TS Trần Du Lịch: Re Recovery as a view in view, re run from to … an toàn

Rate this post

TS Trần Du Lịch: Quyết sách phục hồi như xe nâng cấp, chạy lại từ để ... an toàn - Ảnh 1.

TS Trần Du Lịch (Hội đồng tư vấn chính sách – tiền tệ quốc gia) vấn đề bên ngoài đáp ứng nhu cầu về vốn cần hỗ trợ thêm chính sách bảo đảm cho người lao động ở khu công nghiệp – Ảnh: L .CHUYỂN

Phát biểu tại hội thảo thúc đẩy thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, trong khổ diễn đàn Kinh tế – xã hội Việt Nam 2020 tổ chức chiều 18-9, tiến sĩ Trần Du Lịch ví von các sách of the Quoc hội triển khai chương trình phục hồi kinh tế – xã hội như xe cấp cứu: vì có đèn để chạy ưu tiên, tài xế cho rằng phải đảm bảo an toàn, cứ chạy từ từ, giữ an toàn là chính . Do that the book to register is slow.

Có cùng nhận định này, PGS – TS Nguyễn Trúc Lê – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội – cho rằng triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh chưa được như kỳ vọng tưởng.

Tính đến tháng 9, tổng số tiền hỗ trợ mới đạt 55.500 tỉ đồng / 350.000 tỉ đồng, như vậy mới đạt 16%. Doanh nghiệp khó khăn tiếp cận chính sách, hình thức hỗ trợ lãi suất 2% với sách ngân sách 40.000 tỉ đồng trong 2 năm 2022-2023. New rate of the money, rate, tỉ lệ chỉ 13,5.

Doanh nghiệp không mặn mà với đây là gói hỗ trợ vì phải đáp ứng nhiều điều kiện và thủ tục, thêm nữa cũng e ngại sẽ được thanh tra, kiểm tra sau này.

Hay Nghị định 15 về việc giảm thuế suất 2%. This Access is after 8 month a new month đã được gỡ bỏ.

Mặc dù các hỗ trợ chính sách cũng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, nhưng các đối tượng đang gặp khó khăn nhất trên thị trường, theo ông lịch là các hộ kinh doanh. TP.HCM có 350.000 hộ kinh doanh cá thể thương mại – dịch vụ bị thương rất lớn. Fung tiếp vốn vay mượn, không được phục hồi chậm. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần rà soát lại chính sách hệ thống để gỡ bỏ kịp thời.

The big priority cần tháo gỡ để thúc đẩy và phục hồi phát triển cho nền kinh tế, theo ông Lịch là vốn vấn đề. Từ nay đến cuối năm, tín hiệu tăng khoảng 4%. This credit is not many should must be the in the things that need to capital as the field of priority, những lĩnh vực có tính lan tỏa nhanh.

Mặt khác phát triển trường trái phiếu doanh nghiệp là giải pháp cung cấp vốn hạn chế cho doanh nghiệp, giảm nhẹ ngân hàng thương mại.

“Một thời gian rất dài, thị trường tài chính Việt Nam chỉ dựa vào ngân hàng thương mại. Trong thời gian qua, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán có góp phần cung ứng vốn cho doanh nghiệp. But near here có sự cố, nên sự cố phải được sớm giải quyết “- ông Lịch khuyến nghị.

Ngoài tiếp cận vốn, ông nhận định doanh nghiệp mong đợi bổ sung chính sách hỗ trợ nhà ở cho người lao động. Như ở TP.HCM, chỉ có 8% lao động trong khu công nghiệp có nhà ở, phần còn lại rất thấp chống lại, bất an.

Các chính sách an sinh xã hội cho người lao động phải được bổ sung bổ sung để xây dựng cho người lao động ở khu công nghiệp có nhà ổn định. This is the solid base method, chứ không phải chỉ hỗ trợ tiền thuê nhà trong thời gian ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *