Tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất hoạt động giữa Việt Nam và Netflix Nhật Bản

Rate this post

Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu

“Việt Nam is the new market Nổi of khu vực Châu Á, Thái Bình Dương in the field of sell path” – đây là bản tin được đưa ra trong một bản báo cáo mới của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới giới Technavio. Điều này càng được minh chứng bởi sự xuất hiện và hoạt động mở rộng của hàng loạt ông lớn công nghệ tại Việt Nam. Đây là một chủ đề thu hút nhiều báo chí quốc tế được đưa ra trong thời gian qua.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Đức Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Đức

Đức đánh giá cao những nỗ lực xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật của Việt Nam thời đại gia đình.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Yoshita gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời giới thiệu một số cơ bản thông tin về cơ chế vận hành của Netflix trên toàn cầu. Là một trong những nền tảng cung cấp trình chiếu phim dịch vụ theo yêu cầu trên Internet hàng đầu thế giới, Netflix còn được biết đến nhờ những tư vấn lớn vào hviecj tự sản xuất nội dung.

Ông Yoshita chia sẻ, không chỉ gói gọn tại thị trường Âu Mỹ, thông qua tăng cường địa phương hóa nội dung, Netflix và đang làm thế giới chú ý hơn những nền điện ảnh bên ngoài nước Mỹ, góp phần giúp các nước xuất khẩu sức mạnh mềm của văn bản hóa toàn cầu.

Đề cập tới anime sản xuất (phim hoạt hình) – một trong những thế mạnh của công ty văn hóa Nhật Bản, theo ông Yoshita, tại Nhật Bản, anime hiện không có một ngành nào có hàm lượng lao động cao như trước đây .

Thay vào đó, xu thế kỹ thuật số ngày càng phát triển và sử dụng ưu tiên trong ngành sản xuất phim hoạt hình. Tuy nhiên, sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản lại đứng trước một công thức lớn, đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực tốt.

Chính vì vậy, Netflix Nhật Bản đang tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các nghệ nhân, kỹ thuật viên, nhà làm phim hoạt động trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng, để cùng kết hợp với đội ngũ tại Nhật Bản để sản xuất nội dung đăng tải trên Netflix nền tảng không chỉ tại Nhật Bản mà các nước khác.

Ông trưng bày, Netflix sẵn sàng hỗ trợ công việc đào tạo nhân lực, đồng thời giúp đỡ Việt Nam sản xuất những nội dung chất lượng, có tính năng cạnh tranh cao phù hợp với thị hiếu người xem quốc tế và hệ thống đáp ứng chuẩn chiếu trực tuyến nền tảng.

Chia sẻ với Giám đốc Yoshita Sugihara, Phó cục trưởng Trần Hải Vân cho hay, các ngành văn hóa của Việt Nam ngày càng được quan tâm phát triển như một sức mạnh mềm, đóng góp cho sự phát triển của nền đất nước.

Bà Trần Hải Vân cũng cung cấp các thông tin chung về tình hình của các ngành văn hóa, sáng tạo tại Việt Nam hiện tại và một số dự án văn hóa quan trọng mà Bộ VHTTDL triển khai như Dự án về việc tăng cường năng lực lực trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Dự án xây dựng bộ chỉ số văn hóa quốc gia hay Dự án xây dựng mạng lưới các thành phố sáng tạo Việt Nam tham gia hệ thống mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO, Đề án phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2030 …

Netflix sẵn sàng hỗ trợ tác nghiệp đào tạo nhân lực, đồng thời giúp đỡ Việt Nam sản xuất những nội dung chất lượng.

Theo bà Trần Hải Vân, trong quá trình triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, so với các ngành công nghiệp văn hóa khác, lĩnh vực điện ảnh đã đạt được bước phát triển vượt xa với các tiêu đề trong Chiến lược.

Bà Trần Hải Vân đánh giá cao vai trò của các tập đoàn lớn như Netflix trong công việc hỗ trợ phát triển nền điện ảnh Việt Nam nói riêng, đóng góp vào quảng cáo và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới nói chung.

Cũng tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch HĐQT hãng phim hoạt động Việt Nam cho biết, đứng trước các xu thế làm phim hoạt động kỹ thuật số ngày càng phổ biến trên thế giới, đơn vị phải hiện hành Đối mặt với nhiều công thức về cả cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, với bề dày lịch sử hơn 60 năm hoạt động, hãng phim sở hữu ngũ sắc, kỹ thuật viên dày kinh nghiệm, sẵn sàng đón nhận các cơ sở hợp tác, nâng cao tay nghề với Netflix cũng như Nhật Bản Bản trong lĩnh vực sản xuất hoạt động.

Trao đổi về khả năng hoạt động giữa hai bên, bà Trần Hải Vân đề nghị ông Yoshita cân nhắc khả năng trực tiếp tới thăm và làm việc với hãng phim hoạt động hình ảnh Việt Nam để có thể chuyển đổi cụ thể hơn về nguồn nhân hình. lực tại đây.

Giám đốc điều hành chính Netflix tại Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông thể hiện sự đồng tình và định hướng, sẽ thảo luận với các đồng nghiệp, đặc biệt là các nhà sản xuất phim hoạt động tại Nhật Bản để kết thúc sớm ý kiến tưởng này.

Cơ hội thúc đẩy tác động giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga) Cơ hội thúc đẩy tác động giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga)

Ngày 26/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng thiết lập thành phố Saint Petersburg (Nga) Nikolai Bondarenko nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng - xây dựng vật liệu Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng – xây dựng vật liệu

Ông Nithi Patarachoke, Tổng Thư ký Trung ương Hội chủ đề nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn SCG (Thái Lan) cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên Thời đại nhân viên. công tác hữu nghị Thái Lan – Việt Nam sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *