Phim ‘Em và Trịnh’ chiếu cùng lúc hai phiên bản

Rate this post

“Em và Trịnh” – phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn và những nàng thơ – sẽ rạp với hai bản 136 phút và 95 phút.

Lương Công Hiếu – đại diện ngân hà, nhà phát hành phim – cho biết sau khi xem lại gần 1.000 giờ quay phim, êkíp quyết định chia tác phẩm thành hai bản. “5 năm theo đuổi dự án, chúng tôi tự tin vào chất lượng cũng như sự khác biệt của cả hai bản phim”, anh Hiếu nói.

Diễn viên chính Avin Lu - đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ - trong poster phim.  Ảnh: Thanh Huyền

Diễn viên chính Avin Lu – đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ – trong poster phim. Ảnh: Thanh Huyền

95 minutes version Trịnh Công Sơn, tập trung vào thời trẻ của nhạc sĩ (Avin Lu đóng). Bóng hồng như Diễm Xưa, Dao Ánh, Thanh Thúy, Khánh Ly trở thành nguồn cảm hứng viết nhạc của ông. Phim tái hiện những năm nhạc sĩ sống trong chiến tranh, khúc đau, sáng tác những tình huống bất hủ.

Bản 136 phút có tên Em và Trịnh, ngoài câu chuyện thanh xuân, phim có thêm câu chuyện giữa Trịnh Công Sơn trung niên (Trần Lực) và Michiko Yoshii (Nakatani Akari). Phim họa chân dung nhạc sĩ gần sáng hơn, khi không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, canh cánh nỗi niềm hứng khởi và mối tình tuổi với nữ sinh Nhật Bản.

Anh Hiếu cho biết: “Việc ra mắt hai phiên bản điện ảnh về Trịnh Công Sơn sẽ cho cái nhìn chung tình hơn về nhạc sĩ. Tôi hy vọng ảo tưởng đủ tuổi, trải nghiệm cuộc sống … sẽ tìm thấy hình ảnh một Trịnh Công Sơn của riêng mình ”.

Em và Trịnh was press the first month 11/2020, từng dự kiến ​​ra mắt năm 2021 – thời gian 20 năm lau Trịnh – but must be hoãn vì dịch. Tác phẩm có kinh phí dự trù 40 tỷ đồng, sau khi quay là 50 tỷ đồng, chủ yếu ở tiền cảnh thập niên 1960 đến 1990. Phim gồm 40 diễn viên chốt chủ, 3.000 vai quần áo, cùng nhiều cảnh long from Hue to TP HCM. 1.000 trang phục hồi được sử dụng trong hơn hai tháng quay.

Trailer chính của phim 'Em và Trịnh'

Trailer “Em và Trịnh” – phim dự kiến ​​rạp ngày 17/6. Video: ngân hà

Ngoài Avin Lu và Trần Lực đóng Trịnh Công Sơn thời trẻ và trung niên, phim còn sự góp mặt của các diễn viên nữ: Bùi Lan Hương – vai danh ca Khánh Ly, Nhật Linh – vai danh ca Thanh Thúy, Hoàng Hà – vai Dao Ánh, Lan Thy – vai Bích Diễm …

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tự nhận liều lĩnh khi nhận lời làm phim tiểu sử, thể loại này chưa thông hành trong nước. Anh nói: “Từ khi phim chưa quay, tôi đã chịu đựng nhiều lời soi chiếu từ khán giả. Tôi chấp nhận và hy vọng phim thành công để các nhà sản xuất có động lực làm việc tương tự”. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái Trịnh Công Sơn – khóc khi xem phim trong buổi chiếu đặc biệt cho gia đình. Theo chân đoàn phim những ngày quay ở Đà Lạt và Huế, ca sĩ xúc động vì êkíp bác sĩ tâm huyết với dự án về anh trai cô.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng – một trong những người bạn thân của Trịnh Công Sơn. Gia đình cố nhạc sĩ cho biết có đóng góp ý kiến ​​cho êkíp về kịch bản nhưng tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn.

Mai Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *