Time of MICE du lịch

Rate this post

Du lịch MICE (Sự kiện hội nghị ưu đãi gặp mặt), loại hình du lịch kết hợp sự kiện, hội nghị, hội thảo, khen thưởng, có thể mang lại nguồn doanh thu lớn, thuận lợi để tạo ra sức lan tỏa về điểm đến. Song, đây cũng là loại hình du lịch hỏi mức độ cao về chuyên môn, kết nối, chọn lọc các điểm cũng như sản phẩm trải nghiệm.

TĂNG TRƯỞNG “NÓNG” HẬU ĐẠI DỊCH

Với hàng rào, thậm chí hàng trăm người tham dự mỗi đoàn, MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch ở các nước. Theo một số nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, MICE có thể mang lại nguồn thu lợi nhuận gấp 4 – 6 lần so với các loại hình du lịch khác. Còn lại theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), đến năm 2025, doanh thu từ du lịch MICE có thể đạt trên 1.400 Tỷ USD, trong đó hai khu vực góp phần lớn nhất là châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, sau thời gian dài hoạt động hội nghị, triển lãm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều tổ chức, doanh nghiệp sẽ kết nối lại những sự kiện quan trọng đã bị hoãn trước đó. Các hoạt động đào tạo kỹ năng, nâng cao năng lực, kỹ năng làm việc cho nhân viên hoặc những người nghỉ khen thưởng cũng được xúc tiến, mở ra thời kỳ bùng nổ của du lịch MICE hậu đại dịch.

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á, Tổng cục Du lịch Singapore, cho biết trước Covid-19, MICE tạo ra hơn 34.000 việc làm và đóng góp đến 3,8 tỷ SGD, chiếm 0,8% GDP quốc gia, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho các liên kết ngành tại Singapore. Gần đây nhất, quốc gia này là nơi diễn ra hội nghị công nghệ Asia Tech x Singapore 2022, quy tụ hơn 10.000 khách mời tinh hoa toàn thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sắp tới, Singapore sẽ đón dòng khách quốc tế đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022, Hội thảo An ninh y tế toàn cầu, Hội thảo toàn cầu về năng lượng Gastech 2023, … The this event Tất cả đều là cơ hội để Singapore quảng bá thế mạnh, đón những làn sóng MICE.

MICE hiện l & agrave;  loại h & igrave; nh du lịch mang lại nguồn thu lớn cho ng & agrave; nh du lịch c & aacute; c nước.
MICE is a type du lịch mang lại nguồn thu lớn cho các ngành du lịch nước.

So with other du lịch thức, du lịch MICE hướng đến nhóm khách hàng số lượng lớn, lưu trú dài ngày, sử dụng nhiều dịch vụ, tiện ích cao cấp và không chịu tác động của điểm yếu tố – tức là may man bieu dien o moi day trong nam.

Tại Thái Lan, MICE Industry là tên gọi do giới hạn nước này đặt ra trong quá trình phát triển dịch vụ này trong suốt các năm qua. Họ đặt như vậy để phân biệt với các ngành có những điểm tương đồng như Event Industry (công nghiệp sự kiện) của Mỹ hay Meeting Industry (công nghiệp hội họp) của châu Âu.

Với phương châm tạo lợi nhuận tối đa cho du khách lúc đặt chân đến lúc rời khỏi Thái Lan, “hệ thống sinh thái MICE” quần tụ quanh các trung tâm tổ chức sự kiện lớn, các khách sạn, resort 5 sao tại Bangkok , Pattaya và những vùng ngoại vi cách thủ đô trong bán kính 2 – 3 giờ chuyển xe hơi.

Tham gia MICE còn có các hãng bay lớn với những ưu đãi về giá vé, cân hành lý, hay những dịch vụ riêng như lối đi thủ tục rút ngắn. Thái Lan cũng tổ chức các chiến dịch như “MICE Thailand Signature” với 262 cửa hàng chiết khấu đến 30% cho khách hàng MICE. Rõ ràng, người Thái tích hợp nhiều ngành nghề, nhiều doanh nghiệp, nhiều hạng mục kinh doanh trong ngành công nghiệp MICE.

ĐỊNH HÌNH ẢNH SẢN PHẨM DU LỊCH

Tại Việt Nam, MICE được đại diện nhiều doanh nghiệp định hướng là lĩnh vực phục hồi tốt nhất, chiếm khoảng 60 – 70% lượng khách hàng hiện tại. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Lữ hành Saigontourist, cho biết MICE sử dụng hơn một nửa lượng khách hàng nội địa của công ty trong dịp hè năm 2022.

Trong khi đó, ông Phạm Văn Bảy, Phó giám đốc Vietravel Hà Nội, cho biết chi nhánh Hà Nội và TP.HCM của công ty đón hơn 1.430 đoàn MICE trong dịp hè 2022, tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

Theo dự báo của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), đến năm 2025, doanh thu từ du lịch MICE có thể đạt trên 1.400 Tỷ USD, trong đó hai khu vực góp phần lớn nhất là châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương.

Không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng nội địa, MICE du lịch ở Việt Nam còn hấp dẫn cả với trường khách nước ngoài. Trung tuần tháng 7 vừa qua, TP.HCM đã đón một đoàn khách 460 người đến từ Ấn Độ – một trong những tập đoàn MICE quốc tế quy mô nhất từ ​​trước đến nay đến Việt Nam.

Đà Nẵng cũng là địa chỉ đi đầu trong công việc thu hút khách MICE with 6 group main list. dịch vụ… Không muốn bỏ lỡ cơ hội, dự án Năm Du lịch Quốc gia 2023 tại Bình Thuận với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh” cũng kỳ vọng đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE and Wellness hàng đầu thế giới vào năm 2045.

Ngày 8/9 vừa qua, trong khổ hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Diễn đàn Du lịch cấp cao “ Phục hồi giải pháp và phát triển các nền tảng quốc tế ”. Tại diễn đàn, chia sẻ về du lịch MICE, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu, trong bối cảnh tranh đồng tính giữa các điểm trên toàn cầu, câu hỏi Việt Nam cần có những điều gì chiến lược, sản phẩm độc đáo phù hợp với xu hướng du lịch mới hậu hậu Covid-19. Trong đó, thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE, tạo ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam đến năm 2025.

Kh & ocirc; ng chỉ thu h & uacute; t lượng lớn kh & aacute; ch nội địa, du lịch MICE c & ograve; n hấp dẫn cả với thị trường kh & aacute; ch nước ngo & agrave; i.
Không chỉ thu hút lượng lớn khách hàng nội địa, MICE du lịch còn hấp dẫn cả với trường nước ngoài.

Trong khi đó, ở góc độ doanh nghiệp, định chế hậu Covid-19 là thời của du lịch MICE, song đại diện các công ty lữ hành cho biết, khai thác và phát triển dòng sản phẩm tại Việt Nam đối mặt with is not less test.

CEO Flamingo Redtours Nguyễn Công Hoan nhận định: “Việt Nam hiện có nhiều khách sạn 5 sao, song số phòng, công suất phòng họp còn ít; không nhiều trung tâm hội nghị, triển lãm đáp ứng được yêu cầu tổ chức sự kiện cho các tập đoàn lớn, quy mô ngàn người. Nguồn nhân lực phục vụ MICE du lịch còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Công tác quảng bá loại hình du lịch này ra thị trường quốc tế còn yếu, lẻ nhỏ… ”

Chia sẻ ý kiến ​​trên, ông Nguyễn Đức Anh, Chủ tịch Câu lạc bộ MICE Việt Nam, cho biết các khách hàng lớn chủ động liên hệ lại và gửi các tổ chức kế hoạch đã được lên chi tiết. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là thiếu nhân sự, dù các công ty liên tục tuyển dụng mới.

Bên cạnh đó, công việc thiếu nguồn lưu trữ nguồn làm cho các doanh nghiệp MICE dòng chuyên nghiệp “đau đầu” vì các cơ sở lưu trữ, nhà hàng, vận chuyển đều yêu cầu tiền tệ ứng dụng được bảo vệ. Chưa hết, trong điểm cao, khi các đơn vị cung cấp dịch vụ chưa mở lại hoàn toàn, thì dù có khách, có tiền, bài hát vẫn không thể trả lời dịch vụ.

By thế thế, Chủ tịch Câu lạc bộ MICE Việt Nam cho rằng bạn muốn du lịch MICE thực sự trở thành “đặc sản” của du lịch Việt Nam, các địa phương, từng doanh nghiệp, từng điểm cần tiếp tục đầu tư hạ tầng xứng đáng tầm, triển khai đồng bộ giải pháp, có kết quả phối hợp của các ngành học, liên quan dịch vụ.

Đặc biệt, các doanh nghiệp du lịch được cân bằng thành lập một hiệp hội về kinh doanh du lịch MICE. Đã đến lúc, các doanh nghiệp cần liên kết với nhau, với chính quyền địa phương chặt chẽ hơn để phát huy thế mạnh từ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, đến máy chủ lượng lớn thông qua MICE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *