To du lịch Hải Phòng trở thành trụ cột kinh tế

Rate this post

>>> Du lịch Hải Phòng tận dụng cơ quan điều tiết từ cách mạng công nghiệp 4.0

>>> Du lịch Đồ Sơn – mảnh ghép dần hoàn chỉnh của du lịch Hải Phòng

Link du lịch

Sau khi chịu tác động của COVID-19 dịch, xu hướng du lịch đã có sự thay đổi lớn. Du khách hướng đến nhu cầu tìm kiếm những không gian tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm gần với thiên nhiên.

Gian hàng của ngành Du lịch Hải Phòng tại hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 tổ chức hồi đầu tháng 9 vừa qua

Gian hàng của ngành Du lịch Hải Phòng tại hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 tổ chức hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Tại TP Hải Phòng, đây là một số ít địa phương trên cả nước hội tụ đủ 5 loại hình giao diện bao gồm: đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt, đường không kết nối đồng bộ, thông tin. Địa phương có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Đồ Sơn, Cát Bà cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa với kiến ​​trúc độc đáo và những làng nghề thủ công truyền thống còn lưu giữ đến ngày hôm nay. Chính là các sản phẩm hóa vật thể và đặc tính phi vật thể, tạo nên nét riêng của mảnh đất và con người Hải Phòng.

To khai thác tối đa năng lực, thu hút nhiều hơn các trường khách du lịch, Hải Phòng đã chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trên cả nước. Fptshop.com.vn

Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 là hội để TP Hải Phòng tìm kiếm thêm những đối tác là công ty lữ hành quốc tế, đưa ra cho khách hàng, đặc biệt là du khách quốc tế

Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 là hội để TP Hải Phòng tìm kiếm thêm những đối tác là công ty lữ hành quốc tế, đưa ra cho khách hàng, đặc biệt là du khách quốc tế

Tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 vừa được tổ chức vào đầu tháng 9, ngành du lịch Hải Phòng tham gia 1 gian hàng trưng bày hình ảnh, tư liệu, giới thiệu về du lịch địa phương, in that have the important point du lịch như Cát Bà, Đồ Sơn. Special, 8 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, du thuyền, lữ hành tại Hải Phòng đã được chuẩn bị nhiều gói kích hoạt hấp dẫn, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước. Trong đó, khu vực quảng bá về khu du lịch Cát Bà với khách sạn 5 sao và du thuyền trên vịnh Lan Hạ được đông đảo các khách hàng, doanh nghiệp đến với hội chợ quan tâm, tìm kiếm thông tin.

Theo đại diện Sở Du lịch Hải Phòng, ngành Du lịch TP Hải Phòng kỳ vọng, thông qua hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022, du lịch Hải Phòng sẽ được quảng cáo mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, tìm kiếm thêm các đối tác là các công ty lữ hành quốc tế, khách hàng được đưa ra, đặc biệt là du khách quốc tế với Hải Phòng ngay trong mùa thu – đông này.

Du khách tìm kiếm về các điểm đến du lịch Hải Phòng thông qua quy trình mã QR-Code

Du khách tìm kiếm về các điểm đến du lịch Hải Phòng thông qua quy trình mã QR-Code

Trước đó, TP Hải Phòng cùng với tỉnh Quảng Ninh đã ký kết hợp tác phát triển du lịch với 5 địa phương miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam; ký kết thỏa thuận kết nối kinh tế tốc độ cao với các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên để hỗ trợ liên kết vùng hướng tới mục tiêu đưa ra, dịch vụ của vùng phát triển mạnh mẽ cả về quy định module and quality.

>>> Cơ hội du lịch Hải Phòng khi Cát Bà thành Di sản thiên nhiên thế giới

>>> Cách nào để du lịch Hải Phòng khám phá?

Bà Nguyễn Thị Thương Huyền – Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết, đến nay, ngành du lịch Hải Phòng đã ký kết hợp tác, phát triển du lịch với 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Vùng riêng Đồng bằng sông Hồng, ngành du lịch Hải Phòng đã ký kết hợp tác, phát triển với 6/10 các tỉnh bao gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Dương, Thái Bình và Vĩnh Phúc. Đồng thời, thực hiện một số công việc liên kết chặt chẽ trên cả 3 lĩnh vực bao gồm: Quản lý nhà nước, phát triển sản phẩm và xúc tiến quảng bá.

Thay đổi mới hình thức quảng bá

Không chỉ tập trung liên kết vùng để quảng bá, giới thiệu về du lịch, mới đây, TP Hải Phòng đã phối hợp với một số doanh nghiệp xây dựng bản đồ, sàn giao dịch trực tuyến và phát hành Chiến dịch ” #HelloHaiPhong “trên nền tảng TikTok. Đây là hướng đi mới và kịp thời, góp phần quảng bá du lịch địa phương trong tiên cảnh phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội hiện nay.

Các TikToker đang đánh giá về món ăn vặt Hải Phòng

Các TikToker đang đánh giá về món ăn vặt Hải Phòng

Việc thay đổi mới hình thức quảng cáo du lịch cũng nhằm mục đích thu hút 1000 video quảng cáo và 150 triệu lượt xem; create nên các hướng dẫn du lịch mới, mang đến cho du khách sự tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá, viết nên những câu chuyện, trải nghiệm của riêng mình tại Hải Phòng.

Share with Diễn đàn Doanh nghiệp, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019 Vũ Quỳnh Trang cho biết: “Nhắc đến du lịch Hải Phòng, không chỉ riêng tôi mà gần như mọi khách du lịch đều ấn tượng với ẩm thực và các địa điểm nổi tiếng của Hải Phòng . Rõ ràng là công việc có số bản đồ sẽ giúp thuận tiện hơn rất nhiều trong các công việc chọn lọc và tìm kiếm các địa điểm trải nghiệm tại đây. Tôi lựa chọn văn hóa tuyệt đối là con đường đam mê theo đuổi, chắc chắn Hải Phòng sẽ là một điểm đến tuyệt vời, không thể thiếu trong danh sách nổi tiếng tôi sẽ chia sẻ tới cộng đồng. Đồ ăn ngon, con người hoàn thiện và không dễ chịu – đó là 3 điều mà tôi yêu Hải Phòng nhất! ”.

Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Hải Phòng

Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng được định hướng phát triển, trở thành một trong những điểm quan trọng của du lịch quốc gia, mang đậm bản sắc và vùng đất con người Hải Phòng. Sau khi COVID-19 đại dịch được kiểm tra, du lịch Hải Phòng hiện đang có ấn tượng phục hồi; THỂ HIỂU BIỂU DIỄN KHÁCH HÀNG NHẤT ĐỊNH THEO DÒNG THÀNH PHỐ GIA TRUYỀN THỜI GIAN CAO CẤP.

8 tháng năm 2022, Du lịch Hải Phòng ước đón và phục vụ 5.022.989 lượt khách, tăng 75,69% so với cùng kỳ, (tăng 10,9% so với kế hoạch năm 2022). Trong đó, khách quốc tế là 398.223 lượt, tăng 849,3% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 4,521 tỷ đồng, tăng 73,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Đặc biệt, sự thay đổi mới trong tư duy, cách làm quảng cáo của ngành du lịch TP Hải Phòng hiện đang được coi là đóng góp phần duy trì tốt sức hồi phục, tạo sức bật cho du lịch địa phương phát triển mạnh trong time to.

Anh Nguyễn Đăng Quỳnh – CEO Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất may mắn khi được phối hợp cùng Sở Du lịch Hải Phòng, các bạn TikToker Việt Nam làm hagtag” #HelloHaiPhong ” . Qua đó, quảng bá văn hóa, du lịch ẩm thực là những người xem trên tiktok. Về hiện tại, chúng tôi có nhiệm vụ chính là mời các bạn TikToker kết nối với TikTok Việt Nam và Sở Du lịch Hải Phòng để triển khai chiến dịch “#HelloHaiPhong”.

Ông Nguyễn Đăng Quỳnh thông tin thêm: Chúng tôi rất mong muốn, trong vòng 2 tháng, chiến dịch này sẽ cổ vũ rất nhiều bạn TikToker sáng tạo các nội dung về văn hóa, ẩm thực, du lịch Hải Phòng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ, huấn luyện và hướng dẫn Sở Du lịch Hải Phòng xây dựng, vận hành kênh TikTok của một cách hiệu quả, góp phần quảng bá, truyền thông du lịch tới đông đảo du khách trong nước and international. Show channel TikTok của Sở Du lịch Hải Phòng đã đạt hơn 300.000 lượt theo dõi với rất nhiều lượt xem, bình luận…

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *