Tin tức mới những cổ phiếu AAA, ACG, TCM, MSB, EVS, BSR, CII, KBC, DIG

Rate this post

Chứng khoán ngày 23/9: Cập nhật tin tức về phiếu cổ phiếu IDJ, KBC, PNJ, PC1, DXG, SZE

Khuyến nghị với Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh (AAA)

Công ty chứng khoán SBS (SBS) đưa ra những điểm phân tích, đánh giá mức độ hấp dẫn của phiếu AAA.

Cụ thể, dựa vào kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của AAA, có thể thấy kế hoạch 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu kháng đạt 8.600 tỷ, tăng 56% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được của doanh nghiệp chỉ đạt hơn 737 tỷ đồng, tăng 22% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 188 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp thực hiện được 61,2% chỉ tiêu doanh thu và 35,8% chỉ tiêu lợi nhuận trong năm. Nợ phải trả đến cuối tháng 6/2022 tăng 17%, lên gần 5.340 tỷ (bao gồm hơn 2.391 tỷ vay ngắn hạn và 1.160 tỷ vay nợ dài hạn).

Khu công nghiệp An Phát 1 tại Hải Dương có diện tích giai đoạn đầu là 180 ha (có thể cho thuê 73%). Dự án AAA sẽ đưa vào công ty vận hành này vào cuối năm nay. Trong xu thế dịch chuyển dòng vốn đầu tư sang Việt Nam của các tập đoàn đa quốc gia – đặc biệt khi đất công nghiệp ở tỉnh Hải Dương không có nhiều, việc đưa An Phát 1 vào vận hành sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp .

Biên lợi nhuận của chủ yếu AAA đến từ mảng thương mại. Hiện nay doanh thu của AAA chủ yếu đến từ mảng thương mại hạt nhựa khi mảng này chiếm tới 70% tổng doanh thu. Tuy nhiên, biên lợi nhuận giảm mạnh chỉ còn 7.4% so với mức 11.2% cùng kỳ năm. Nguyên nhân làm tăng giá hạt mạnh khi giá dầu vẫn neo ở vùng giá cao. Điều này gây ra tác động xấu đến việc sản xuất bao bì, nhưng lại tạo lợi nhuận cho mảng thương mại.

Điều đáng chú ý đối với AAA là cơ cấu của cô đặc. Chỉ riêng công ty mẹ APH (An Phát Holdings) đã nắm trên 50% cổ phần tại doanh nghiệp. This will not have the rủi ro doanh nghiệp bị thu hồi. Ngoài ra còn có một số quỹ đầu tư tham gia cổ phần tương ứng với khoảng 2% như: quỹ Pyn Elite (2,23%), quỹ KALLANG Limited (2,18%).

Chứng khoán ngày 26/9: Tin tức mới những cổ phiếu AAA, ACG, TCM, MSB, EVS, BSR, CII, KBC, DIG
SBS khuyến nghị cổ phiếu AAA ở mức trung bình với giá hợp lý là 13,744 đồng / cp.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, SBS đưa ra nhận định một số rủi ro đối với phiếu AAA như giá dầu vẫn neo ở vùng giá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhựa (đầu nguyên liệu vào chính mảng sản xuất bao bì) và tỷ giá USD / VND tăng lên cũng ảnh hưởng trực tiếp khi 40% tổng doanh thu của doanh nghiệp đến từ công việc xuất khẩu bao bì ra thị trường nước ngoài.

SBS nhận AAA là doanh nghiệp số 1 Đông Nam Á trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu bao bì mỏng chất lượng cao. Doanh nghiệp mở rộng sang mảng khu công nghiệp, dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, với việc định giá vốn đầu vào cho mảng nhựa là giá dầu thế giới vẫn nâng cao, biên lợi nhuận của AAA vẫn ở mức thấp nhất không có biến. Tổng hợp các ý kiến ​​trên, SBS đánh giá khả năng hiện tại của AAA ở mức trung bình với giá hợp lý là 13,744 đồng / cp.

ACG chuyển sàn chứng khoán giao dịch

Công ty cổ phần Gỗ An Cường (ACG) thông báo hủy đăng ký phiếu giao dịch từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã được chấp nhận niêm yết cổ phiếu tại Sở chứng khoán dịch vụ TP. HCM (HOSE). Theo đó, gần 136 triệu phiếu ACG sẽ rời sàn UPCOM vào ngày 28/9, ngày cuối cùng của giao dịch là 27/9. Giá trị hủy đăng ký tính toán giao dịch theo giá trị hơn 1.358 Tỷ đồng.

TCM công bố lợi nhuận tháng 8

Công ty cổ phần may Tư vấn Thương mại Thành Công (TCM) công bố lợi nhuận tháng 8 đạt 33 tỷ đồng, cải thiện mạnh mẽ với mức lỗ 6,6 tỷ đồng cùng kỳ và doanh thu đạt 458 tỷ đồng, tăng 85 % so with the same year before. Doanh thu tháng 8 đến từ 3 mảng, trong đó sản phẩm có thể chiếm 77%, vải chiếm 15% và sợi chiếm 7%.

Chứng khoán ngày 26/9: Tin tức mới những cổ phiếu AAA, ACG, TCM, MSB, EVS, BSR, CII, KBC, DIG

TCM công bố lợi nhuận tháng 8 TCM công bố lợi nhuận tháng 8

Tính đến tháng 9, công ty đã nhận đủ đơn hàng cho quý 3/2022, nhận khoảng hơn 80% đơn hàng cho kế hoạch doanh thu quý 4/2022.

MSB thông báo cổ phiếu

Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo cổ phiếu tỷ lệ 30%. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 10/10/2022. Theo đó, điều lệ vốn của MSB tăng lên mức 19.857,5 tỷ đồng.

Tin vắn một số phiếu mã được quan tâm

BSR: Trong tháng 8, doanh thu đạt 14.500 tỷ đồng. Tổng doanh thu 8 tháng hơn 113.000 tỷ đồng, 23% kế hoạch năm.

CII: Phát hành phiếu thưởng tỷ lệ 14% và chi trả cổ tức năm 2022 bằng tỷ lệ tiền tệ 12%

EVS: Luật sư đầu tư Khám phá Giá trị Việt Nam (VVDIF) là quỹ hiện có 3 người liên quan tại chứng khoán Everest, đăng ký mua 3 triệu chứng cổ phiếu EVS từ 22/9 – 14/10

KBC: Cổ đông tiếp tục mua thêm 1,5 triệu cổ phần.

ĐÀO: Hạ một nửa giá chào bán cổ phiếu, tiếp tục điều chỉnh “siêu dự án” khu đô thị du lịch Long Tân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *