Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá dễ chịu

Rate this post


Dự kiến ​​với giá vé du lịch vũ trụ dưới quỹ đạo của Trung Quốc vào năm 2025 có thể rơi vào khoảng 6,7 đến 10 Tỷ đồng

Trước đó, công ty Virgin Galactic của Mỹ do tỉ phú Richard Branson sáng lập đã tổ chức các chuyến đi vào không gian mở với mức giá thấp nhất là 450.000 USD (tức khoảng 11 Tỷ VNĐ).


Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá "dễ chịu" - 1


Trung Quốc dự kiến ​​sẽ cung cấp 3 loại hình du hành vũ trụ, đó là tới thăm nguồn vũ trụ, trải nghiệm đi vào không gian trong quản lý hàng và du hành dưới quỹ đạo.


Trong đó, du hành dưới quỹ đạo đã hoàn thiện hơn về mặt kỹ thuật so với các loại hình du hành vũ trụ khác và phù hợp với hầu hết mọi người.


Các chuyến bay trong tương lai của Trung Quốc có thể đưa ra cùng lúc 7 hành khách lên độ cao hơn 100 km, có thể coi là ranh giới giữa bầu khí quyển Trái Đất và không gian bên ngoài. Toàn bộ chương trình sẽ kéo dài khoảng 10 phút, trong đó khách hàng có vài phút trải nghiệm môi trường không quan trọng.


Trung Quốc gia nhập thị trường du lịch vũ trụ với mức giá "dễ chịu" - 2


Trạm không gian Thiên Cung sẽ là điểm thu hút khách du lịch.


Tính đến thời điểm hiện tại, hàng chục thành phố trên khắp Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Thâm Quyến và Vũ Hán đang chạy đua để phát triển nền kinh tế không gian địa phương của riêng mình. Trung Quốc hiện hơn 370 doanh nghiệp tập trung vào sản xuất vệ tinh, phóng tên lửa và các dịch vụ hạ nguồn có liên quan đến vệ tinh quỹ đạo vào năm 2021.
Mỹ bắt đầu thúc đẩy thương mại hóa lĩnh vực vũ trụ vào những năm 1980 và ngành này tương ứng với trưởng thành khi SpaceX được thành lập vào năm 2002. Trong khi đó, Trung Quốc mới bắt đầu khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân phát triển công ty vũ trụ thương mại vào năm 2015, nhưng công ty này đã định hình sau 7 năm phát triển tốc độ cao, bao gồm nhiều lĩnh vực như phóng tên lửa, phát triển vệ tinh và thiết bị mặt đất, vận hành vệ tinh và ứng dụng bảo vệ tinh.


Nhật Bản phát triển bảo mật dịch vụ cho khách du lịch không gian


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *