Trang thiết bị kiến ​​thức pháp luật để bảo vệ trẻ em qua những phiên tòa soạn »Báo Phụ Nữ Việt Nam

Rate this post

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết: “Hiện nay, nhiều tỉnh, thành muốn học tập Chi hội của chúng tôi để tổ chức các phiên bản giả định. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, để công việc truyền thông pháp luật đến trẻ em và người dân được lan tỏa rộng hơn. By đây là phương pháp tuyên truyền có tính năng trực tiếp sinh động, có sức thu hút và lan tỏa out to the fast number, device effect “.

Đa dạng thức kiến ​​thức trang và thiết bị thực hiện cho trẻ em bằng bảng giả định - Ảnh 1.

Luật sư Ngọc Nữ trong hội thảo chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức Phiên bản giả định tại Đà Nẵng

“Các phiên bản xử lý giả định nhưng mọi trình tự, thủ tục diễn biến Các phiên bản giống như các Tòa nhà mà Tòa án xử lý trên thực tế. Đặc biệt, nội dung thực hiện các phiên bản rất gần, thiết bị thực hiện với cuộc sống hằng ngày, lựa chọn những công việc thường xảy ra, phát sinh trên thực tế có liên quan trực tiếp đến trẻ em như cố ý gây thương tích, phạm tội về phạm vi tình dục trẻ em, phạm vi about the road information, tội phạm liên quan đến ma “, Luật sư Ngọc Nữ chia sẻ.

Người viết phiên bản diễn biến đã rút ngắn về thủ tục tố tụng, tập trung vào phần nội dung để lồng ghép, đưa ra các phù hợp thông tin với mục tiêu là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Phiên bản thông qua, những người tham gia biết thêm những kiến ​​thức về luật pháp, biết được phiên bản được xử lý theo hình thức diễn đàn trên thực tế như thế nào. Biết hậu quả sẽ xuất hiện và hình phạt sẽ chịu đựng nếu có hình thức pháp luật hoạt động. Biết cách phòng, bảo vệ trẻ em tránh bị hại. Từ đó góp phần hạn chế, ngăn cản những việc làm hại đến trẻ em.

Tìm kiếm thu đông học sinh và người dân để mở phiên bản giả định

Theo luật sư Ngọc Nữ, tổ chức tất cả các phiên bản hầu hết là các trường cấp 2, cấp 3, tại cộng đồng khu dân cư – nơi mà các học sinh, thầy cô, phụ huynh học sinh, người dân có Can Tham Gia Trực Tiếp, Giúp Truyền Thông Pháp Luật Trực Tiếp Đến Đối Tượng Cần Truyền Thông Tin.

Ở các trường cấp 2, cấp 3, Chi hội luật sư phối hợp với nhà trường, Hội LHPN địa phương tổ chức phiên tòa giả định vào đầu giờ sáng thứ 2, sau khi các em chào cờ đầu tuần, cũng có thể là buổi sáng trước khi vào học … Thời gian diễn ra 1 Tòa nhà chỉ khoảng 60 phút.

Functions sinh hoạt dưới cờ của nhà trường với công việc tuyên truyền pháp luật sẽ thuận tiện trong công việc đông đủ thầy cô, học sinh các lớp cùng tham gia, không làm ảnh hưởng đến việc học các môn học khác của học sinh.

Đa dạng thức kiến ​​thức trang và thiết bị thực hiện cho trẻ em bằng bảng giả định - Ảnh 2.

Sau mỗi giả định phiên bản, các học sinh được luật sư giải đáp thắc mắc về pháp luật kiến ​​thức

Đối với dân cư cộng đồng (thực hiện ở chợ, khu phố, chung cư…) thì thường thực hiện vào ngày thứ bảy, chủ nhật, hoặc buổi chiều, sau giờ làm, không ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn, kinh doanh của dân, nên thu hút nhiều người tham gia.

LHPN Hội, Đoàn thanh niên địa phương có thể phối hợp tổ chức

Hiện nay công việc truyền thông luật được nhiều cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng thực hiện. Khi thực hiện có sự phối hợp của nhiều nơi để dễ dàng triển khai, tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả cao.

Ví dụ UBND xã, phường, Hội LHPN, Đoàn thanh niên làm công việc khảo sát, thăm dò xác định đúng là có nhu cầu, đi tìm cha mẹ, thầy cô, xã hội gặp phải những vấn đề thắc mắc về bảo mật bảo vệ trẻ em. Nơi có việc làm trẻ em bị thiệt hại, những gia đình là dân nhập cư, tạm trú ngắn và dài hạn, đang ở nhà trọ. Nơi công cộng lưu trú có trẻ em cùng sinh sống (những nơi này dễ dàng tìm thấy nguy cơ trẻ bị tổn hại, làm khó khăn để giám sát theo dõi), để thực hiện các phiên bản tổ chức, sẽ trả lời ứng dụng kịp thời các vấn đề thực tế pháp lý vấn đề, cung cấp các bổ sung thông tin, chính xác mà đối tượng cần tuyên truyền.

“Về thiết bị trang, công cụ thực hiện phiên bản, thường chúng tôi sử dụng các bàn ghế có sẵn ở Trường học để sắp xếp các vị trí thành phiên tòa nhà mô hình, sử dụng âm thanh, vi mô có sẵn của nhà trường, cho nên không tốn kém chi phí đầu tư thiết bị “, luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Đa dạng thức kiến ​​thức trang và thiết bị thực hiện cho trẻ em bằng bảng giả định - Ảnh 3.

Các thành viên Chi hội Luật sư – Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM trong chiến dịch Luật sư tình nguyện năm 2022

Phiên bản người thực hiện: Phiên bản biến thể thực hiện theo kịch bản soạn sẵn, thường làm các luật sư thuộc Chi hội Luật sư thực hiện. Thành phần những người thực hiện phiên bản (Hội đồng xử lý, bị cáo, bị hại, luật sư, người làm chứng, công pháp…), mỗi vụ án thường cần khoảng 12 – 15 người. Trong một số này có thể phối hợp với người thực hiện địa phương.

Ví dụ vai Hội thẩm nhân dân, người làm chứng, người đại diện bị báo cáo, người đại diện bị tổn hại, công pháp có thể làm thầy cô giáo, thành viên Hội Luật gia, Hội LHPN, công an xã / phường thực hiện ). Còn lại các chính như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư do các Luật sư thực hiện.

Luật sư Ngọc Nữ nhận định: “Sau thời gian gần 7 năm tổ chức liên tục các phiên bản giả định, tôi thấy công việc truyền thông bảo vệ trẻ em có những điều thuận lợi như: Thực hiện liên tục trong thời gian dài , một phiên bản script có thể thực hiện nhiều lần, nhiều nơi. Một lần thực hiện thì có thể truyền cho nhiều người, có những trường học mỗi đợt tham gia bên ngoài thầy cô, phụ huynh tham dự thì có thêm trên 1.000 em học sinh, trường nào ít học thì số lượng học sinh tham gia mỗi đợt cũng trên 500 em học sinh. Ở các khu phố, chợ, khu công cộng, cộng đồng dân cư, mỗi đợt thực hiện cũng có ít nhất hơn 200 người tham dự “.

Thực tế, Phiên bản giả định dễ triển khai, đạt hiệu quả cao, thể hiện tính năng linh hoạt, có thể dễ dàng thực hiện tại các ấp, tổ dân phố, khu nhà trọ, cộng đồng dân cư, trường học. Không tốn kém nhiều chi phí, những người tham gia thực hiện không lấy chi phí, hoàn toàn tự nguyện, không tốn kém chi phí.

“Tôi cho rằng, số lượng người tham gia thực hiện một tòa nhà đông người (cần từ 12-15 người) yêu cầu phải kết hợp được với đội ngũ luật sư am hiểu pháp luật và những cá nhân khác có tâm, có tấm lòng với trẻ em, tự nguyện bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để thực hiện công việc. Điều này rất khó nếu ở nơi không có đủ nhân sự, không có người tự nguyện thì không thực hiện được lâu dài, ổn định ” , Luật sư Ngọc Nữ bạch.

Luật sư Ngọc Nữ cho rằng: “Văn bản có sẵn, không nên cứ phải là Luật sư mới thực hiện được phiên tòa giả định. Chúng tôi cho rằng Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội Luật gia cũng hoàn toàn có thể làm chủ phối hợp thực hiện được các phiên bản định nghĩa để tuyên truyền pháp luật. Các cơ, ban ngành, đoàn thể liên quan (Hội bảo vệ quyền trẻ em, Hội phụ nữ, Hội Luật gia) cần ký kết với nhau hỗ trợ, phối hợp để thực hiện công việc bảo vệ trẻ em thông qua các tòa nhà phiên bản được ổn định, độ dài dài, liên tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *