Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới lên Facebook

Rate this post

NFT hay tài sản kỹ thuật số hiện đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng và những người lớn tuổi trong làng công nghệ. Mới nhất, Mark Zuckerberg đã chia sẻ trên Facebook một số thông tin thú vị xoay quanh kế hoạch thử nghiệm NFT trên Instagram nền tảng. Theo Mark Zuckerberg, anh không muốn NFT chỉ dừng lại trong phòng thí nghiệm thực tế ảo và metaverse mà muốn đưa nó vào hoạt động trên các ứng dụng khác. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, thử nghiệm NFT sẽ được áp dụng cho nền tảng Instagram để các nhà sáng tạo và nhà sưu tập có thể tạo bộ sưu tập NFT của họ.

Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới lên Facebook - Ảnh 1.

Một số Instagram account at Mỹ sẽ được trải nghiệm tính năng đăng tải, tạo và chia sẻ các bộ sưu tập NFT trên mạng xã hội nổi tiếng ngày. Ngoài ra, Meta còn có dự kiến ​​cập nhật các tính năng mới cho Facebook, Messenger và Whatsapp trong thời gian tới.

Người đứng đầu Meta những tương lai tính năng cũng sẽ sớm có mặt trên nền tảng khác như Facebook, Messenger và Whatsapp trong thời gian tới. Người dùng cũng có thể sử dụng ảo thực tế để tăng cường trải nghiệm và hiển thị NFT 3D trên Câu chuyện của Instagram.

Theo người đứng đầu Instagram Adam Mosseri, người dùng sẽ có thể chia sẻ NFT mà họ tạo ra hoặc mua được trên bảng tin (nguồn cấp dữ liệu), tin nhắn hoặc Câu chuyện. Công ty sẽ chỉ thử nghiệm trên một số người dùng tài khoản tại Mỹ. Adam Mosseri cho rằng cách làm khác biệt so với nền tảng phi tập trung như Web3, NFT, blockchain này nhằm giúp Instagram có thể học hỏi từ cộng đồng chính để phát triển.

Trải nghiệm NFT trên mạng xã hội Instagram, Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ sớm đưa tính năng mới lên Facebook - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg hào hứng với trieenrkhai kết hợp các tính năng hỗ trợ cho NFT trên Meta nền tảng. Nhiều gia đình cho biết, khi các mạng xã hội như Instagram hoặc Facebook tham gia NFT, chúng tôi sẽ đóng vai trò bổ khuyết cho các trường này. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là nhiều cơ về bản quyền và thông tin bảo mật.

Meta cũng cho biết, người dùng sẽ không phải trả phí khi đăng ký và chia sẻ NFT. Ngoài ra, một người dùng nhỏ nhóm có thể kinh doanh, NFT giao dịch trên Instagram vào thời gian nhất định.

Các mạng xã hội truyền thống như Facebook, Twitter tham gia vào cơn sốt NFT từng làm nên giới chuyên gia lo ngại, bởi chúng tôi ẩn chứa nhiều rắc rối liên quan đến bản quyền và quyền kiểm tra dữ liệu. Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng mạng xã hội sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho trường NFT thị trường – điều mà hiện nay đang thiếu.

Twitter và Meta bất chấp rủi ro để gia nhập trường NFT khá dễ hiểu, bởi cả hai có lẽ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền từ công nghệ mới này.

NFT hay mã thông báo không thay thế được là chứng nhận tài sản dựa trên blockchain, được đánh giá minh bạch về tính chính danh và quyền sở hữu. Vào năm 2021, NFT đã phát triển một cách chóng mặt sau thành công ngoài mong đợi của tựa game Axie Infinity. Tuy nhiên, NFT hiện vẫn là một vấn đề tranh cãi bởi tính thiếu ổn định của nó.

https://gamek.vn/trai-nghiem-nft-tren-mang-xa-hoi-instagram-mark-zuckerberg-tuyen-bo-se-som-dua-tinh-nang-moi-len-facebook-20220510181307448. chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *