‘To the dream’ when to be Ladakh

Rate this post

Đường đi của Đỗ An Ninh tới “tiểu Tây Tạng” để lại nhiều ấn tượng hơn những gì anh từng hình dung.

Đỗ An Ninh, 28 tuổi, giáo viên tiếng Hàn, vừa làm chuyến du lịch Ấn Độ trong 11 ngày, từ cuối tháng 8. Điểm đến của khách sạn Hà Nội là Ladakh, vùng đất thuộc bang Jammu và Kashmir, được định sẵn is “tiểu Tây Tạng”. Ninh và bạn ghép nhóm cùng một tập đoàn nên rẻ hơn dự án ban đầu, với tổng chi phí một người gần 30 triệu đồng.

An Ninh vừa làm giáo viên tiếng Hàn, vừa điều hành một blog du lịch có tên OnTheMars.  Đây là nơi anh chia sẻ chuyến đi, kinh nghiệm du lịch cá nhân.

An Ninh vừa làm giáo viên tiếng Hàn, vừa điều hành một blog du lịch có tên OnTheMars. Đây là nơi anh chia sẻ chuyến đi, kinh nghiệm du lịch cá nhân.

Ninh muốn khám phá trọn vẹn Ladakh nên chỉ tìm kiếm trung tâm cuộc sống, phong cảnh trong khu vực. Dù vậy, khi quá cảnh và ngủ đêm tại thủ đô New Delhi, anh cũng tranh thủ tham quan thành phố. Điều khiển tượng nhất với anh là sân bay New Delhi rộng và hiện đại, nhưng vô cùng đông đúc. Do đó, anh khuyến cáo mọi người cần thêm thời gian để đến sân bay, nếu không muốn trễ chuyến.

Thời điểm Ninh lên đường, Ấn Độ nhiều tổ chức liên kết dịch đến Covid-19. Khi nhập cảnh, hải quan chỉ yêu cầu kiểm tra chứng nhận tiêm vắc xin ít nhất. “An ninh ở sân bay rất chặt chẽ, nên đi trước mọi người nên đặt vé máy bay quốc tế và nội địa (nếu có), đặt phòng khách sạn, vắc xin chứng nhận để sẵn sàng cung cấp bất kỳ lúc nào được hỏi đến “, Ninh chia sẻ.

“Ấn Độ là đất nước có bề dày văn hóa, lịch sử và nền kiến ​​trúc đa dạng, rất đáng để khám phá. Ngoài ra, sau khi xem những bộ ảnh đẹp về Ladakh, tôi có thêm quyết tâm. Đây cũng là nơi tìm kiếm khá an toàn, chứ không ổn định như nhiều người nghĩ. Vì vậy, tôi bắt tay tìm hiểu về vùng đất và thực hiện chuyến đi, Ninh chia sẻ về Ladakh lựa chọn.

Is not to the dream when to Ladakh - 1

Những nơi Ninh đã đi

Thị trấn Leh, Ladakh thủ phủ: Đây là nơi Ninh được trải nghiệm cảm giác giảm độ cao và khó thở làm không khí nguội. “Đây cũng là nơi mà chúng tôi thích nghi để đi tiếp những nơi cao hơn. Tôi dành hai ngày ở lại Leh, thăm chợ địa phương, các cung điện và tu viện Phật giáo nổi tiếng như Leh Palace, Shey Monastery, Thiksay Monastery , Tu viện Hemis, Tu viện Alchi … ”.

Sau hai ngày thích nghi với độ cao ở Leh, Ninh lên đường chinh phục vượt qua Khardung La and Chang La, cùng cao hơn 5.000 m. “Độ cao thử nghiệm chịu đựng của con người, không chỉ thế, trời còn rất lạnh. Tôi khó thở vì thiếu oxy”. Ninh said.

The Tiếp theo, anh hướng về thung lũng Nubra and làng Hunder. Tại đây, anh lạc đà tại thung lũng trượt Nubra. “Đi qua những bãi cát trắng tới chân trời kết quả là trải nghiệm tuyệt vời. Làng Hunder bình, với những cây sáng đỏ, cây mơ trĩu quả, giống như vườn địa lôi vậy”.

Ninh to làng Turtuk, nằm giữa biên giới Ấn Độ và Pakistan. Điều anh ấn tượng nhất tại đây là những cánh đồng hoa tam giác mạch trắng muốt, bao quanh bởi các dãy dãy. Đây là khung cảnh được đánh giá “lãng mạn như trời Âu”.

Nơi nam du khách thích nhất trong chương trình là hồ nước lợ Pangong và Moriri. Anh có kỷ niệm khó quên khi sống cùng dân bản địa chỉ làng nhỏ dưới triền núi. Tại đây không có sóng điện thoại, không có internet, chỉ có hồ nước trong xanh, núi băng và giải ngân rực rỡ trên bầu trời.

Ladakh để lại cho Ninh nhiều ấn tượng hơn những gì hình dung. “Thiên nhiên như một bức tranh và anh hùng. Con đường đèo quanh co dãy núi cao, thung lũng lúa vàng óng bên cạnh những giọt nước chảy là những hình ảnh tôi sẽ không bao giờ quên”.

Ladakh còn là vùng đất của Phật giáo ở đây mật độ dày của thư viện, thường nằm trên đỉnh núi, chế độ điều khiển nên theo không khí trang nghiêm.

“Con người cũng là một điểm đặc biệt của vùng đất này. Họ không vội vã, tất cả đều phóng đại, nhẹ từ và luôn sẵn sàng bắt chuyện với nhau dù không quen biết. Họ cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu có Ai đó cần. Mỗi ngày ở Ladakh là một ngày tôi có thêm nhiều điều bất ngờ về con người “, Ninh nói thêm.

Đi lần này Ninh chủ yếu là khám phá Ladakh, không thăm các thành phố khác.

Đi lần này Ninh chủ yếu là khám phá Ladakh, không thăm các thành phố khác.

Những điều cần lưu ý trước khi đi

Về việc xin visa, Ninh cho biết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, anh nhận đơn giản thủ tục. Mọi người có thể xin trực tuyến, bao gồm thẻ ảnh 3×4, ảnh chụp mặt hộ chiếu, điền thông tin trên trang web và thanh toán là 25 USD. Sau 3-5 ngày, bạn sẽ nhận được visa điện tử gửi qua email.

Một trong những cách nhanh nhất, được nhiều khách hàng Việt chọn tới Ladakh hiện nay là Hà Nội – New Delhi – Leh. 100 Rupee Ấn Độ tương đương 33.000 đồng.

Du khách nên tập luyện, rèn luyện sức khỏe trước khi đi. Ninh đã bổ sung thêm huyết dưỡng não nửa tháng trước khi xuất ra để giảm thiểu tác động của hiện tượng giảm độ cao, thiếu oxy.

Nên mang theo quần áo vì ban đêm lạnh, đặc biệt khu vực đèo và hồ sơ cùng các loại dưỡng thể, dưỡng ẩm để tránh tình trạng khô da, kem chống nắng. Không ngắn mặc định, quần ngắn khi tham quan tại các cung điện, tu viện Phật giáo.

Ladakh ẩm thực có thể khó ăn người dân hầu hết theo đạo Phật, người Hindu nên ăn chay hoặc nêm gia vị không hợp khẩu vị người Việt. Vì vậy, Ninh có sẵn theo đồ ăn khô từ Việt Nam.

“Lần đầu nhìn thấy Ladakh qua những bức ảnh, tôi đã bắt đầu những giấc mơ về vùng đất này. Và cuối cùng, thật vui vì tôi đã chạm vào giấc mơ đó”, Ninh nói về chuyến đi.

Phương Anh
Ảnh: OnTheMars

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *