Tin tức sự kiện – Bình Dương: Rà soát, bổ sung các chính sách …

Rate this post

Tiếp tục và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Đoạt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Execute hiệu quả chính sách, luật pháp

Time qua, Bình Dương luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt là công việc thực thi có hiệu quả của các chính sách, pháp luật đối với GDMN ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN-CCN) đã góp phần nâng cao chất lượng thiết lập, giáo dục trẻ thông qua việc tăng cường sức mạnh nguồn lực đầu tư phát triển mạng lưới trường, lớp, cơ sở vật chất; khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển GDMN, thu hút xã hội hóa; hỗ trợ thêm kinh phí giáo dục mầm non cũng như các thiết bị trẻ em hoạt động; tăng đầu tư nguồn cho giáo dục.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo thống kê của Sở giáo dục và Đào tạo, năm học 2021-2022, số lượng cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ở KCN-CCN là 1.021 cơ sở. Trong đó, 119 trường công lập; 323 trường tư thục; 579 GDMN cơ sở độc lập tư thục. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đạt 27,03% (20.453 / 75.679 trẻ); trẻ mẫu giáo 69,57% (89.152 / 128.147 trẻ); trẻ mẫu giáo năm tuổi đạt 90,40% (32,210 / 35,629 trẻ).

100% GDMN cơ sở tại KCN – CCN tổ chức thực hiện tiêu chuẩn, hiệu quả của chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư số 51/2020 / TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo . Các cấp quản lý GDMN luôn chú trọng quản lý chặt chẽ đơn vị sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, nhất là đối với GDMN cơ sở độc lập tư thục. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, giám sát việc thực hiện các quy định đối với GDMN cơ sở được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Một thực thi tiết kiệm tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

Bình Dương hiện có 29 KCN và 12 CCN với khoảng hơn 513.000 lao động đang làm việc, phân bổ dàn trải trên 9/9 huyện, thị xã, thành phố. Bên cạnh những người đóng góp tích cực để phát triển kinh tế – xã hội địa phương, việc phát triển các KCN-CCN cũng dẫn đến nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết. Trong những năm qua, mặc dù được chính quyền quản lý đầu tư nên chất lượng cuộc sống của người lao động tại các cơ quan KCN-CCN at Bình Dương từng bước được cải thiện nhưng vẫn tồn tại nhiều bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Trong đó, giáo dục là vấn đề mà người lao động tại các KCN-CCN lo lắng và bậc học chịu áp lực nhiều nhất là mầm non. Do enter a number of the public kernel at the KCN-CCN đông Dẫn đến số học sinh trong độ tuổi mầm non tăng trưởng. Trong khi đó, lớp hệ thống không đáp ứng đủ yêu cầu đặt ra nhiều áp lực đối với Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Hiện toàn tỉnh còn thiếu 2.966 giáo viên mầm non tại KCN-CCN, tập trung chủ yếu là giáo viên mầm non tư thục. This is up to test, is an tester in an toàn cho trẻ và nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN. Nguyên nhân là do tính chất lao động của giáo viên không đặc thù (thiết bị sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục), but low input but level; Bên cạnh đó là nhu cầu lao động công nghiệp – thương mại – dịch vụ (lao động đơn giản) của các doanh nghiệp ở các KCN-CCN là rất lớn, người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nên khó thu hút. nguồn nhân lực vào mầm non.

Cần có đặc thù GDMN chính sách tại các KCN

Qua khảo sát thực tế tại một số địa phương, đặc biệt là các địa phương có KCN – CCN, Đoàn giám sát đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền Bình Dương đối với công việc giáo dục, nhất là xã hội chính sách giáo dục hóa. Các thành viên Đoàn giám sát cũng đã trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến GDMN tại các KCN-CCN. Trong đó, tỷ lệ huy động trẻ dưới 3 tuổi đến lớp thấp hơn khi Bình Dương có rất nhiều chỉ tiêu cao hơn so với cả nước. This vấn đề đáp ứng, đại diện Sở giáo dục và Đào tạo cho biết, để bảo đảm chất lượng giáo dục ở lứa tuổi dưới 3 tuổi, hãy hỏi mỗi lớp học phải có ít nhất 02 giáo viên. Tuy nhiên, với trạng thái thiếu viên giáo dục như hiện nay, open layer at this age is rất hạn chế, do đó, công nhân không có chỗ để gửi con. Bên cạnh đó, thực hiện đa số công việc nhân sự gửi con ở quê cho người thiết kế, nhưng lại thống kê hệ thống ở nơi làm việc, đây cũng chính là nhân sự nguyên và tỷ lệ trẻ xuống lớp thấp.

Thành viên trong Đoàn giám sát đặt câu hỏi với tỉnh Bình Dương

Về chính sách của tỉnh để nâng cao chất lượng giáo dục tư thục, đại diện Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng biết, Sở đã xây dựng kế hoạch từng giai đoạn và UBND tỉnh. Riêng với công việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho trẻ em ở các khu công nghiệp theo quy định của Trung ương, hồ sơ cũng đã được triển khai, sẽ tiếp tục kiểm tra để có quyền lợi nhanh chóng đến đối tượng. Riêng về công tác xã hội hóa giáo dục, đồng bộ thực thi, hiệu quả của các cơ chế, chính sách khuyến khích xã hội hóa GDMN, tạo hành lang pháp lý và môi trường tư thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi đai đất, tín dụng, thuế và các thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các lớp mầm non phục vụ nhu cầu thiết kế, giáo dục trẻ là công ty con, người lao động ở KCN-CCN. Hiện tại, tại các công ty có số lượng nhân công lớn, đều thành lập trường non tại đơn vị để phục vụ cho nhân viên của công ty mình.

Đại diện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu một số kiến ​​nghị về chính sách giáo dục phi tại các KCN-CCN

Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh cho biết, đặc thù của Bình Dương là có các KCN thành lập qua nhiều giai đoạn khác nhau, nên yêu cầu xã hội hóa cũng khác nhau. Hiện nay, tỉnh quy hoạch lại các KCN, trong đó yêu cầu các KCN khi quy hoạch phải dành ít nhất 2% quỹ đất cho các công ty dịch vụ như y tế, giáo dục, giải trí …

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn thành lập nhóm trẻ học tại nhà máy, xí nghiệp để giảm thời gian công nhân đưa ra. Tuy nhiên vấn đề khó khăn là tình trạng thiếu giáo viên cũng như các quy định về tiền lương chính thức. Mặc định khác, đối với trẻ em, học tại các trường thành lập sẽ được cấp giấy chứng nhận chuyển đổi từ mầm non chính quy, riêng với trẻ học tại các trường mầm non do doanh nghiệp thành lập không có quy định cụ thể đối với chứng nhận cấp giấy. Do that Kiến nghị Trung ương cần có đặc thù giáo dục chính sách tại các KCN.

Liên quan đến vấn đề thiết bị văn hóa cho công nhân, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin thêm, hiện trên địa bàn tỉnh có 2 thiết bị chế độ đó là Trung tâm Hội nghị sự kiện (có nhà thi đấu, nhà khai thác, sân bóng) và Trung tâm Văn hóa thị xã Bến Cát, có nhà văn hóa đa năng chuẩn bị đi vào hoạt động. This Hai device đều được hỗ trợ hoàn toàn bằng quỹ đất. Hiện đơn vị tham khảo lên UBND tỉnh chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa cho công nhân và thiết bị mầm non tại doanh nghiệp.

Kết luận, bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Văn hóa – Giáo dục đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực giáo dục mầm non, đáng ghi nhận là sự phá hủy mục tiêu về các vấn đề sinh hội của Bình Dương sau đại dịch Covid -19. Bà cũng chia sẻ những áp lực của Bình Dương về sự phát triển của trẻ em cơ học quá lớn và tình trạng thiếu giáo viên. Đoàn ghi nhận các kiến ​​nghị, đề xuất của tỉnh Bình Dương và sẽ chuyển các ý kiến ​​đến các cơ quan chức năng, đặc biệt là các Bộ liên quan và Quốc hội để xây dựng hiệu quả chính sách, thiết bị thực thi hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đoạt – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những góp ý mà Đoàn đã dành cho tỉnh. Ông cho rằng, với đặc thù của Bình Dương là bên các công ty trong KCN – CCN, còn các công ty bên ngoài KCN -CCN, do đó sẽ có những khó khăn nhất định trong vấn đề an sinh xã hội, thu hút đầu tư tư, y tế chính sách, hạ tầng giao dịch. Tỉnh và quy hoạch lại để không gian phát triển KT-XH phù hợp hơn và bảo đảm quốc phòng an ninh. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, số lượng học sinh quá lớn, cộng với khó khăn về quỹ đất, đề nghị Sở giáo dục – Đào tạo rà soát, tiếp thu, cập nhật, bổ sung những phần thiếu sót để thực hiện chính sách cho thời gian. Do there are any as on, Bình Dương sẽ tiếp tục bổ sung chính sách cho phù hợp với phương pháp thực hiện trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *