Time to, the stock field variable in sao?

Rate this post

(HNMO) – Tròn một tuần lễ tăng trưởng, trên chứng khoán trường, chỉ số VN-Index giảm tổng cộng 80 điểm. Theo định nghĩa của một số chuyên gia, giá thị trường đã về mức hấp dẫn trong nhiều năm, nhiều trường không dư địa chỉ, trừ khi xuất hiện những cú sốc lớn trên thị trường tài chính toàn cầu.

Diễn biến trường ngày 30-9.

VN-Index “bốc hơi” hơn 80 điểm

Không lâu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, ngày 23-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định tăng lãi suất 1% đối với một loạt các chuỗi điều hành chung, trong đó, Bình suất cấp vốn tăng từ mức 4% lên 5%, Kê suất chiết khấu tăng từ mức 2,5% lên 3,5% và trần lãi suất cho vay qua đêm và thanh toán bù trừ tăng từ 5% lên 6 %.

Thị trường chứng khoán trong nước ngay lập tức chịu tác động trong tiền cảnh giới sẽ san sẻ cho kênh tiền gửi tiết kiệm và doanh nghiệp sẽ khó khăn hơn khi tăng chi phí đầu tư vào, bởi về mặt lý thuyết, tăng lãi suất điều hành sẽ có tác động cùng chiều với tiền gửi thanh toán, sau đó là lãi suất cho vay. Ngay trong phiên bản ngày 23-7, VN-Index giảm hơn 11 điểm, xuống mức 1,203,28 điểm.

Đặc biệt, ngày 24-9, chỉ số VN-Index giảm tới gần 30 điểm, tuột mốc 1.200 điểm. Benhfestes from theatrements information is the group cổ phiếu ngân hàng. Group cổ phiếu bất động sản cũng giảm mạnh trong các phiên bản trên.

It is not stop a stop, the days after the market next to go down. Đáng chú ý, phiên sáng 29-9, trường diễn biến tích cực khi có số điểm chung chỉ tăng hơn 10 điểm, lên mức 1.160 điểm nhờ thị trường chứng khoán phục hồi, GDP quý III-2022 được công nhận bố tăng hơn 13%.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư bi quan bởi nhiều người thua lỗ lớn, thị trường sau đó giảm mạnh, VN-Index đóng cửa ở mức 1.126 điểm, giảm 17,5 điểm (-1,53%), rơi xuống mức thấp nhất từ ​​tháng 2-2021 đến nay. Sau 5 liên kết giảm bớt phiên, cuối ngày của tháng 9 (30-9), chỉ số chung của trường đảo chiều tăng 6,04 điểm, lên mức 1.132,11 điểm. Như vậy, tỷ lệ% chuỗi tăng 1 tuần, chỉ số VN-Index giảm tổng cộng 80 điểm. Cùng với giảm giá trị chung chỉ số, thanh khoản trên trường ở mức thấp.

Ông Trần Xuân Bách, Trưởng phòng Phân tích thị trường, Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt nhìn nhận, Ngoài lãi suất trong nước tăng, thị trường chứng khoán Việt Nam chịu ảnh hưởng từ yếu tố của trường chứng khoán quốc tế Driver tăng lãi suất tiên cảnh. Còn lại theo ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc phân tích công ty cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam, thị trường cũng bị tác động bởi tín hiệu phòng (giới hạn cho vay của một ngân hàng). Chế độ hạn chế tín dụng, đặc biệt là với lĩnh vực sản xuất, tác động mạnh đến trường.

Thận trọng nhưng không có bi quan về trường triển vọng

Dự báo về chứng khoán trường trong thời gian tới, ông Trần Xuân Bách cho rằng, trong thời hạn ngắn, có vẻ ngoài như thị trường vẫn phản ánh việc làm bằng lãi suất tăng cũng như lo ngại ảnh hưởng của trường thế giới .

Tuy nhiên, bức tranh kinh tế vĩ mô trong nước tương đối tốt (duy trì tốc độ tăng trưởng cao, vẫn được kiểm soát); lợi nhuận quý III-2022 của nhiều doanh nghiệp niêm yết được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ so với cùng kỳ năm 2021 sẽ là các trường thị trường hỗ trợ phần tử. The field of the location are not too many. VN-Index after down the bottom of the bottom 1.140 point will have a balance and recovery back on half end of IV-2022.

“Từ nay đến cuối năm, thị trường chứng khoán Việt Nam xét về nội dung vẫn có tích cực nhưng chịu áp lực từ thị trường thế giới nên thông tin tốt – xấu đan xen, trường sẽ tạo ra sự cân bằng trong vùng 1.100-1.250 point “, this chuyên gia dự báo.

Trong khi đó, ông Đinh Quang Hinh, Trưởng bộ phận Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường, Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT duy trì quan trọng nhưng không bi quan đối với triển vọng của trường chứng khoán Việt Nam in the end of the month 2022. This cẩn thận giai đoạn là cần thiết trong bối cảnh Fed tiếp tục duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ, nâng cấp suất điều hành để kiểm soát chế độ phát triển. Bằng tăng tỷ lệ mặt bằng có thể tạo ra lợi nhuận của doanh nghiệp tăng trưởng chậm lại, đồng thời, làm gia tăng chi phí cơ hội.

Các nhà tư vấn sẽ tiếp tục duy trì sự quan trọng đối với các lĩnh vực rủi ro cao như chứng khoán, bất động sản. Làm điều đó, khó có thể hy vọng vào một sự quản lý của tiền dòng trên chứng khoán trường trong những tháng cuối năm.

Tuy nhiên, những yếu tố tích cực về công việc tăng lãi suất Fed cũng đã phản ánh phần lớn vào diễn biến trường chứng khoán Việt Nam qua thời gian. Theo đó, định giá trường về mức hấp dẫn trong nhiều năm với chỉ số P / E VN- Index (một trong những yếu tố có thể triển khai của chứng khoán Việt Nam) hiện ở mức 12,6 và cuối năm 2022 ở mức 11,2.

Đây là mức thấp nhất định giá trong nhiều năm và gần tương đương với cuối giai đoạn Covid-19. Vì vậy, địa chỉ dư cũng không có nhiều, trừ khi xuất hiện những cú sốc lớn trên thị trường tài chính toàn cầu như hoảng loạn kinh tế.

“Chúng tôi kỳ vọng, chỉ số VN-Index dao động trong vùng 1.165-1.350 điểm trong những tháng cuối năm. Những chiều sâu điều chỉnh của thị trường sẽ mở ra cơ hội tích lũy cổ phiếu giá rẻ cho nhà đầu tư. nay, mặt bằng giá rất thấp, có cơ sở để thấy tích lũy tài sản lúc này là thích hợp “, ông Đinh Quang Hinh nói.

Còn lại ông Nguyễn Thế Minh nhìn nhận, thời điểm này, cơ hội giải ngân để đầu tư dài hạn là khá tốt nhưng cơ hội này chỉ dành cho nhà đầu tư trường vốn, không phù hợp với nhà đầu tư nhỏ lẻ, đặc biệt là with the home head like “lướt sóng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *