Tinh hoa ẩm thực Việt trong lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022

Rate this post

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 25/8, “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức khai mạc tại Khu Du lịch Văn Thánh.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM.

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thông, các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam; mục tiêu tạo không gian cho người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam.

Thông qua lễ hội, Saigontourist Group hy vọng sẽ đóng góp phần kích hoạt sử dụng, phục hồi du lịch TPHCM và cả nước trong điều kiện bình thường mới, đặc biệt là ẩm thực, một trong những thế mạnh của Saigontourist Group.

Lễ hội mở cửa phục vụ họ từ 16g – 22g mỗi ngày từ 25/8 – 28/8/2022. Khách tham dự sự kiện có cơ hội khám phá và trải nghiệm nét độc đáo văn hóa Việt Nam trong không gian văn hóa tiêu biểu với nhiều gian hàng ẩm thực, món ăn đặc trưng được chế biến và biểu diễn từ những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp ba tài liệu của hệ thống Saigontourist Group từ khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, sự kiện còn mang đến nhiều hoạt động thú vị bao gồm các nghệ thuật biểu diễn chương trình, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thông, chương trình khuyến mãi kích hoạt hấp dẫn … của Saigontourist Group system.

Đông đảo du khách đến với lễ hội ngày khai mạc. Đông đảo du khách đến với lễ hội ngày khai mạc.

30 đơn vị thành viên đại diện cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TPHCM và các địa phương mang đến lễ hội khoảng 300 món ăn, miền đặc trưng có thể hiện qua tài khoản nghệ thuật của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa của các nghề truyền thống liên kết với ẩm thực. Vì thế, sự kiện, còn mang ý nghĩa tôn vinh văn hóa thực Việt ở ba miền, thể hiện sức sống qua việc tái hiện không gian ẩm thực với các hàng hóa được thiết kế thành ba cụm Bắc – Trung – Nam. Các giới thiệu và bán đặc sản, các món ngon theo từng vùng, trưng bày các đặc trưng tài nguyên, làng nghề truyền thông … Sự kiện đẩy mạnh giới thiệu các món ăn, thức uống mới đáp ứng nhu cầu xanh, sạch, khỏe hiện nay.

Bên cạnh đó, lễ hội còn đậm bản sắc văn hóa dân gian ba miền, với việc tái hiện ba cụm không gian làng nghề – chợ quê, trò chơi dân gian và biểu diễn các loại hình truyền thông nghệ thuật. Lịch tổ chức các chương trình hóa văn nghệ – làng nghề – trò chơi… diễn ra xuyên suốt 4 ngày lễ hội.

Tại một số hàng, các đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… giới thiệu các hình thức khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ với nhiều ưu đãi về phòng ngủ, tiệc, hội nghị, tiệc cưới…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *