To trở thành toàn cầu công ty

Rate this post

Sẽ có những cơ hội nào mở ra? Các công thức, khó khăn gì khi bước ra khỏi đất nước Việt Nam? Tư duy, cách làm việc, sự điều hành của công ty toàn cầu sẽ phải thế nào? … Để lần lượt trả lời cho các câu hỏi đó, Giáo sư Phan Văn Trường hướng dẫn bạn đọc qua 10 chương sách trong tác phẩm Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ cuốn hút.

Tác giả giải mã ADN của những công ty toàn cầu; kể về toàn bộ dân công ty từng gặp. Những quan sát của ông về một công ty toàn cầu đi dự tiệc, chia sẻ về công việc văn hóa, sự điều hành của công dân toàn cầu và tất cả những điều tối kỵ với công dân toàn cầu…. Với những trải nghiệm phong phú khi sinh ra tại Việt Nam, lớn lên ở Malaysia, học tiếng Pháp, làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, biết cả tiếng Thái, tiếng Indonesia, là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại công ty quốc tế …, Giáo sư Phan Văn Trường nhắc nhở mỗi người, công việc đầu tiên phải là một “công dân” trước khi nghĩ đến chuyện “toàn cầu”.

Từng làm việc trong doanh nghiệp có văn phòng trên 60 nước, đi thăm các cơ sở mỗi năm, luôn cầm trên tay các hộ chiếu… nhưng Giáo sư Phan Văn Trường cho rằng: “Không phải cứ có kích thước quốc tế mà có thể tự cho toàn cầu công ty nhãn hiệu ”. Bằng cách chia sẻ về cuộc sống của những người từng gặp và cho rằng họ đang sống, làm việc như một công dân toàn cầu, ông ấy để độc giả tự kết hợp cho mình cảm nhận riêng. Những người được mô tả trong sách có thể là một doanh nhân trẻ, một chú bé người Việt, một phụ nữ Pháp gốc Việt, hoặc một doanh nhân vĩ đại người Mexico. Họ khác nhau về quốc tịch, giới tính, độ tuổi, công việc, đời sống… nhưng họ là công dân toàn cầu. Tác giả cho rằng, “công dân toàn cầu là một phong thái văn hóa”, đồng thời nhấn mạnh và đặt niềm tin vào nội lực, trí tuệ và những điều tự hào của người Việt. Cùng với tinh thần “bình đẳng, hồn nhiên, thẳng thắn và tích cực”, tác giả hy vọng mọi người sẽ tự tin: “Thế giới là của mọi người và có một phần của tôi”. Khi tất cả mọi người đều muốn trở thành công dân toàn cầu và nhận trách nhiệm để cùng nhập lại thiết bị thế giới này, thì sẽ tạo ra một văn bản hóa phong cách, phải được hiểu như một sự tự giác.

Độc giả Đỗ Bạch Yến (phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài) cho biết: Trước đây, tôi cứ nghĩ công dân toàn cầu phải là người từng sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới, thông thạo nhiều ngoại ngữ, thành đạt, giàu sang và đi du lịch khắp thế giới. Tuy nhiên, bằng trải nghiệm thực tế, phong phú và độc đáo của Giáo sư Phan Văn Trường qua cuốn sách đã mang đến cho tôi một “định nghĩa” khác. Mới bắt đầu, tôi nghĩ đó là một cộng đồng rất khác biệt nhưng càng đọc tôi thấy rất quen thuộc.

Toàn cầu – Công dân vũ trụ cũng định hướng: “Không có bất kỳ chính thức nào của lớp học để biến học viên thành công dân toàn cầu. Và tất nhiên, không có bao giờ bằng cấp liên quan đến công dân toàn cầu, cũng như sẽ không bao giờ có bất kỳ cơ quan nào phát bằng công dân toàn cầu. Toàn dân cầu là một phong cách, một chế độ, một cách nhìn và cuộc sống cảm nhận, của một người có trách nhiệm với địa chỉ, với nhân loại, với hệ thống sinh thái vũ trụ, với môi trường và tất cả những điều đó gì vũ trụ tặng chúng ta. Có thể nói rằng các toàn cầu công ty sẽ nhận ra nhau dù không qua khóa học nào ”. Nếu như công dân toàn cầu hướng con người đến sự hòa nhập, thì công ty vũ trụ hướng nhân loại theo cách sống vững chắc với thiên nhiên, một trong những bài học mà đại dịch Covid-19 đã để lại cho chúng ta.

Những ai từng đọc các tác phẩm về quản trị, thương thuyết của Giáo sư Phan Văn Trường sẽ thấy, cuốn sách này có sự khác biệt với những tác phẩm trước ở chủ đề và hướng đối tượng tới. Công dân toàn cầu – Công dân vũ trụ dành cho tất cả mọi người, bởi đây là bước phát triển tất cả các yếu tố của mỗi cá nhân trong tương lai. Vì vậy, mỗi người có thể tìm thấy gợi ý từ sách này để hoàn thiện chính mình. The new book of the modulation in quý 3/2022. Mời quý độc giả tìm đọc và giới thiệu cho nhiều người cùng đọc.

Câu hỏi có thưởng tháng 9: Bạn cho biết Giáo sư Phan Văn Trường đã xuất bản những cuốn sách nào?

Chương trình sẽ nhận câu trả lời ngay sau ngày phát trên sóng phát thanh và đăng tải trên Báo Bình Phước của Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) 7 ngày. Câu trả lời đúng và hay nhất sẽ được Thư viện tỉnh Bình Phước tặng một phần quà có giá trị. Các bạn tham gia trả lời xin gửi câu trả lời về email: [email protected]; or send message about “Chuyên mục Sách – Người bạn tốt, Phòng Văn nghệ – Giải trí – Quốc tế, Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước, số 228 đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Thư nội dung, email ghi rõ tên họ, địa chỉ để chuyên mục gửi quà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *