To restore to change the tư vấn duy nhất về trường và tiếp thị

Rate this post

Quá trình phục hồi du lịch quốc tế – mảng đóng góp phần lớn trong tổng thu của ngành du lịch Việt Nam – còn kéo dài. To have to boost tốc độ phục hồi và giúp đỡ ngành du lịch phát triển sau này, theo ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc Công ty Nghiên cứu thị trường Outbox, ngay từ bây giờ, những nhà quản lý cần tư vấn lại the school plan and next.
Du khách quốc tế tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

KTSG: Ông từng dùng khái niệm “tăng trưởng tự nhiên” khi nói về sự tăng trưởng mạnh mẽ của mảng du lịch, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc hồi trước phiên dịch. Như vậy có liên kết nào giữa tăng trưởng tự nhiên với sự suy giảm của trường hiện tại hay không?

– Ông Đặng Mạnh Phước: Trọng giai đoạn từ 2016-2019, du lịch Việt Nam không tăng trưởng mà còn tăng trưởng nóng. Chỉ trong vài năm, lượng khách hàng đã tăng lên gấp đôi, đến năm 2019 đã có hơn 18 triệu lượt khách hàng quốc tế.

Tự nhiên tăng trưởng là sự tăng trưởng theo luồng chuyển đổi của du khách, không sử dụng đến các biện pháp kỹ thuật để thúc đẩy thị trường – loại không cần phải nỗ lực vượt qua thị trường, thu hút khách hàng từ điểm đến thì du khách vẫn đến.

Trưởng sự kiện của trường khách hàng Trung Quốc hồi phục trước khi dịch là một ví dụ. Khi tôi làm việc ở châu Âu, các nhà quản lý luôn luôn để ý đến dấu hiệu để kịp thời thay đổi các phương pháp quản lý biện pháp cho phù hợp, bởi vì thị trường tự tăng, cũng sẽ tự động giảm và các điểm đến sẽ đối mặt với khó khăn.

Ông Đặng Mạnh Phước

Nhiệt độ cao tăng trưởng khi khách hàng tăng trưởng nhanh, quá trình cung cấp các dịch vụ của điểm đến. Có thể thấy rõ trạng thái này ở một số địa phương trong thời gian qua làm cho những nơi này không đủ nguồn nhân lực cho người phục vụ, giá cả tăng vọt, khách sạn xây dựng nhiều nhưng không đủ người làm…

Du lịch là một ngành kinh tế nơi thị trường phát triển theo đồ thị hình sin, cứ đến điểm tăng trưởng cực nóng thì sẽ sang giai đoạn suy giảm.

Tôi cho rằng, suy giảm khách hàng như hiện tại là có thể dự báo, nếu không có Covid-19 dịch, thì trạng thái này cũng sẽ xuất hiện nhưng tự nhiên là sẽ không quá nhồi và với mô hình rộng vậy.

Tôi cho rằng các nhà quản lý điểm đến phải thường xuyên theo dõi thị trường, cứ khi nào phát hiện trường có dấu hiệu tăng trưởng cao thì phải tìm ra nhân nguyên cùng với đó là chuẩn bị các biện pháp cho giai đoạn suy nghĩ. Giảm kế tiếp nhằm mục đích chống lại sự phản kháng của chủ đề.

KTSG: Cụ thể, cơ quan quản lý phải chuẩn bị những gì để đối phó với sự suy giảm?

– Khi dự liệu được thấy rằng trường trong ngày mai có thể suy giảm, người ta sẽ bù đắp lại bằng cách tìm trường mới hoặc tìm một đoạn mới phân tích để thay thế. Muốn vậy, cần phân tích rất kỹ để hiểu thị trường.

Với các trường học hiện có, cần đánh giá hiệu quả, trưởng tiềm năng, chi tiêu… để quyết định tiếp tục đầu tư hoặc dừng lại. Còn lại với phân khúc mới muốn phát triển, cần phải xác định có phù hợp với điểm hay không, trường hiện tại đã được quản lý tốt hoặc chưa được tính toán tiếp theo.

Theo tôi, các ngành quản lý nhà cần đánh giá lại thị trường điểm trọng yếu của du lịch Việt Nam. Hiện nay, các điểm được đánh giá theo lượng khách hàng nhưng đúng ra là phải dựa trên ba yếu tố, bao gồm trường mô hình quy định, chi tiêu và trưởng tiềm năng.

Cụ thể, một trường thị trường được xem là điểm quan trọng vì có số lượng khách hàng lớn không thể bàn cãi, như với Trung Quốc, là trường lớn của thế giới nên tự nhiên phải đón và trường trọng điểm thuộc nhóm. Tuy nhiên, cần tính đến chi tiêu khả năng tức là doanh nghiệp thu trực tiếp đến từ trường đó.

Ví dụ, khi vào Việt Nam trung bình mỗi du khách Trung Quốc chi tiêu bao nhiêu, cho các khoản, từ đó có thể ước lượng sức chứa của các điểm. Sau đó chúng ta sẽ có sự cân nhắc: nếu khách hàng từ trường A chỉ tiêu một chút so với khách từ trường B, nhưng số lượng A nhiều, thì hãy chọn A vì giúp tổng doanh thu cao. Tuy nhiên, nếu 500 khách hàng B chi tiêu với số lượng 1.000 khách hàng A, thì phải ưu tiên cho B để điểm đến và dự án để làm việc khác.

Ba thứ yếu tố riêng về trưởng tiềm năng sẽ giúp điểm đến dự báo được những trường cần tập trung trong tương lai. Cả ba phần yếu tố nói trên đều quan trọng như nhau, cần phải đánh giá một cách đầy đủ ngõ hầu xây dựng chính xác kế hoạch phát triển trường.

KTSG: Cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải xây dựng cơ sở dữ liệu như thế nào, thưa ông?

– Dữ liệu là rất quan trọng. Cơ quan quản lý đến điểm phải quản lý dữ liệu ở độ sâu nhất có thể chứ không phải là con số bề mặt và cần quản lý trường, nắm thông tin thường xuyên để dự báo trường thị.

This is not simple is system a number of customer to row to row that which you need to have the following information as the chi tiêu điểm của thị trường tăng hay giảm, du khách là ai, khách hàng này đến từ địa phương nào. , cụ thể từng phân tích số lượng, trưởng tiềm năng ra sao…

Ở những nước có ngành du lịch phát triển, cơ quan tổng cục du lịch có bộ phận theo dõi công việc, các nhân viên phân tích hệ thống nhỏ và thường xuyên cập nhật dữ liệu. Sau đó, dữ liệu được đưa ra từng doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng để thị trường tính toán, tìm phân khúc nên tập trung.

Như tôi đã nói, thị trường có tăng trưởng thì sẽ giảm bớt cho nên ngay từ thời điểm đỉnh điểm, điểm đến cũng phải nghĩ đến việc những năm sau sẽ đón khách, chiến lược phục vụ ra sao. Nếu nhìn về hoạt động thì đại dịch chuyển đến một cơ hội mới vì điểm nào cũng giống nhau về những khó khăn cơ hội và đều phải làm lại từ đầu: xác định lại thị trường trọng điểm nhằm mục đích tập trung thu hút khách hàng. .

KTSG: Có ý kiến ​​cho rằng, sau Covid-19, ngành du lịch phải đẩy mạnh chuyển đổi, tiếp thị số thì mới có hy vọng thành công. Theo ông, nên hiểu chuyển đổi số trong này hoạt động giống như thế nào?

– Nghe chuyển đổi số thì có vẻ rất to tát nhưng thật ra công việc cần làm là nâng cao hiệu quả của các trang mạng xã hội trên nền tảng, nâng cao hiệu quả của trang web và làm cho các chiến dịch quảng cáo hiện đại hơn . Mục tiêu của quảng cáo, tiếp thị phải được đưa ra thông tin với khách hàng mục tiêu và các sản phẩm, kênh tiếp thị phải được chọn sao cho phù hợp.

Hiện nay, khách hàng ở nhiều thị trường mục tiêu đang chuyển sang môi trường số để tìm kiếm thông tin đi du lịch vậy người tiếp thị phải đưa những hình ảnh quảng cáo lên các kênh đó.

Hạn chế, nếu làm TVC – quảng cáo truyền hình – nhắm đến thị trường quốc tế, thì cần phải làm các clip có thể chiếu trên nền tảng số cho khách quốc tế xem chứ không phải để chiếu trên kênh truyền hình trong nước. Làm TVC cho thị trường Trung Quốc thì cần đưa lên Weibo, mạng xã hội được nhiều người Trung Quốc tham gia… Hiện nay, nhiều quốc gia đang chạy quảng cáo trên YouTube cho những người Việt Nam coi cũng là một hình thức tiếp thị kết quả number.

KTSG: Năm nay, ngành du lịch kỳ vọng sẽ đón 5 triệu lượt khách quốc tế nhưng có thể mục tiêu này sẽ không thực hiện được, ông đánh giá sao về việc này?

– Faker not done this target is normal. Sau dịch, nếu khách du lịch quốc tế tăng nhanh mới là chuyện khó hiểu còn ít thì có thể thấy từ trước vì sự phát triển của thị trường Việt Nam không thể nằm ngoài thị trường châu Á-Thái Bình Dương và thế giới .

Tổ chức Du lịch thế giới giống nhau nhiều tổ chức khác nhau đã sử dụng các mô hình khác nhau để đưa ra dự báo chung là khu vực châu Á-Thái Bình Dương phục hồi chậm và riêng với Việt Nam, đến năm 2023-2024 mới phục hồi hồi bằng mức với năm trước khi dịch là 2019.

Vì vậy, vấn đề cần quan tâm ở đây không phải là đón hay không đón được 5 triệu lượt khách mà là con số 5 triệu đó được dự báo từ cơ sở nào. Trong trường hợp, con số này có từ cộng trừ nhân chia cơ bản thì cần phải thay đổi để những người dự báo sau này sát với diễn biến của thị trường hơn nhằm mục đích thực hiện chiến lược tiếp thị và phát triển hiệu quả trường triển khai.

Đào Loan

Theo KTSG Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *