Toàn quyền theo đuổi triết lý ẩm thực

Rate this post

Hoàng Tùng, Giám đốc điều hành TUNG Dining and A By Tung: Toàn quyền theo đuổi lý ẩm thực

Not time in too well and if the Ảo giác sẽ khó có bước tiến lớn. Ở tuổi 30, Hoàng Tùng đã có toàn quyền chọn dịch vụ ẩm thực mới, mở cửa.Ảnh minh họa.
Hoàng Tùng, giám đốc điều hành TUNG Dining and A By Tung.

Match ăn khớp mảnh

Một số người thành công về mặt tài chính nói rằng, họ đã sớm đặt mục tiêu cho mình về những con số phải đạt được ở một định định tuổi. Nhưng cũng có người sau khi đạt lại không coi đó là mục tiêu. Hoàng Tùng, đồng sáng lập, CEO of TUNG Dining and A By Tung thuộc nhóm người trẻ không đặt vấn đề nặng nề thành công tài chính, bởi anh nghĩ, sớm hay muộn, tiền bạc cũng sẽ tới, nếu chỉ làm việc, Persệ, có kiến ​​thức và những kinh nghiệm quý giá.

“Điều quan trọng nhất là mình phải lưu giữ đam mê, nhiệt huyết và theo đuổi cùng ước mơ của mình”, Tùng mở đầu câu chuyện của mình.

Cũng bởi vậy, Tùng rất tự tin khi mọi kết quả đạt được ở thời điểm này của anh đều dựa vào nỗ lực của chính mình.

“Là một người lập thân, tôi có thể may mắn, nhưng các mối quan hệ, hay các cơ sở kinh doanh cũng không phải tự dưng mà đến. Đó là kết quả của những tháng lao động chỉ, cộng với những kiến ​​thức và kỹ năng mà tôi có trong cả trường học lẫn công việc ”, Tùng chia sẻ.

Hơn nữa, sự giàu có về tài chính là một thứ rất khó định nghĩa vì không có một hệ thống chiếu nào cả. Nhưng Tùng tin mình rất giàu có về sự bền bỉ, tính kỷ luật và một niềm tin vững chắc về sự lựa chọn của con đường.

Nếu chỉ là một bếp giỏi, bạn sẽ mãi mãi không quay được trong căn bếp của mình và không bao giờ có quyền tự chủ. Đó là một thiệt hại. Chưa kể, những nhân viên theo mình sẽ không có cơ hội phát triển. Tôi theo đuổi con đường vừa làm đầu bếp giỏi, vừa làm tốt kinh doanh để lan tỏa nhiều giá trị hơn với nhân viên và khách hàng.

Mọi người vẫn luôn nghĩ rằng, Tùng là người có đầu óc kinh doanh tốt và bán sản phẩm của mình. Nhưng Tùng thừa nhận, anh chỉ có thế mạnh là một người bán hàng giỏi. Bất cứ ai từng chọn hai thương hiệu mà Tùng và cộng sự đang sở hữu, là TUNG Dining ở Hà Nội và A By Tung ở TP.HCM, sẽ được chứng nhận, thưởng thức những câu chuyện của thế giới ẩm thực Cấp thông qua các món ăn của Tùng. Anh chính là người truyền đạt những thông điệp ý nghĩa của thực đơn thưởng thức đến tất cả mọi người.

Còn lại về sự nhạy bén và đầu tiên của kinh doanh thì phải kể đến đồng sáng lập với Tùng là Nguyễn Đỗ Nguyệt Ánh. Mặc dù Công ty được khởi tạo cùng 3 nhà đầu tư khác, nhưng Tùng và Ánh sở hữu 70% và có thể giữ các nhà hàng theo ý muốn.

Đó là một nhà hàng có thực đơn thưởng thức chuẩn quốc tế, với thiết kế, cách bài trí nhà hàng và cách cung cấp dịch vụ của những người chủ có ảnh hưởng lớn từ nền văn hóa Bắc Âu, cụ thể là Phần Lan, với phong cách sống thư thái và thụ hưởng, nhỏ giọt, phô trương.

“Ánh là chính tiền tố chèo lái một tập thể đi qua gần 5 năm kinh doanh, trong đó có gần 2 năm khó khăn nhất của Covid-19, để bảo đảm mọi hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả cao”, Tùng nói về cộng sự của mình.

Còn lại về phần mình, Tùng cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của nhà hàng là anh đang làm tròn 2 vai: đầu bếp, làm chủ.

“Rất nhiều người sẽ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, hoặc họ không thể định đoạt dù tin là đúng, nhưng tôi được toàn quyền quyết định với triết lý ẩm thực của mình”, Tùng nói.

Tự nhiên, mọi chuyện mới bắt đầu, Tùng không phải là nhà kinh doanh giỏi. Anh vẫn đang đi và học hỏi hàng ngày sau những vấp ngã của mình. Tính toán số lượng là một chất lượng quan trọng trong con đường kinh doanh để Tùng luôn nhìn nhận các công việc một cách sáng sủa, cẩn trọng hơn. Hơn nữa, tự do, Tùng được học và chỉ rất nhiều.

Nhiều trẻ em hoặc thanh niên có nguyện vọng, ước mơ nghề nghiệp từ sớm. Tung is not exception. Trong suốt quá trình phổ thông học tập, Tùng luôn muốn trở thành một nhà ngoại giao, muốn Nghiên cứu về lịch sử, Nghiên cứu về các hệ thống. Nhưng với Tùng, nghề đã chọn người, khi tất cả những gì anh từng học đều không liên quan đến sự nghiệp.

Tuy nhiên, những gì anh ấy được học và trải qua bằng cách nào đó đã được tạo ra thành những mảnh ghép rất phù hợp để Tùng nhìn thấy con đường mình đi là đúng, để rồi hái thành công trong nghề bếp và kinh doanh.

Bán những gì mình muốn

TUNG Dining and A By Tung hướng đến những người đam mê ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực cao cấp. Đây là tập khách hàng không phân biệt độ tuổi, có thể là những bạn còn rất trẻ, những cô chú khá lớn tuổi thích trải nghiệm mới, những người bạn nước ngoài từng thưởng thức phong cách thực đơn thưởng thức (menu nếm), với mỗi bữa ăn có 6-20 món hương vị ấn tượng và được trình bày tinh tế…

Để mọi người làm quen với ý tưởng thịnh hành từ châu Âu này, ban đầu, nhà hàng phục vụ 2 menu, gồm menu ngắn với 10 món, giá 750.000 đồng / người và menu dài với 20 món, giá 1,3 triệu đồng / người. Hiện thực khách đã qua, Tùng chỉ còn một menu, với giá 2 – 3 triệu đồng / người.

Open house hàng rất đơn giản, chỉ cần tiền là đủ, nhưng để duy trì nhà hàng và tạo ra ý nghĩa giá trị, với Tùng, là chuyện gian nan. TUNG Dining thành công và có hạn chế sớm, chỉ sau 6-7 tháng kể từ ngày khai trương và A By Tung ở TP.HCM cũng sẽ sớm cán mốc. Tuy nhiên, để khai trương nhà hàng thứ hai ở Sài Gòn, Tùng phải mất đến 3 năm, khi đủ kinh nghiệm, kiến ​​thức.

Dù vậy, Tùng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, như hồi mở TUNG Dining ở Hà Nội. Tùng là người mang mô hình đầu tiên vào Sài Gòn, với sự khác biệt trong thói quen, văn hóa, khẩu vị.

Tung can not be bê old structure into a new school. Với mỗi trường thị, Tùng lựa chọn phát triển một thương hiệu riêng, với đơn thực, phong cách, thiết kế khác nhau. Nhưng Tùng vẫn theo đuổi thứ ẩm thực mang hương vị của mình, bởi đó là sàn diễn, là sân chơi của anh.

“Tôi tập trung vào thứ mình muốn bán. Khác với các sản phẩm dành cho số đông, họ bán thứ mà khách hàng cần, còn họ tôi bán thứ mình muốn làm ”, Tùng nói.

Với A By Tung ở TP.HCM, Tùng điều chỉnh hương vị một chút để hợp với người Sài Gòn và thiết kế cách, sử dụng nhiều công nghệ và tông màu lạnh, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, phù hợp với không nóng hổi khí. Trong khi đó, TUNG Dining at Hà Nội mang phong cách Bắc Âu cổ điển, nổi bật bằng tông màu gỗ tối vì Hà Nội có mùa đông lạnh.

Các nhà hàng của Tùng chỉ đón khách vào buổi tối, cho 25-28 khách đối với TUNG Dining và 30 khách cho A By Tung. Lý do là, thực phẩm cao cấp, ăn ẩm thực sự chuẩn bị kỹ càng, từ bộ phận đặt bàn, bộ phận phục vụ, đến bếp.

Tùng không tăng công suất phục vụ để tăng doanh thu, bởi vậy sẽ kéo theo nhiều công việc liên quan khó kiểm tra. Đó là thực khách thưởng thức ẩm thực cao cấp mà tôi không mong muốn.

Tuy nhiên, tùng cho rằng, chuyện “khách hàng là thượng đế” ở Việt Nam không hợp lý. Nhà hàng là nơi Tùng dành 16-18 tiếng / ngày, còn nhiều thời gian hơn dành cho gia đình, nên có thể coi đó gần như ngôi nhà của mình. Khách bước vào nhà hàng như đang bước vào ngôi nhà của mình, thưởng thức ẩm thực của mình, thiết kế của mình, nên sự tôn trọng cần đến từ hai phía, giống như một con đường hai chiều. Nhà hàng tôn trọng và khách hàng thực sự cần dành cho nhà hàng tôn trọng. Đó là bằng công cụ.

“Mỗi khách hàng vượt qua giới hạn tôn trọng, tôi sẽ từ người phục vụ, vì chế độ của họ không phù hợp với nhà hàng của tôi. Tôi nghĩ, tất cả các nhà hàng nên có chế độ như thế. Đó là văn minh. Không thể có chuyện của khách bất kỳ sự việc mà mình vẫn còn phục vụ. Điều đó không bao giờ xảy ra ở nhà hàng của chúng tôi ”, Tùng quyết định.

Theo ước tính của Tùng, có khoảng 80% khách hàng từng trải nghiệm sẽ quay lại. Quay lại tần suất của một trung bình khách hàng là 2-3 lần trong một menu mùa. This tỉ lệ phù hợp với cả TUNG Dining và A By Tung.

Sự kiện và tính toán kỷ luật trở thành hai bài học mà Tùng nhớ nhất trong thời gian học hỏi và làm việc ở Phần Lan. Tùng quyết định trở về Việt Nam để tự lập nghiệp, theo triết lý của mình và muốn có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Đó cũng là lời hứa với bạn, khi có cơ hội sẽ cùng nhau mở nhà hàng cao cấp tại Việt Nam.

Với mục tiêu tạo ra các dịch vụ ẩm thực mới mẻ, các phần mở rộng, Tùng sẽ có bước tiến lớn trên thị trường ẩm thực Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *