Tiệc Michelin chưa từng nâng cấp trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội

Rate this post

Trên thế giới, hàng triệu người phải đặt trước cả năm trời để được thưởng thức tài năng của bếp Michelin. Ở Việt Nam, điều này càng khó hơn khi số lượng đầu bếp trở thành ngôi sao có giá trị đến đây là tài nguyên rất ít.

Tiệc “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực” diễn ra tại nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ vào tối 23/9 với siêu đầu bếp 2 sao Michelin, kết hợp 4 “nghệ sĩ hương vị “tầm cỡ là cơ hội hiếm có để thực khách được trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao tại Hà Nội.

Đảng cấp tôn vinh tinh hoa 3 da ẩm thực

3 quốc gia Pháp – Nhật – Việt ghi dấu ấn trên bản đồ hương vị quốc tế với các tài liệu độc đáo, phong cách chế biến đặc sắc, và các món ăn hấp dẫn, đa dạng. If ẩm thực Pháp sang trọng, thanh lịch; ẩm thực Nhật Bản tinh tế cầu kỳ; thì ẩm thực Việt trở lại đậm đà và là tổng hòa nhiều chất, nhiều vị trí. Có thể nói, 3 vùng đất, 3 nền văn hóa giàu bản sắc này sản xuất ra những đầu bếp danh tiếng, những tài liệu tuyệt vời có thể đưa đến thế giới các tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh.

Tôn vinh món ăn đến từ 3 đất nước này, 2 chuỗi nhà hàng chất lượng hàng đầu Thủ đô Hà Nội là Thế giới hải sản và Hatoyama đã tổ chức “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin”. Đây là sự kiện hiếm hoi, quy tụ những nghệ sĩ có hương vị tài năng từ Pháp – Nhật – Việt, đặc biệt là Siêu đầu bếp Pháp Thierry Drapeau – “Nhạc trưởng” của bữa tiệc, mỗi người từng đạt 2 sao Michelin vào năm 2006 và năm 2011 – cùng các bếp từ:

Đầu bếp Sakal Phoeung – Chủ tịch hiệp hội đầu bếp Pháp tại Việt Nam Escoffier.

Chef Phạm Bá Hà – Trưởng hệ thống Thế giới hải sản.

Chef Kyo Nguyễn – Hatoyama trưởng hệ thống.

Đầu bếp Nemoto Hideaki – Hatoyama trưởng hệ thống.

Tiệc Michelin chưa từng nâng tầm trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội - 1
Đầu bếp Thierry Drapeau sở hữu 2 sao Michelin danh giá (Ảnh nhà hàng cung cấp).

Sự kiện không chỉ mở ra không gian thưởng thức hương vị đẳng cấp mang tầm thế giới, mà là nơi hội tụ của những người thuộc giới thượng lưu, có tâm hồn và gu thưởng thức đẳng cấp nhất.

Các khu bảo tồn sự kiện dành riêng cho giới hạn thượng lưu

5 đầu bếp tham gia “chỉ huy hợp đoàn” cho bữa tiệc đều là các nghệ sĩ bậc thầy về ẩm thực với bề dày kinh nghiệm đáng giá: Chef Sakal Phoeung từng có vinh dự phục vụ Tổng thống Pháp Francois Hollande, Chef Phạm Bá Hà Nội là Chủ tịch Hội đầu bếp Hà Nội với hơn 25 năm gắn với phòng bếp, Chef Kyo Nguyễn từng có nhiều lần phục vụ Thủ tướng Nhật Yukio Hatoyama, Chef Nemoto có nhiều năm làm bếp trưởng tại thành phố Tokyo, Nhật Bản … Và đặc biệt, Chef Thierry Drapeau is 1 in the start up number is active at client 6 sao Ritz Paris nổi tiếng, với chi phí trung bình là 2.000 Euro / người (tương đương khoảng 50 triệu đồng), and must set trước ít nhất 2 tuần để được phục vụ.

To mời được cả 5 Siêu đầu bếp từ 3 quốc gia Pháp-Nhật-Việt – nhất là Chef Thierry Drapeau – gần như là điều không tưởng, bởi Hatoyama và Thế giới hải sản sẽ phải lên kế hoạch trước 1 năm, cạnh tranh với các nhà hàng cao cấp khác trên thế giới để làm việc với các đầu bếp, thuyết phục các đầu bếp tới Hà Nội chuẩn bị cho sự kiện chưa từng có, tất cả vì mục tiêu nâng tầm trải nghiệm thực tế của khách hàng Thủ đô Hà Nội Không có I. Khó khăn hơn, chi phí mời các bếp Siêu đầu và tổ chức tiệc này không hề nhỏ, nhưng Hatoyama và Thế giới hải sản đã nỗ lực hết mình để có một mức giá tham gia tối ưu nhất với khách hàng. – chỉ 12.000.000đ / người.

Sau cùng thời gian bắt đầu tác động, các bếp đầu tiên đã được “soạn thảo” thành công 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực từ 136 thành phần cao cấp bậc nhất. Đó là nguyên liệu quý hiếm và đầu hàng đỏ, có thể kể đến như tôm bông Nha Trang, bò Kobe thượng hạng, nấm Truffle – loại nấm sở hữu mùi thơm bí ẩn quyến rũ nhất hành tinh, hay của Kingcrab cao bậc nhất thế giới… Bên cạnh đó, 5 loại rượu xuất hiện trong menu tiệc cũng đến từ những thương hiệu đẳng cấp của lĩnh vực rượu vang, hoàn toàn có thể làm hài lòng mọi khách hàng.

Tiệc Michelin chưa từng nâng tầm trải nghiệm ẩm thực tại Hà Nội - 2
Menu “Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” (Ảnh nhà hàng cung cấp).

Nhờ có nghĩa cùng sự sang trọng hiếm có, bữa tiệc thu hút rất nhiều khách hàng thuộc giới thượng lưu. Tuy nhiên, để phục vụ tốt nhất cho sự kiện này, nhà hàng Thế giới hải sản và Hatoyama đã giới hạn chỉ nhận đặt trước 21 phòng VIP sang trọng. Điều đó không thực hiện được, tiếc vì cơ hội trải nghiệm đêm tiệc Michelin đẳng cấp.

“Bản giao hưởng 12 sắc thái tinh hoa ẩm thực Michelin” diễn ra ngày 23/9 tại Nhà hàng Hatoyama và Thế giới hải sản 36 Điện Biên Phủ là sự kiện đặc biệt cao cấp, với sự xuất hiện của đầu bếp Pháp 2 sao Michelin. Sự cố chắc chắn cho thực khách trải nghiệm ẩm thực quốc tế không thể quên.

Xem chi tiết tại: https://michelinevent.miresto.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *