute; ch chơi gôn
Du khách chơi gôn

Tuần lễ Du lịch Golf Hà Nội năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 30/10/2022 tại sân gôn và các địa điểm du lịch ở Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình. This lần sự kiện sẽ đón những người chơi cùng gia đình, bạn bè, cổ động viên… trên cả nước và một số nước như: Singapore, Malaysia, Hàn Quốc…

Ngoài thi đấu, giao lưu và tham gia các hoạt động trong tuần lễ, các golfer sẽ thăm các điểm du lịch tại Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam Phạm Thành Trí

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu nêu rõ, bên ngoài các sản phẩm du lịch thế mạnh nổi trội của Thủ đô là văn hóa, ẩm thực, ngành du lịch Hà Nội cũng ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch. Đây là loại hình du lịch thể thao cao cấp, kết hợp chơi gôn và khám phá, tham quan sân gôn hay nghỉ dưỡng quanh khu vực sân gôn.

Du lịch golf sẽ là một trong những sản phẩm du lịch quan trọng của Thủ đô trong giai đoạn tới. Sản phẩm này sẽ góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đặc biệt là khách hàng nhóm từ các trường trọng điểm như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, các nước EU… Qua đó, giúp gia tăng chi tiêu của khách hàng du lịch, góp phần tăng trưởng cho tổng thu từ hoạt động du lịch trên địa bàn TP Hà Nội.

Đồng tình với ý kiến ​​này, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội Phùng Quang Thắng cho biết, hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay của Hà Nội rất đa dạng, chuyên nghiệp nhất là các khách sạn nghỉ dưỡng 4 – 5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Với những lợi ích trên tạo nên nền tảng quan trọng cho Hà Nội trong công ty phát triển sản phẩm du lịch golf trong thời gian tới.

“TP Hà Nội nên thay đổi dự án tên thành Du lịch Golf Hà Nội mùa thu qua đó định hình đây là hoạt động du lịch thường niên của Thủ đô trong những năm tới” – ông Phùng Quang Thắng đề xuất.

Hỗ trợ tour du lịch xây dựng doanh nghiệp

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp du lịch cho rằng, các khách sạn, sân golf nên có phương pháp hỗ trợ họ trong quá trình xây dựng tour du lịch chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng, tham quan.

Du kh & aacute; ch chơi gôn.
Du khách chơi gôn.

Theo Giám đốc Công ty Du lịch Travelogy Việt Nam Vũ Văn Tuyên, mặc định loại hình du lịch golf ngày càng có nhiều khách chọn nhưng công ty lữ hành không mặn mà triển khai tour vì mức chiết khấu của sân golf dành cho đại lý bán (là công ty du lịch) không cao và thất thường. Nguyên nhân là khách hàng có thể thay đổi kế hoạch bất thình lình trong khi sân dịch vụ phải đặt và thanh toán trước để có chỗ.

“Khách chơi golf đa phần là có tiền, mức chi tiêu cao nhưng mức rủi ro cũng cao, xác suất mất tiền lớn, các đơn vị lữ hành chỉ làm tour dành cho đoàn” – ông Vũ Văn Tuyên nói.

Để phục vụ bất kỳ cập nhật này, Phó Chủ tịch CLB Lữ hành Unesco Hà Nội Phạm Tiến Dũng nêu rõ, các khách sạn, sân gôn nên tổ chức chương trình khuyến mại, giảm giá cho tour du lịch chơi gôn; Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp lữ hành trong kết nối điểm đến du lịch, kết nối sân gôn, ứng dụng nghệ thuật từ đó đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các lạc bộ gôn với doanh nghiệp.

“This Activity will help doanh nghiệp mở rộng du lịch golf giữa các địa điểm, cùng tham gia hội chợ du lịch quốc tế tại các trường có nhiều khách du lịch chơi golf như Nhật Bản, Hàn Quốc để thúc đẩy phục hồi và phát triển triển khai du lịch Việt Nam nói chung, du lịch golf nói riêng ”- ông Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Tổng Bi & ecirc; n tập b & aacute; o Kinh tế & amp;  Đ & ocirc;  thị ph & aacute; t biểu tại cuộc họp Tuần lễ du lịch golf H & agrave;  Nội 2022.
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị phát biểu tại cuộc họp Tuần lễ du lịch Hà Nội 2022.

Trước những kiến ​​nghị của doanh nghiệp lữ hành, Giám đốc khối kinh doanh golf Tập đoàn BRG Mark Reeves thông tin, Hà Nội hiện có hoạt động 6 sân golf bao gồm: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings ‘Island Golf , sân Golf Minh Trí, Legend Hill,… và sân tập 10. This đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan đa dạng, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

“Show, Tập đoàn BRG có 9 sân gôn 18 lỗ và 15 khách sạn cao cấp trên địa bàn cả nước và sẽ xây dựng giá thuê phòng nghỉ, chi phí chơi gôn với những ưu đãi dành cho các doanh nghiệp du lịch tổ chức du lịch thể thao golf ”- anh Mark Reeves chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến ​​này, hệ thống khách sạn đại diện trên địa bàn Hà Nội như: InterContinental Westlake Hà Nội, Lotte Hanoi, PULLMAN HANOI… đều cam kết sẽ giảm giá từ 20 – 30% tiền thuê phòng cho khách sử dụng tour golf của các doanh nghiệp lữ hành.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức nêu rõ, Tuần lễ Du lịch Golf Hà Nội 2022 is active link between 2 format du lich to the thao cùng phát triển qua đó tạo điều kiện kiện cho người dân Hà Nội có thêm địa điểm vui chơi, giải trí, đặc biệt hỗ trợ ngành du lịch thu hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Báo Kinh tế & Đô thị với tư cách là đơn vị bảo mật thông tin sẽ đẩy mạnh thông báo sự kiện trên các sản phẩm của đơn vị, đặc biệt tăng cường truyền thông tới quốc tế thông qua ấn phẩm Hanoitimes, đây là ấn phẩm phẩm tiếng Anh duy nhất của TP Hà Nội. Thông qua hoạt động truyền thông sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tạo nhân diện thương hiệu du lịch Hà Nội, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế. tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch xây dựng tour du lịch hỏi các đơn vị du lịch sân golf-hàng không xây dựng mối liên kết từ đó đưa ra những kết hợp du lịch cho loại dịch vụ này ”- Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức gợi ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *