Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu

Rate this post

Mình nuôi 1 chú cho Poodle 6 tuổi. Nó tên là Fifi, đặt tên theo chồng mình (tên Phi) vì mình đã yêu xa suốt 10 năm nay.

Read Đan Mạch thăm chồng vào tháng 9, mình quyết định Fifi đi theo cabin máy bay. Bốn tháng trước ngày bay, mình phải có rất nhiều thủ tục giấy tờ cho Fifi. Tổng chi phí 15 triệu đồng, chưa hủy hủy vé gần 10 triệu đồng không tìm hiểu kỹ quy định vận chuyển thú cưng của hãng hàng không.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 1.
 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 2.

Fifi đưa ra đã hát Đan Mạch. Ảnh: NVCC

Day Fifi được đưa ra thành công qua châu Âu, mình đăng bài chia sẻ về chương trình này lên một du lịch nhóm. Rất nhiều người quan tâm hỏi han và các liên kết bắt đầu báo cáo để đưa tin. Mình bất ngờ trở thành “người nổi tiếng”, thế nhưng mình cũng không đọc được bình thường, cực kỳ thích mình “tiêu lãng phí” hay “không giúp đời giúp người, chỉ biết lo cho chó”.

Có thể ai yêu thú cưng như mình mới hiểu được, với Fifi của mình không chỉ là một con vật, nó là một người thân yêu trong gia đình.

CHÚ CHÓ CÙNG CHỦ ĐIỂM DU LỊCH KHẮP NƠI

Fifi của mình được 3 năm, khi về với mình thì nó đã được 3 tuổi rồi. Mình thích đi du lịch nên hay đưa nó đi theo. Từ ô tô, tàu hỏa, tàu thủy đến máy bay Fifi đều ngồi. Nói thế nhiều người nghĩ mình giàu có mới cho nó chơi được, nhưng kinh tế mình rất bình thường thôi.

Phòng mình thuê ở Sài Gòn rất nhỏ, không có sân vườn nên Fifi hay bị nhốt trong nhà cả ngày. Nó là chú chó ngoan, cả ngày chỉ được chờ đợi chứ không phải là phá đồ đạc gì hết. Khi mình đi về mở cửa thì nó cứ thế chạy theo đuôi, mỗi lần nhớ nó mình xem camera thì thấy nó chỉ nằm ngoài cửa sổ chờ mình. Tội nó lắm!

Ban đầu đi du lịch mình cũng hay gửi nó cho cửa sổ thú cưng hoặc khách hàng. Thế nhưng mỗi lần như thế nó lại cân bằng, nó bỏ ăn, nó tức giận mà còn biết “khóc” nước mắt tèm lem nguyên gương mặt.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 3.

Fifi rất giỏi từng lần bị chủ bỏ qua nhà lâu dài hoặc bị nhốt trong chuồng để ở chỗ tối. Ảnh: NVCC

Fifi đi theo mình phượt từ Vĩnh Long và Phú Quốc suốt 8 tiếng. Mình cho nó ngồi ngay trước xe máy hóng gió. Nó cũng từng đi máy bay từ Sài Gòn ra Hải Phòng theo dạng ký gửi hành lý.

Đã có vài lần Fifi đi lên xe giang hồ với mình. Mình chỉ cần bỏ vào cái bọc nilon rồi nói: “Con đi đi”, thế là nó nằm ở vị trí nào đó, tuyệt đối không nói tiếng nào. Nhiều lúc thấy nó không nhúc nhích mà mình còn hoảng sợ nữa.

Khác mình cũng đi xe ôm nhưng nhà đó không cho mang theo thú cưng. Thế là mình phải cho Fifi vào lồng để dưới dấu xe, lúc đưa ra mặt mũi thì nó mới biết vì hoảng sợ.

Đi du lịch cùng với Fifi vui lắm. Mình dùng nó trước ngực trong cái balo, tới đâu người ta cũng hỏi mình là chó giả hay gấu bông. Nó còn biết làm nên nhiều khi đi ăn gặp ông chủ yêu chó còn được giảm giá nữa. Ví dụ mình đi mua bánh mì thịt bà chủ kiểu gì cũng cho Fifi thêm cục thịt để ăn.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 4.
 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 5.

Những lúc chụp hình có hai vợ chồng mình chán, thêm Fifi vào ảnh đẹp và vui hơn nhiều. Ảnh: NVCC

Kỳ này đi Đan Mạch, Fifi cũng đi máy bay nhưng được lên cabin ngồi với mình. Thật ra để nó ngồi vậy còn rẻ hơn mua chỗ ở khoang hành lý nữa, trên cabin khoảng 14 triệu (cả thủ tục), gửi dưới một kiện hoặc chuyến bay hàng hóa tới 90 triệu.

Lên máy bay Fifi chỉ ngủ một mạch từ Sài Gòn đến Copenhagen. Nó như được “về với quê hương” vì Đan Mạch là xứ lạnh quanh năm. Dân trí thì rất chó cưng. Họ luôn gọi nó là “baby” (em bé), xin chụp chung hình. Mình nhớ lúc ở sân bay mình có tay tuột Fifi ngã xuống đất, thế mà nhân viên sân bay chạy ngay ra hỏi thăm: “Bé có sao không? Bé có đau không?”.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 6.
 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 7.

Fifi thích cực nhanh ở Đan Mạch. Ảnh: NVCC

“FIFI LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN CỦA VỢ CHỒNG MÌNH”

Tụi mình có quyết định sẽ không sinh con cho đến khi Fifi mất đi. Nói ra như vậy chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ mình điên khùng hay biến thái, nhưng mình và chồng thương lắm. Chó cũng chỉ sống với nhiều người là 10 năm mà Fifi năm nay đã 6 tuổi rồi. Sau này nó đi mình cũng không hối hận, vì tất cả những gì tốt đẹp nhất mà mình dành cho nó rồi.

Nuôi mà chó yêu thương nó thì vất vả như có con nhỏ vậy. Đi đâu cũng mất sữa, thức ăn… nhỏ mắt mũi, bàn xóa. Lúc du lịch đồ không thua gì em bé, mà đồ cho nó còn hơn cả đồ của mình theo. Bạn nên ai đó muốn nuôi chó nói với mình đều kháng hết, thích thì mình cho chứa ké chứ không có nuôi.

Mình thường nói với chồng rằng sau này có con gái thì con mình sẽ là “chị ba”, Fifi là “chị hai”. Fifi mãi là buổi đầu tiên của vợ chồng mình.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 8.
 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 9.

Vợ chồng mình rất yêu thương và muốn dành mọi thứ tốt đẹp cho Fifi. Ảnh: NVCC

Chị Huỳnh Trang chia sẻ cách làm thủ tục bay cho thú cưng:

Thủ tục đưa thú cưng bay nội địa khá dễ dàng, chỉ cần làm giấy kiểm tra trong vòng 24h tại thú y quận và tuân thủ quy định hãng hàng không.

Tuy nhiên, thủ tục đưa thú cưng bay quốc tế lên trên cabin phức tạp và hơn thời gian. Bao gồm chip liên tục, gửi bài kiểm tra mẫu bệnh dại sang Anh và chờ từ 4 đến 5 tuần để nhận kết quả bài kiểm tra bệnh dại. Sau đó, chỉ lên thú y vùng VI để hoàn thành các tờ giấy kiểm tra.

Bước 1: Your Pet must be in the list of the same dog is to up the host.

Bước 2: Cân nặng của 1 vật nuôi phải thấp hơn hoặc bằng 8kg (tính cả chuồng trại) thì mới được nâng lên cabin. If on 8kg all must down the ký gửi hoặc khó hơn là phải đi kiện hàng hóa – chuyến bay riêng không cùng chủ, giá 1 kiện không dưới 90 triệu đồng. Lưu ý, của bạn thú cưng phải được huấn luyện tốt và được chuyển trong lồng nuôi.

 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 10.
 Trải lòng cô gái Việt chi tiền khủng đưa máy bay đi châu Âu - Ảnh 11.

Fifi up the Thú cưng. Ảnh: NVCC

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước mua vé, tới sân bay, nhân viên sẽ liên hệ với cơ trưởng bay hôm đó để trưởng thành nhận chú chó của bạn được lên máy bay hay không.

Vì 1 chuyến bay chỉ cho phép 2 thú cưng được lên cabin nếu nhiều hơn, thì chú chó thứ 3 buộc phải xuống khoang hành lý. Sau khi trưởng thành xác nhận không có vấn đề gì, lúc này 100% bạn đã được bay chung với thú cưng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *