Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê

Rate this post

Niềm vui sướng của chúng ta sau mỗi chuyến du lịch được kể cho nhau nghe về những điều đặc biệt mà mình trải nghiệm ở phương xa. Nhưng kỷ niệm không chỉ ở những câu chuyện mà còn trên những món ăn địa chỉ được “gói mang về”. Và điều này cũng không có gì khó khi Singapore sẽ để bạn mang về cho hết những câu chuyện và hương vị ẩm thực của quốc gia này.

Please for the flavour as on your going to Singapore, your special to the world

Food Singapore thường được xem là chiếc đèn phản chiếu của nền ẩm thực Đông – Tây, là sự giao thoa giữa các nền đặc sắc. Thông thường, khi nhắc đến ẩm thực Singapore, du khách thường nhớ ngay đến món cua sốt cay nồng nhiệt, bát đĩa Laksa đỏ rực lửa nồng hoặc đĩa cơm Nasi Lemak bùi bùi, thấm nước, nước cốt dừa.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 1.

Đĩa cơm Nasi Lemak – “đặc sản” văn hóa ẩm thực của đất nước Singapore (Nguồn ảnh: Unsplash)

Thế nhưng, những hương vị của Singapore không chỉ gói gọn trong những đĩa thức ăn thơm ngon. Mà ngay cả những món quà lưu niệm đây vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của mình. Vì vậy, nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm những món quà lưu niệm sau chuyến du lịch Singapore, hãy mang về các đặc sản phẩm kèm theo những câu chuyện đặc biệt là phù hợp nhất để dành tặng người bạn yêu thương.

Một số gói thương hiệu Singapore ghém hương vị di sản cho khách có thể trả về sau chuyến đi

Old Seng Choong – đặc trưng thương hiệu của Singapore

Old Seng Choong, thương hiệu thực phẩm lễ hội ra đời vào năm 2016 và được xem như ngôi nhà của những loại bánh sáng tạo mới nhất. Là người thiết lập thương hiệu, bếp trưởng bếp bánh nổi tiếng Daniel Tay đã mang đến hơi thở mới cho những hệ thống truyền thống trước đó.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 2.

Old Seng Choong được đặt theo tên của Seng Choong Bánh kẹo – bánh kẹo được yêu thích ra đời năm 1965 (Nguồn ảnh: oldsengchoong.com)

Các loại bánh truyền thống ở đây có thể kể đến bánh mì que, bánh quy Katong Bữa sáng vị Laksa, … là những món ăn vặt quen thuộc của người dân Singapore. Du khách có thể chọn mua những chiếc bánh quy đặc trưng của quốc gia để lưu giữ cảm xúc sau chuyến đi hay thể hiện tình cảm qua những món quà đầy ý nghĩa.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 3.

Bao bì và các loại bánh của Old Seng Choong có nhiều phiên bản dành cho những người đặc biệt khác nhau (Ảnh: visitingapore)

NG AH SIO Bak Kut Teh – thương hiệu lâu đời của Singapore

Bak kut teh, một số món ăn nằm trong ẩm thực của Singapore, hiện là món ăn của địa phương được đông đảo thực khách yêu thích. Cha của ông Ng Ah Sio bắt đầu bán món súp heo bak kut teh theo kiểu Triều Châu vào những năm 1950.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 4.

Sau khi chuyển đến phố Rangoon vào tháng 3/1988, nhà hàng của ông ta được phục vụ hơn một loại súp truyền thống (Nguồn ảnh: ngahsio.com)

Thương hiệu NG AH SIO Bak Kut Teh đã gây dựng nên tên tuổi với món súp heo thơm ngon đậm đà. This chính là món ăn đại diện cho bữa ăn tối của người Singapore – đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng. Nên cũng không lấy gì làm lạ khi các gói gia vị có sẵn từ thương hiệu này rất được lòng các khách hàng khi họ chọn quà lưu niệm.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 5.

Du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn súp đúng chuẩn với đóng hộp sản phẩm từ NG AH SIO (Nguồn ảnh: @ngahsio_bkt)

Chng Kee’s – loại sốt mang hương vị đích thực của Singapore đến với thế giới

Ông Chng Kee, người thiết lập thương hiệu, đã làm việc cho một trong những nhà sản xuất nước hàng đầu của Singapore từ đầu những năm 1950. Sau đó, ông thành lập Sin Hwa Dee vào những năm 1970 với mục tiêu nên các sản phẩm cao cấp từ tốt nhất các thành phần. Từ những mặt hàng đơn giản như nước tương và dầu hào cơ bản, cho đến những món ăn đặc trưng như Kung Bo, sốt Laska truyền thống Singapore, hoặc những loại độc lạ như cơm gà Hải Nam, sốt của ớt, to du khách có thể mang về những hương vị đặc trưng của Singapore vào bữa ăn hàng ngày.

Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 6.
Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 7.
Trở về sau chuyến du lịch Singapore với hương vị được đóng gói cùng những câu chuyện đầy đam mê - Ảnh 8.

Điều tuyệt vời đã làm với thương hiệu này khi sản phẩm của họ được công nhận trong khu vực và quốc tế với hàng loạt nước sốt chất lượng cao. (Nguồn ảnh: chngkees.com.sg)

Những sản phẩm mang đậm hương vị này sẽ cùng những câu chuyện hấp dẫn trở thành món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa với những người nhận quà. Còn lại với những người “gói ghém” các hương vị sau mỗi chuyến đi, thì họ cũng sẽ có cảm giác hạnh phúc khi có thể chia sẻ với những người xung quanh chuyến đi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *