Nâng tầm du lịch văn hóa

Rate this post

Việt Nam vừa đưa ý kiến ​​khi 49 giải thưởng đầu khu vực châu Á tại Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương 2022 vào đầu tháng 9 vừa qua. This tiếp tục định vị và sức hút của du lịch Việt Nam trong khu vực và là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn của du khách trước và sau Covid-19. Trong đó, du lịch văn hóa là 1 trong các lực lượng phát triển quan trọng của ngành du lịch.


Các điểm đến di tích, di sản, làng nghề tại Hà Nội đã phục hồi trở lại.

Các điểm đến di tích, di sản, làng nghề tại Hà Nội đã dần dần phục hồi trở lại. Đây là những điểm đến mà khách du lịch trong nước và quốc tế yêu thích khi đến Hà Nội. Được coi là nơi hội tụ, kết nối những giá trị văn hóa hàng năm, những người làm du lịch thủ đô và được xây dựng nhiều sản phẩm du lịch gắn với văn hóa di động, làng nghề, ẩm thực.

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nói: Tập trung chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn khai thác giá trị du lịch và công ty du lịch luôn sử dụng tỷ trọng lớn các sản phẩm du lịch. lịch Hà Nội. Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu các hệ điều hành khai thác tốt giá trị của tinh thần tạo nên bản sắc bảo đảm.

Cùng với Hà Nội, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quảng Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc … đã được nhiều tạp chí du lịch quốc tế, trang thông tin điện tử hướng dẫn du lịch the first option is top point to the best textize, hấp dẫn châu Á. Nhiều di sản văn hóa đã trở thành những sản phẩm văn hóa – du lịch hoàn chỉnh, thu hút khách du lịch.

Ông Hoàng Đạo Cầm – Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, nói: Chúng ta có nhiều điểm đến rất đẹp như cố đô Huế, Hội An, Hạ Long, Phong Nha, là những điểm rất đặc biệt, Hội An là điểm đến Châu Á đầu hàng danh sách, không chỉ bởi lịch sử cảnh quan mà bởi những nỗ lực bảo đảm rất hiệu quả với những sản phẩm này.


Nước ta là một số ít quốc gia trên thế giới có tới 39 di sản.
Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 xác định mục tiêu có thể phát triển các ngành công nghiệp du lịch hóa chiếm 10 – 15% trong số 18.000 triệu USD doanh thu from khách du lịch. Kỳ vọng đến năm 2030, ngành du lịch văn hóa chiếm 15-20% trong tổng số 40 tỷ USD doanh thu từ khách hàng du lịch. Để đạt được mục tiêu này, hãy hỏi những người làm văn hóa và du lịch sáng tạo hơn nữa để chuyển những câu chuyện văn hóa thành sản phẩm du lịch độc đáo, có cá nhân. Du lịch Việt Nam cần thêm nhiều điểm nhấn như “Tình hoa Bắc Bộ, Tình hoa Việt Nam, Ký ức Hội An …

Water ta is a in a little country on the world has to 39 di sản; trong đó có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận, 12 di sản văn hóa phi vật thể, 7 di sản tư liệu, 9 khu dự trữ sinh hạ thế giới và 3 công viên địa chất toàn cầu. Theo sát kết quả, hoạt động tham quan di sản văn hóa là hoạt động được du lịch quốc tế ưa thích thứ hai, chỉ sau khi tắm biển. Vì vậy, quốc gia hiệu định vị là điểm đến di sản cũng là mục tiêu để nâng tầm du lịch văn hóa Việt Nam./.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *