Tiếp tục đẩy mạnh chỉnh sửa trang đô thị, góp phần phát huy thế mạnh du lịch của thành phố Hải Phòng

Rate this post

nlntv-thanh-pho-hai-phong-1632983757028154965026-1632983774828-1632983775171499209032-1664808128.jpg
Thành phố Hải Phòng – Ảnh minh họa Internet

Hải Phòng được gọi là Đất Cảng hay Thành phố Cảng. Hoa phượng đỏ được trồng rộng khắp nơi, và đặc trưng của hoa trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Không chỉ là một thành phố công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến ​​trúc, bao gồm hệ thống truyền thông kiến ​​trúc với các chùa, đình, miếu và kiến ​​trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh ra thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng at Đồ Sơn. Thành phố có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các tổ chức hội truyền.

Các điểm nhất định phải đến khi đến thành phố Hải Phòng

Nằm trên đường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, ga Hải Phòng được xem là điểm chụp ảnh đẹp được yêu thích nhất khi khách đặt chân đến đây. Ga Hải Phòng mang nét đẹp cổ điển, là nơi bạn không thể bỏ qua. Đây cũng là nhà ga lớn nhất của thành phố hoa phượng đỏ và nằm ở trung tâm nên rất dễ tiếp cận. Sở hữu kiến ​​trúc Pháp cổ kính, ấn tượng, gần như mọi góc ở ga cũng có thể trở thành những góc sống ảo không khác gì trời Âu.

Tọa lạc tại số 28 đường Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, nhà hát lớn là một địa điểm rất quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Đến đây bạn sẽ dễ dàng có được những bức ảnh tâm đắc nhờ kiến ​​trúc mẫu nhà hát lớn ở Paris. Với khoảng không gian trước nhà hát rất rộng, đây là nơi tụ tập đông đảo các bạn trẻ vào buổi chiều tối, tạo nên không gian náo nhiệt, sôi động của một góc phố.

nlntv-nha-hat-lon-hp-1664808342.jpg
Ảnh minh hoạ Internet

Đảo Cát Bà là điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì thành phố Hải Phòng. Để đảo, bạn phải chuyển bằng tàu hoặc ngồi treo vì đảo đất liền trung tâm khoảng 30 km. Khi đến đây, bạn có thể tắm biển, ngắm cảnh biển đảo cực kỳ đẹp. Nhiều nơi vui chơi giải trí khác cũng có ở đảo Cát Bà nên khách đến đây sẽ có nhiều trải nghiệm đa dạng.

Nằm ở núi đá vôi Trại Sơn, xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Tuyệt tình cốc là một điểm nên thơ, tình người không hề nhẹ nhàng với Đà Lạt và Ninh Bình. Hồ nước xanh rộng 20 ha nằm giữa núi đá vôi lớn. Không gian đây chẳng khác gì trong những bộ phim cổ trang, vì vậy mà nơi này đã trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ ảo thuật săn đón và tới đây sống.

Một trong những cảnh đẹp Hải Phòng chắc chắn bạn không cần bỏ lỡ chính là Vịnh Lan Hạ. Sở hữu cảnh đẹp hoang sơ với không gian yên tĩnh, Vịnh Lan Hạ trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng thú vị. Được tạo thành từ khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, vịnh Lan Hạ với những bãi tắm nhỏ hoang sơ có cát trắng, nước trong xanh, chính nơi kiểm tra lý tưởng cho khách. Không dừng lại ở đó, đến đây bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền kayak, lặn biển ngắm san hô, leo núi,…

nlntv-hon-rua-1664808905.jpg
Hòn Rùa, Vịnh Lan Hạ – Ảnh minh họa Internet

Mạnh mẽ quy hoạch, chỉnh trang đô thị để phát huy thế mạnh

To phát huy thế mạnh vốn có trong lĩnh vực du lịch, trong những năm qua, thành phố Hải Phòng thực hiện tốt công việc quy hoạch, cải tạo không gian đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, thu hút đông đảo khách hàng du lịch quanh năm. Hầu hết các thành phố lớn đã được bao phủ bởi cây xanh, cơ sở hạ tầng hiện đại, các khu sinh hoạt cộng đồng được bố trí ở nhiều nơi để mọi người không có gian giải trí, có thể hoạt động.

Đáng chú ý, vào năm 2021 thành phố Hải Phòng đã lập Đề án xây dựng công viên trong khu dân cư tại các phường – mỗi phường một công viên cây xanh. Theo đó, mỗi phường thành phố sẽ được xây dựng 1 công ty tại khu vực có đông dân cư phù hợp tiêu chuẩn, quy định, đảm bảo tiện ích, tối đa máy chủ cho người dân trong nhu cầu giải trí, có thể giáo dục thao, sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh những cải thiện tích cực của diện mạo thành phố nhờ vào việc quy định, chỉnh sửa đô thị thì vẫn còn một số tồn tại nhất định. Tại một số khu vực trong thành phố diễn ra tình trạng rác thải vẫn bừa bãi, vấn đề quy hoạch, hợp lý hóa đất đai còn chưa được giải quyết để gây tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân địa phương . Vì vậy, công việc cấp bách hiện tại là cần đẩy mạnh quy hoạch, chỉnh sửa trang lại một số khu vực để tạo nên bức tranh đô thị, hoàn thiện bức tranh của một thành phố Hải Phòng văn minh, hiện đại toàn diện.

Là một tổ trưởng dân phố thuộc phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Long có rất nhiều trăn trở về vấn đề chỉnh sửa trang, quy hoạch trên bàn sống của mình. Ông cho biết: “Thời gian qua, nhờ vào các đầu tư gói của thành phố mà trùng tu, quy hoạch xây dựng các khu xen kẽ tại nhiều phường diễn ra rất hiệu quả. Tuy nhiên, tại khu vực tôi sinh sống, vẫn còn tồn tại tình trạng ô nhiễm rác, ao tù nước, cây cối um tùm, tàu bè, vật liệu xây dựng ngang tầm ảnh hưởng đến cảnh quan và đời sống dân “.

Ông Long chia sẻ thêm: “Tôi mong muốn chính quyền địa phương và thành phố sẽ có phương pháp giải tỏa để chỉnh trang lại khu vực này, cải tạo thành một khu sinh hoạt công cộng xanh – sạch – đẹp cho người già và trẻ em ”.

nlntv-racthai2-1664808493.jpg
Tình trạng rác bừa bãi, ngang công cụ.
nlntv-racthai-1664808548.jpg
Gia cầm thả nuôi không bị phạt

Mong muốn đẩy mạnh quy hoạch, chỉnh trang đô thị không chỉ là nguyện vọng của ông Long mà là của đông đảo người dân sinh sống tại thành phố Hải Phòng.

To do that, some solution to be done before eye is: Cải tạo và chỉnh sửa trang khu đô thị cũ hiện có, phát triển các quỹ đất xen kẽ chưa được xây dựng; Tiếp tục hoàn chỉnh và xây dựng đồng không gian sinh hoạt tại các quận; Fatality in the problem and process of environment and Trồng thêm nhiều cây xanh nhằm mục đích tạo nên cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, đô thị văn minh, hiện đại.

Với những kết quả đạt được, Hải Phòng hiện nay là một trong những thành phố phát triển bậc nhất Việt Nam. Trong tương lai, thành phố Hải Phòng lời hẹn sẽ đi đầu cả nước trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là sức mạnh phát triển của vùng Bắc bộ và của cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *