TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ ĐIỂM DU LỊCH ĐỌC SÔNG LONG HỒ

Rate this post

Bắt nguồn từ dòng Cổ Chiên hiền hòa, thơ mộng, sông Long Hồ với chiều dài hơn 8 km, là một chi nhánh của sông Tiền chảy dài từ TP.Vĩnh Long qua huyện Long Hồ và huyện Mang Thít. Khi ra khỏi thị trấn Long Hồ thì chia thành hai nhánh. Một nhánh rẽ phải theo sông Cái Cầu chảy ra ngã ba Xã Sỉ huyện Long Hồ, một nhánh rẽ vào xã Hòa Tịnh và Bình Phước của huyện Mang Thít. Bên cạnh các giá trị về lịch sử, dọc theo dòng sông này cũng có nhiều điểm du lịch thú vị, nhiều khách hàng đặc biệt hấp dẫn.

Công ty quản lý khách hàng bắt đầu từ dòng Cổ Chiên bằng tàu du lịch, sau đó rẽ vào dòng sông Long Hồ, du khách vừa tận hưởng không khí, trong mát mẻ của vùng sông nước vừa có người ngắm nhìn những nét vẽ sinh hoạt bình thường của người dân địa phương dọc theo 2 bờ sông. , trấu, gạch…

Điểm dừng chân đầu tiên cho khách du lịch khi tham quan tuyến du lịch này là Văn Thánh Miếu – Một công trình kiến ​​trúc độc đáo tại Vĩnh Long, là một trong ba Văn Thánh còn tồn tại ở Nam cho đến ngày hôm nay. Du khách tiếp tục di chuyển bằng tàu để với những người làm nghề truyền thống tồn tại hàng năm qua như làng lá cây, các cơ sở đan thủ công từ tre,… đến đây du khách có thể nghe thấy người dân địa phương chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề, cũng như tận mắt chứng kiến ​​những người thợ làm ra các sản phẩm thủ công rất đẹp mắt. Những chiếc lá nhỏ hay những chiếc rỗ tre nho nhỏ cũng có thể là những món quà lưu niệm của du khách dành cho bạn bè và người thân.

Và có thể, một trong những điểm dừng chân hấp dẫn trong chuyến hành trình khám phá dòng sông Long Hồ đó chính là Gạch ngói Mang Thít hay còn được gọi là “Vương quốc đỏ Vĩnh Long”, là sản phẩm nổi tiếng và lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, khách du lịch có cơ hội tìm hiểu và cùng mọi người tham gia quy trình sản xuất ra những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, đặc biệt là lựa chọn cho riêng mình những góc ảnh đẹp để “kiểm tra”, lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi đến Vĩnh Long.

Hy vọng rằng, các điểm đến hấp dẫn dọc theo dòng sông Long Hồ sẽ góp phần tạo ra cho du lịch Vĩnh Long trở thành một điểm đến độc đáo, hấp dẫn du khách trong thời gian tới. /.

Bài, ảnh: Trung Kiên

Hình ảnh ẢNH THÚ VỊ VỀ CÁC ĐIỂM ĐẾN LÒNG SÔNG LONG HỒ

Du khách trải nghiệm tàu ​​du lịch

Tre đan database

Lá cây xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *