Trứng, muối và sữa đá – Nét vẽ ẩm vùng thực trong tách cà phê chống Việt

Rate this post

Nét đẹp của ẩm thực Việt Nam được hình thành dựa trên một số điểm đặc biệt của biến phổ biến của nó.

Đó là sự lành mạnh khi kết hợp các món ăn với các loại mộc, là yếu tố cân bằng âm dương dựa trên 5 hương vị cơ bản (cay – kim, chua – mộc, mặn – thủy, ngọt – thổ, đắng – hỏa ), là dấu ấn rõ nét của văn hóa gạo với nhiều món ăn (bún, phở, hủ tiếu).

Tuy nhiên, nếu được hỏi điều gì làm nên sự độc đáo và đa dạng của ẩm thực Việt, hệ thống yếu tố miền sẽ là một trong những câu trả lời thỏa đáng.

Từ ẩm thực 3 miền…

Nhờ có sự khác biệt về học sinh yếu tố và vị trí giữa 3 miền Bắc-Trung-Nam, ẩm thực Việt Nam có thể phát triển phong phú. Một số đặc điểm về biến phổ biến vị trí có thể là:

Người dân miền bắc món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng và một chút chua.

alt
Món bún chả Hà Nội nổi tiếng. | Nguồn: Shutterstock

Trong khi đó, các món ăn miền Trung trở lại ấn tượng với nồng độ nồng nàn và nồng nàn đậm đà – một đặc tính được cho là xuất phát từ quá trình thích hợp với cái yêu thích về hậu quả của vùng đất này. .

alt
Món mì quảng với nước đậm đà. | Nguồn: Shutterstock

Cuối cùng là miền Nam nổi bật thực sự với sự mở rộng, ngọt ngào và đậm chất mộc mạc – ứng dụng với cái tính cách phóng đại và đơn giản của người dùng miền Nam.

alt
Một cơm nguội của người dân miền Nam. | Nguồn: Shutterstock

Ngày nay, với sự kết hợp của các trường phái và gu ẩm thực khác nhau, ranh giới về hương vị giữa các miền cũng dần dần được xóa nhoà. Tuy nhiên, domain markting vẫn có thể được tìm lại trong các món ăn sử dụng truyền thông công thức hoặc địa phương đặc biệt.

… To 3 light create a coffee address

Có một thú vị không chỉ ở các món ăn, sự khác biệt về vùng thậm chí còn có thể hiện ở một số khác sáng tạo ẩm thực. Meta Cụ thể, đó là cà phê.

Other với món ăn, sáng tạo cà phê ở mỗi vùng lại mang một câu chuyện ra đời rất riêng. Đó có thể là từ tiền bối cảnh lịch sử, ảnh hưởng từ ẩm thực địa phương hoặc văn hóa nhập khẩu tại một thời kỳ.

Đầu tiên đại diện là cà phê trứng, món cà phê thơm đến từ miền Bắc.

alt
Cà phê trứng được xem là đặc sản Hà Nội. | Nguồn: Shutterstock

Nhiều người nhận định cho rằng nguồn gốc của món ăn này xuất ra từ thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Vào giai đoạn này, sữa là loại thực phẩm vô cùng xa xỉ và rất hiếm với người dân trong nước. Ứng phó với tình trạng thiếu sữa, ông Nguyễn Văn Giảng tự mình nghiên cứu và cho ra đời công thức pha cà phê trứng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1946. Từ đó đến nay, cà phê trứng trở thành đặc trưng of Hà Nội say private and domain North say chung.

Còn lại câu chuyện đời của cà phê muối, đại diện đến từ miền Trung, lại có nhiều nét tương đồng với đặc trưng ẩm thực tại đây.

alt
Cà phê muối mang hương vị đặc trưng của vùng biển miền Trung. | Nguồn: Shutterstock

Theo một số bản sao chép, cà phê muối bắt nguồn từ nhu cầu chế độ uống của các thủy thủ, dân tộc, công nhân trên máy khoan dầu ngoài khơi khơi. Do đặc thù của những chuyến đi thường kéo dài mà nước ngọt tại đây rất khan hiếm. Chính vì thế, một số người nảy ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển.

Sau này, cà phê muối được biết đến nhiều hơn, khi được bán tại một số tỉnh miền Trung. Và nhiều người truyền bá, thức uống này có thể liên kết với một câu chuyện tình lãng mạn.

Dù cho cà phê muối được biết đến bằng mọi câu chuyện, thì cũng không thể phủ nhận cà phê muối là một thức uống sáng tạo, đại diện cho xứ biển mặn mà.

Cuối cùng là câu chuyện du nhập văn hóa của cà phê sữa đá – một sáng tạo cà phê từ miền Nam.

alt
Theo dòng lịch sử, cà phê sữa đá dần dần trở thành bản sắc văn hóa của Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung. | Nguồn: The Coffee House

Những năm thế kỷ 19, khi sữa tươi vẫn còn là nguyên liệu khan hiếm, nên người ta dùng sữa đặc để thay thế, pha chung với cà phê. Vô tình hương vị cà phê sữa đá nổi tiếng từ giờ, trở thành niềm tự hào của người dân miền Nam.

Nhờ cá tính ẩm thực độc đáo, các đại diện cà phê 3 miền cũng nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tạo cà phê hiện đại.

CloudFee Đoàn viên – Sự biến hòa từ cà phê 3 miền

Hình dạng điển hình là bộ sưu tập CloudFee Đoàn viên từ The Coffee House gần đây dành cho khách hàng mong muốn tìm kiếm sự khởi động qua ly cà phê, thích trải nghiệm và tự hào về văn hóa cà phê duyệt địa chỉ.

Ví dụ như CloudFee Beat Hà Nội lấy cảm hứng từ cà phê trứng đặc sản thủ đô. Thức uống được kỳ vọng sẽ làm khách hàng ghiền ngay từ ban đầu, bởi chút thơm từ kem trứng, ngọt ngào của sữa, hài hòa cùng vị đắng nhẹ từ ca cao và cà phê.

alt
Chớp hương vị cà phê Bắc – Trung – Nam hội tụ trong bộ sưu tập CloudFee Đoàn viên. | Nguồn: The Coffee House

CloudFee Salt Đà Nẵng nổi bật với một chút mặn mặn, cùng vị đậm đà từ cà phê, đặc biệt là béo và kem, chỉ cần một chút là nhớ.

CloudFee Sữa đá Sài Gòn mang hương vị cà phê nguyên chất, kết hợp cùng sữa và kem tạo nên thức uống mới. Thức uống có vị ngon lành, nhưng không được dùng, vừa ngọt vừa đăng đắng nên sẽ phù hợp với cả những khách hàng không quen dùng cà phê nhưng muốn tỉnh táo.

alt
CloudFee Đoàn viên nằm trong bộ sản phẩm Trung thu mang tên “Trăng Nhà Kết Nối” | Nguồn: The Coffee House

Special, CloudFee Đoàn viên không chỉ là bộ sưu tập The Coffee House dành riêng cho mùa trăng năm nay, mà còn gửi gắm ước mơ: Trung thu này, ai cũng có thể thưởng thức hương vị cà phê của 3 miền chỉ tại một không có I.

Ngoài CloudFee Đoàn Viên, “Trăng Nhà Kết Nối” còn có thêm bộ sưu tập Trà Hi-Tea Bling Bling với trải nghiệm mới mẻ “Khuấy để thấy trăng” và bánh trung thu gồm 6 hương vị. This Trung Thu, với sản phẩm đủ trà, cà phê và bánh như lời mời thân tình, thưởng ngoạn của The Coffee House.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *