Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

Rate this post

Có thể bạn chưa biết: manga, anime ngoài các cảnh quan từ Nhật Bản, thì cũng xuất hiện khá nhiều hình ảnh lấy từ các quốc gia khác – trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, cùng Lag điểm qua những hình ảnh Việt Nam trong anime Nhật Bản nhé.

Nếu là một người yêu thích anime và manga, chắc chắn bạn cũng biết rằng các tác phẩm Nhật Bản thường sử dụng các hình ảnh trong đời thật để làm tiền cảnh phim. Thể loại này làm điều thường xuyên nhất là lát cắt của cuộc sống với biểu tượng của cây dại Nói như Tháng Tư Là Lời Dối Của Em, Dáng Hình Thanh Âm hay Tên của bạn.

Xem thêm: Tháng Tư là lời nói dối của em: anime tái hiện hoàn toàn đời thực

Ngoài vật cảnh lấy từ chính đất nước mình, những nhà sáng tạo Nhật Bản cũng sử dụng hình ảnh của các quốc gia khác. Việt Nam is a in that number. Đất nước hình chữ S của chúng ta đã được tái hiện lại trong anime không chỉ một, hai mà là rất nhiều lần trong rất nhiều anime khác nhau.

Sau đây, Lag xin gửi đến bạn tổng hợp hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản. Cùng xem đất nước chúng ta sẽ sinh ra khi thành truyện tranh và hoạt hình sẽ trông như thế nào nhé!

Với nguyên một arc truyện lấy bối cảnh Việt Nam, anime Blood + of Production IG đã tái hiện rất nhiều cảnh Việt Nam khu vực Bắc Bộ những năm 19XX. Những ngôi nhà, những người bán hàng rong, những tấm bảng hiệu được làm rất sát với thực tế. Các món ăn nổi tiếng như bánh xèo, phở cũng được đưa vào phim giả Việt vô cùng thích thú.

anime có việt nam

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong anime

quang cảnh việt nam trong animeanime việt nam

Xem thêm: Tổng hợp những lần Việt Nam xuất hiện trên anime, manga Nhật Bản (phần 1)

Anime Black Lagoon cũng là anime được sử dụng khá nhiều “chất liệu” đến từ Việt Nam. Cảnh nổi tiếng nhất trong Black Lagoon có lẽ chính là bức tường những dòng chữ thế này nhỉ?

anime có việt nam

Trong anime Fanstastic Children, một chi tiết rất Việt Nam cũng được thêm vào: nước giải rượu 1000đ / ly.

việt nam trong anime

Nếu bạn thấy rằng các manga, anime có cảnh Việt Nam chỉ toàn là những tác phẩm cũ thì hãy xem ngay những cái tên sau đây nhé. Năm 2016, Flying Witch đã cho chúng ta thấy một Vịnh Hạ Long vô cùng ấn tượng. Không biết đây có phải là vì đội ngũ làm phim có người Việt không nhỉ?

Xem thêm: 5 anime / manga Nhật Bản lấy tiền bối cảnh Việt Nam

vịnh hạ long

Trong một cảnh của Mushoku Tensei, danh lam thắng cảnh Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình cũng được xuất hiện với độ chính xác phải lên đến 99%!

việt nam trong nhật bản anime

Ngoài những anime tác phẩm, nhiều tựa truyện tranh Nhật Bản cũng lấy tiền bối tại Việt Nam. Manga Little Lotus của Nishimura Kio được nhiều người biết đến nhất. Truyện không tái hiện lại thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ mà giới thiệu đến người xem những món ăn đậm chất Việt Nam.

Bông sen nhỏ

Bông sen nhỏ

Mới đây, tựa manga bóng đá Sơn Mục cũng đã được NXB Kim Đồng phát hành. Đây là tác phẩm được ra mắt từ sự hợp tác từ đội ngũ sản xuất từ ​​Nhật Bản và Việt Nam với tiền cảnh là nước của chúng ta.

anime việt nam

Trên đây là tổng hợp hình ảnh Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có mong muốn sau này nhiều danh sách lam thắng cảnh nổi tiếng khác của nước ta cũng xuất hiện trong hoạt động, truyện tranh không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Danh sách ‘người Việt Nam’ xuất hiện trong các tựa anime, manga nổi tiếng!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *