Tiếp sức mạnh du lịch

Rate this post

Tính chung 8 tháng năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt hơn 1,44 triệu lượt, gấp 13,7 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 87,3% so với cùng kỳ năm 2019, năm chưa xuất hiện dịch Covid-19.

Du lịch khởi động cũng giúp các doanh nghiệp trong dễ thở hơn nhưng để phục hồi nhanh và vững chắc, hỏi nhiều giải pháp và tiếp sức mạnh của nhà nước. Hạn chế như Lux Group đang có đội du thuyền 3 chiếc áo khai thác ở vịnh Hạ Long, Nha Trang và Phú Quốc. Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn ngân hàng để đầu tư thêm 3 chiếc váy dài nữa, đón đầu phục hồi của khách quốc tế và khách hàng nội địa sau nhưng đến giờ ngân hàng giải ngân vì hết mức tăng tín hiệu trưởng.

Nhiều doanh nghiệp du lịch trước đây được vay lại tài khoản, giữ nợ nhóm nguyên. Nhưng từ ngày 1-7 đến nay, khi thông tin của Ngân hàng Nhà nước hết hiệu lực, các khoản vay được phân loại nợ như trước khi dịch thuật Covid-19 khiến doanh nghiệp gặp khó khăn.

Chưa kể, các doanh nghiệp du lịch rất khó tiếp cận vốn động đang trong mùa phục hồi và có nhu cầu mở rộng đầu tư. Ngay cả ngày có hỗ trợ gói lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỉ đồng, du lịch là một trong những đối tượng được hưởng nhưng không tiếp cận được vì ngân hàng nói quy định là khách hàng phải có 6 tháng hoặc 2 tháng qua hoặc thêm tài sản chấp nhận để chứng minh tài chính … Nhưng 2 năm hoạt động dịch vụ, doanh nghiệp du lịch có gì xảy ra?

To restore du lịch, doanh nghiệp rất cần giải pháp đồng bộ. Ngoài sách chính về vốn, các sách khác như thị thực vẫn là rào cản rất lớn. Từ sau khi du lịch Việt Nam mở cửa mốc 15-3 đến nay, khách quốc tế đến chưa nhiều như kỳ vọng. Mặc dù có nhiều khách hàng nguyên nhưng quan trọng yếu tố là ngăn cản thị thực vẫn chưa được gỡ bỏ. Cần sự phá vỡ về visa bởi đây được xem là cánh cửa đầu tiên thu hút khách quốc tế. Visa chính sách cần thông thoáng, cho phép các loại visa 3 tháng, 6 tháng hoặc miễn visa 1 tháng nhưng được ra, vào nhiều lần vì có những đối tượng như khách hàng về nhà có nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá điểm đến. Việt Nam ngày dài …

Để cạnh tranh với các điểm khác trong khu vực, ngành du lịch Việt Nam cần chính sách quảng bá, xúc tiến bài bản, có chiến lược phục hồi du lịch trong thời gian ngắn, trung hạn và thời hạn với những giải pháp cụ thể . Cấp tốc đào tạo nguồn nhân lực đã bị mai một, thiếu hụt sau đoạn dịch. Đặc biệt, cần chiến lược quảng bá để định vị lại thương hiệu du lịch quốc gia Việt Nam bởi sau khi yêu cầu của khách hàng đã được thay đổi. Phải có những sản phẩm mới du lịch, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, số hóa là một trong những trọng yếu tố của ngành du lịch, cần sự đồng bộ từ trung ương, địa phương đến cấp doanh nghiệp.

Nếu giải quyết được các bài toán trên, ngành du lịch sẽ phục hồi và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *