Trung Quốc loạn xạ showbiz

Rate this post

Một số chuyên gia giải trí dự đoán không có hiển thị tìm kiếm, đào tạo thần tượng nào được phát ở Trung Quốc trong ba năm tới.

Theo Sina, đầu tháng 8, Tổng cục Phát thanh. This is a QUAN TRỌNG Hạn chế hiển thị để tạo thời gian cho các đơn vị sản xuất xây dựng định dạng, mới lựa chọn phương thức, tránh trạng thái hiển thị thực tế không chú trọng năng lực của thí nghiệm sinh mà tập trung vào sắc đẹp cùng các đời tư của họ.

Tiêu Chiến (must) và Vương Nhất Bác, hai sao lưu lượng đình đám những năm gần đây, sao nóng đầu danh sách ở các bảng xếp hạng.  Ảnh: Sina.

Tiêu Chiến (must) và Vương Nhất Bác, hai sao lưu lượng đình đám, đầu danh sách “sao hot” ở các bảng xếp hạng. Ảnh: Sina.

Từ năm 2015, tìm kiếm thực tế chương trình, đào tạo như thần tượng X Fire, The Coming One, Sáng tạo 101, Idol Producer, Thanh xuân có bạn… phát liên tục trên truyền hình, Internet, là những “máy” tạo nên các thần tượng như Dương Siêu Việt, Ngu Thư Hân … Sức mạnh của fan hâm mộ phát triển chưa từng có, khi họ có quyền quyết định ai được ra mắt thành thần tượng, thông qua bình chọn. Sản xuất đơn vị và nhãn hàng đặt ra bầu chọn hình thức là mua sản phẩm của thương hiệu hỗ trợ tài chính, dẫn đến hàng hộp sữa bị đổ bỏ sau khi fan mở nắp quét mã QR để tăng điểm cho thí nghiệm sinh Thanh xuân có bạn.

Icafom thần tượng ở Trung Quốc

Fan thuê người đổ sữa xuống cống sau khi mở nắp quét mã. Video: Douyin.

Cơ quan quản lý cũng áp dụng nhiều biện pháp giảm sức ảnh hưởng của “sao lưu lượng” (những người có các phương tiện truyền thông số), hãy dọn dẹp tư tưởng “lưu lượng là trên hết”.

Hôm nay 6/8, đơn vị quản lý Weibo công ty đóng bình chọn “Xếp hạng quyền lực ngôi sao”. This table is to set up year 2014 to đo mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ qua lượt đọc, lượt thích, bình luận của người hâm mộ trên Weibo. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều fan hâm mộ gian, mua bình chọn … dẫn đến bảng xếp hạng không còn khách hàng. This unit for the known for the new system is Research for “đo sức ảnh hưởng” của nghệ thuật, chấm dứt tình trạng người hâm mộ quyên góp tiền đưa thần tượng của họ vào danh sách “sao hot”.

Ngô Diệc Phàm - một trong các đám đông sao lưu.  Anh được bắt đầu tháng 7 vì tình nghĩa dâm đãng.  Sau đó, mọi tài khoản mạng xã hội của Diệc Phàm đều bị xóa sổ - chưa có tiền tệ ở làng giải trí.  Ảnh: Weibo / Mr Fanxiansheng.

Ngô Diệc Phàm – một trong các đám đông sao lưu. Anh được bắt đầu tháng 7 vì tình nghĩa dâm đãng. Sau đó, mọi tài khoản mạng xã hội của Diệc Phàm đều bị xóa sổ – chưa có tiền tệ ở làng giải trí. Ảnh: Weibo / Mr Fanxiansheng.

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng xử lý nhiều hành vi của fan được cho ảnh hưởng “không lành mạnh” trên Internetnhư xóa 150.000 tin độc hại, xử lý hơn 4.000 phạm vi tài khoản, xóa sổ hơn 1.300 group chat, gỡ bỏ 39 app liên quan quyên góp tiền phi pháp.

Cơ quan chức năng có những thanh chỉnh sửa “fanquan văn hóa” (fan group cùng thần tượng). Đến Dazhong Daily for that thành công của số lượng sao lưu hiện nay, phần quan trọng nhờ vào số lượng người hâm mộ tạo ra, thời gian cùng tiền bạc của họ. Các thanh thiếu niên dành hàng thậm chí cả ngày để đọc và bình luận về ảnh, tin tức liên quan đến thần tượng. Trong các fanquan, các bác sĩ giả mạo mỗi khi nghệ thuật của họ lên bìa tạp chí, người hâm mộ cần mua nhiều và nhanh các ấn phẩm, nhằm tăng sức thu hút cho các nghệ sĩ đó.

Trọng văn hóa fanquan, nhiệm vụ của người hâm mộ được phân tích, người theo dõi chuyên môn của thần tượng, người chuyên đánh nhau để bảo vệ thần tượng, người chuyên săn ảnh … Các fanquan còn phân cấp vị trí từng người, phụ thuộc vào thời gian, tiền bạc họ bỏ ra. Quyền lực nhất là “Fan trùm” – người quản lý fanquan, tổ chức hội tạo tin tức nóng cho nghệ sĩ, quyên tiền tặng quà, phô trương thanh thế cho thần tượng, chỉ đạo “cấp dưới” ứng dụng khi thần tượng bị bad said, in that there are people xui khiến fan lăng mạ, đánh nhau vì thần tượng. Theo trang Sohu, “Fan trùm” có thể làm chính ngôi sao hoặc công ty quản lý nghệ sĩ thuê làm việc. Có những “Fan trùm” kêu gọi, dụ dỗ được các thành viên quyên góp số tiền lên tới 10 triệu nhân dân tệ (1,55 triệu USD).

Số tiền 90.000 nhân dân tệ được sử dụng mua bánh, đồ uống đóng chai, rán cho nhân viên đoàn phim.  Ảnh: Sina.

Số tiền 90.000 nhân dân tệ (317 triệu đồng) mà fanquan của Đặng Luân quyên góp được dùng mua bánh rán, đồ uống đóng chai, dưa hấu cho nhân viên đoàn phim của anh. This fanquan quản lý bị nghi ngờ bớt xén tiền bỏ túi riêng. Ảnh: Sina.

Theo báo cáo của hãng iResearch Consulting Group, quy mô thị trường kinh doanh hướng tới người hâm mộ đạt 4.100 Tỷ dân tệ (632 Tỷ USD) năm 2020, dự tính đạt hơn 6.000 Tỷ lệ dân tệ (925 Tỷ USD) vào năm 2023. Tính đến năm 2020, fan hâm mộ lượng của các ngôi sao giải trí trên Weibo đạt 19,2 tỷ (một người có thể đăng ký là fan của nhiều nghệ sĩ).

Lý Đan Lâm, chủ nhiệm khoa Luật Đại học Truyền thông cho rằng cần có những chế độ tài trợ cho cả nghệ sĩ, đơn vị sản xuất chương trình giải trí độc đáo, xây dựng trường giải trí văn minh, phát triển. Bà cho rằng bài toán giám sát, fanquan quản lý không đơn giản. Bà nói trên Pháp lý hàng ngày:“Cần đặt quy định với hoạt động của fanquan nhưng quy định này làm ai đặt ra, fanquan có cần đăng ký hoạt động không? … Đó là vấn đề cần các cơ quan chức năng giải quyết”.

Như Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *