Du lịch về với thiên nhiên

Rate this post

Cuối tuần du lịch – nhu cầu thực hiện sau đại dịch

Mấy tháng nay, gia đình anh Đức cứ cuối tuần là chuẩn bị đồ đạc lên chiếc ô tô để đi nghỉ. Anh Đức chia sẻ, trước kia gia đình anh luôn bận rộn nên một năm gia đình chỉ nghỉ khi bọn trẻ được nghỉ, những chuyến đi thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, Covid-19 đã làm cho gia đình anh thay đổi về thói quen du lịch. Khi covid-19 dịch thuật ra, vợ chồng anh mới nhận ra chất lượng của cuộc sống mới là thứ giá trị nhất. Hai vợ chồng bàn nhau thường xuyên tổ chức lái xe nghỉ cuối tuần để cả gia đình có những giây phút quý giá bên nhau.

Sau dịch thuật Covid-19, nhu cầu đi du lịch cuối tuần rất phổ biến với các gia đình ở Hà Nội, họ thường chọn các điểm du lịch đáp ứng các tiêu chí sau: Đi lại gần, trong khoảng 1-2 tiếng lái xe , có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, dịch vụ ăn uống và lưu trú chất lượng và có nhiều hoạt động, tiện ích vui chơi, hoạt động phù hợp cho cả gia đình như bông hồng, đạp xe, đi bộ…

Khảo sát của Booking.com và Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng cho thấy thói quen du lịch của người Việt Nam và người Hà Nội đã thay đổi sau đại dịch. 88% số người được hỏi đã cho rằng họ muốn đi du lịch thường xuyên theo cách vững chắc hơn. Các địa điểm du lịch cũng được thay đổi, thay vì du lịch nghỉ dưỡng, họ ưu tiên các địa điểm du lịch ở vùng ven thành phố, không có gian xanh, phù hợp với các loại hình du lịch cho sức mạnh khỏe.

Du lịch về với thiên nhiên - Xu hướng nghỉ dưỡng của người mới Hà Nội - ảnh 1

Sau đó người dịch Hà Nội có xu hướng thời gian du lịch cuối tuần cùng một gia đình

Du lịch về với thiên nhiên để chữa lành cuộc sống

Theo Tổng thống địa phương, năm 2022 với tổng số dân 8,33 triệu người làm Hà Nội địa danh trở thành một thành phố Megacity. Đi kèm đó là các vấn đề do quá tải dân cư mật độ như đường tắc, ô nhiễm không khí, thiếu mảng cây xanh… Làm cho cuộc sống hằng ngày đối với thị dân Hà Nội trở nên rất căng thẳng.

The Otherersers on the world only RAW, sau đại dịch hội chứng chứng hậu Covid-19 rất phổ biến, để trở lại các chấn tâm, tác động xấu đến sức khỏe tâm thần của người bệnh. Một khảo sát tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP.HCM vào năm 2021 cho thấy 53,3% bệnh nhân sau Covid-19 bị rối loạn lo âu, 20% trầm cảm và 16,7% căng thẳng.

Để giảm căng thẳng và trầm cảm, các bác sĩ tâm lý thường đề nghị dân cư ở đô thị sử dụng các loại hình du lịch với thiên nhiên (du lịch chăm sóc sức khỏe, du lịch chữa bệnh, du lịch sinh thái, farmstay) như một hình thức chữa lành. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thường xuyên tiếp xúc với thiên nhiên sẽ giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, làm giảm trạng thái lo âu, giải tỏa căng thẳng và mang lại cảm giác thư thái. Một nghiên cứu của Essex Đại học (Anh) vào năm 2013 chỉ ra 75% người bệnh giảm trầm cảm sau một chuyến đi bộ trong công viên. Các hoạt động thể chất giữa thiên nhiên như đi bộ ngoại cảnh hoặc ngọc trai… sẽ làm sản xuất hormone giúp mọi người có cảm giác hạnh phúc.

N

Các định thức du lịch về với thiên nhiên hiện nay cũng rất phổ biến với người Hà Nội. Cuối các địa điểm Hà Nội khoảng 1-2 tiếng như Tam Đảo, Ba Vì… thường quá tải bởi vì người Hà Nội muốn tìm kiếm tuần để thoát khỏi tiền bối của thành phố. Nhu cầu tìm về với thiên nhiên để tái tạo lại sức lao động sau một tuần lễ căng thẳng sẽ là xu hướng du lịch của tương lai.

Du lịch về với thiên nhiên - Xu hướng nghỉ dưỡng của người mới Hà Nội - ảnh 2

Du lịch về với thiên nhiên – Xu hướng du lịch mới

Hòa Bình – điểm sáng mới của du lịch về thiên nhiên

Với sự ưu tiên của cách Hà Nội chỉ 40 phút chuyển Hòa Bình nổi lên như một cử chỉ sáng giá. Nơi đây có hình ảnh lý tưởng để khai thác du lịch về với thiên nhiên với địa hình đa dạng: nhiều hồ nước, nhiều dãy núi cao, dòng suối, thác nước… rất phù hợp với các hoạt động như đạp xe, đi dã ngoại ngoại, chèo thuyền kayak… Năm 2019, Hòa Bình đón tới 3,1 triệu lượt khách – một số ấn tượng thể hiện rất rõ năng lực của loại hình du lịch sức khỏe tìm về với thiên nhiên.

Trong các điểm ở Hòa Bình, những năm gần đây hồ Đồng Chánh nổi lên như một ứng cử viên sáng giá cho xu hướng du lịch mới. Du khách đến đây thường là ấn tượng trước một phong cảnh hùng vĩ, mặt hồ mênh mông với diện tích nước lên đến 80 hecta, lâu nay là địa điểm quen thuộc với người Hà Nội cho các môn thể thao dưới nước. Những bãi cỏ xanh trên nền dãy núi xanh là địa điểm lý tưởng để người Hà Nội lựa chọn làm điểm đến cuối tuần, để trở về với thiên nhiên và chữa lành thân tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *