Thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch địa phương

Rate this post

Thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch địa phương - Ảnh 1.

Quần thể danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) nổi tiếng tại huyện Mỹ Đức. Ảnh: VGP / Minh Anh

Sản phẩm du lịch chưa độc đáo

Theo nhiều chuyên gia du lịch nhận định, khu vực ngoại thành Hà Nội có nhiều chức năng phát triển du lịch, nhưng hoạt động mã hóa như vẫn trong trạng thái “mùa dịch vụ”. Điển hình như tại huyện Mỹ Đức có quần thể danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) nổi tiếng, mỗi năm thu hút lượt khách tham quan. Tuy nhiên, ngoài Hương Sơn, thì không mấy ai biết đến những địa chỉ du lịch khác của huyện. Ngay cả Hương Sơn cũng chỉ đón khách trong mùa xuân – mùa lễ hội.

Trong khi đó huyện Mỹ Đức còn làng nghề thêu ở xã Tuy Lai; nghề nuôi tằm dâu ở xã Phùng Xá; nghề mây, tre, giang đan Đông Mỹ; múa rối ở Tế Tiêu … và nhiều di tích độc đáo khác nhau. Đặc biệt, cách đó Hương Sơn không xa là khu du lịch nghỉ dưỡng Tuy Lai có quy mô 1.120 ha… Tuy vậy, các danh sách đều không phải là những điểm đến thu hút khách du lịch.

Còn lại tại thị xã Sơn Tây, ngoài làng cổ Đường Lâm, còn tồn tại nhị thành đá ong độc nhất Việt Nam ngay tại trung tâm thị xã; đền Và thờ Tản Viên Sơn Thánh hay Văn Miếu Sơn Tây. Theo các chuyên gia, điều đó hoàn toàn có thể thành một “con đường di sản” ngay trên địa bàn thị xã, chưa xây dựng được các tour du lịch liên kết với các khu nghỉ dưỡng, sinh thái khác trên địa bàn Sơn Tây and Ba Vì. Nhưng đến nay, khách du lịch đến Sơn Tây chủ yếu là tham quan làng cổ Đường Lâm rồi về.

Thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch địa phương - Ảnh 2.

Du khách tham quan làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây). Ảnh: VGP / Minh Anh

Ở các địa phương như: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, Sơn Tây, Ba Vì…, trạng thái du lịch “một mùa” cũng như diễn biến khá phổ biến, không có sản phẩm mới hấp dẫn du khách, mang vùng kết nối tính.

Lý giải về các hạn chế, khó khăn về du lịch các khu vực chưa phát triển mạnh, các địa phương cho rằng làng nghề không tập trung, không tận dụng tốt khả năng kết hợp với du lịch. Ngoài ra, thiếu sự phối hợp và không có sự quan tâm đúng mức của các ngành học, nhất là công việc phát triển hạ tầng trong và ngoài phạm vi làng nghề. Các di tích lịch sử chưa được đầu tư, khai thác và nâng cấp thỏa mãn để phát triển. Công tác truyền thông, quảng bá du lịch còn manh mún, thiếu chuyên nghiệp, quà lưu niệm nghèo nàn, không có đặc tính sản phẩm của địa phương.

Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực không đáp ứng yêu cầu, địa phương còn nhiều hạn chế, thiếu kinh nghiệm phát triển du lịch … Để đánh thức những chức năng, lợi ích hấp dẫn khách hàng, theo các chuyên ngành gia cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành, các huyện cần giải pháp để phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch trên địa bàn, đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo môi trường du lịch tốt, đẩy mạnh mạnh mẽ kết nối với lịch học.

Có sẵn chức năng biến thể của địa phương thành sản phẩm mới

Theo TS Nguyễn Thu Thủy, Khoa Du lịch, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), khu vực ngoại thành Hà Nội có nhiều tiềm năng về du lịch văn hóa lịch sử, du lịch làng nghề, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch hội thảo … do đó cần phát huy.

Bà Thủy chứng nhận dọc Đại lộ Thăng Long có chùa Thầy (huyện Quốc Oai), chùa Tây Phương (huyện Thạch Thất) đều là những đặc biệt của quốc gia. Trục đường 32 có đình Đại Phùng (huyện Đan Phượng), đền Hát Môn (huyện Phúc Thọ) và các di tích trên địa bàn Sơn Tây… Đây hoàn toàn có nhiều lợi ích để xây dựng thành các tua, tuyến du lịch hấp dẫn with nhiều làng nghề nổi tiếng, di tích, di sản.

Thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch địa phương - Ảnh 3.

Khu vực ngoại thành Hà Nội có nhiều lợi ích để xây dựng thành các tua, tuyến du lịch hấp dẫn với nhiều làng nghề nổi tiếng, di tích, di sản. Ảnh: VGP / Minh Anh

Đối với huyện Mỹ Đức, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Flamingo Redtours chia sẻ, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội không biết đến những điểm đến, tuyến độc đáo của Mỹ Đức làm thông tin hạn chế, khó tiếp cận.

Chính vì vậy, theo bà Vân Anh, huyện Mỹ Đức cần có những cơ chế, chính sách hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư tham gia xây dựng hệ thống lưu trú. Xu thế này rất thích hợp với nhu cầu du lịch sau đại dịch Covid-19. Một số ý kiến ​​khác chuyên gia thì cho rằng, Mỹ Đức cần khai thác bài bản hơn hoạt động du lịch ở chùa Hương, phải làm sao để khách đến chùa Hương quanh năm. This also is the timeout of many other local address when the undefined function to product.

Theo bà Nghiêm Thúy Hà, chuyên gia du lịch, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Aadasia Group, bất cứ hoạt động gì thú vị, đặc trưng cho địa phương, đặc biệt cho mùa dịch vụ, gia đình. . . đều có thể trở thành một sản phẩm Tour trải nghiệm. Tuy nhiên, để sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, du lịch quản lý ở địa phương cần có danh sách các chủ sở hữu sản phẩm tại địa phương; Capered by time, address, gaskend, pointer of the product development; ví dụ (với Cốm vòng) mùa cốm, loại hạt làm cốm, khách hàng hay mua cốm. Bên cạnh đó, nhắc nhở và kiểm tra các giới hạn (pháp luật, thời tiết, đường sá.) Để giúp sản phẩm được giới thiệu một cách đúng đắn và an toàn.

Bà Thúy Hà cũng đưa ra một số giải pháp đối với doanh nghiệp đó là cần phải được yêu cầu của khách hàng hoặc yêu cầu phát triển sản phẩm trải nghiệm của doanh nghiệp mình, tiến trình tìm kiếm kết nối với chủ sở hữu hoặc Preset for the history of the method. Cùng với đó, tìm hiểu điều kiện thành và phát triển sản phẩm địa phương; up the giới thiệu một sản phẩm địa phương và các giới hạn cần biết; đào tạo điều hành, hướng dẫn về chương trình này; đặt tên cho sản phẩm, xác định thời điểm thích hợp đưa vào tour du lịch…

Nhiều chuyên gia du lịch cũng cho rằng, Hà Nội cần phải đầu tư vào hạ tầng, quảng bá điểm đến, thúc đẩy du lịch cộng đồng, tạo sự liên kết giữa di sản-làng nghề-các điểm tham quan, nghỉ dưỡng…

To create a breakation for du lịch các địa phương, Hà Nội có kế hoạch về việc phát triển kinh tế du lịch, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025. Thành phố phấn đấu trong giai đoạn mỗi huyện, thị xã có tiềm năng và thế mạnh về phát triển du lịch, nông thôn trên địa bàn thành phố, triển khai từ 1 đến 3 sản phẩm Dịch vụ cộng đồng và point du lịch.

Mỗi huyện, thị xã có chức năng được xây dựng ít nhất một mô hình chuỗi liên kết du lịch, nông thôn có sự tham gia của các chủ thể nông dân hợp tác xã-hộ kinh doanh. Thành phố sẽ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, bồi dưỡng kiến ​​thức cho người làm du lịch nông thôn. Đồng thời, Thành phố cũng sẽ tập trung xây dựng các điểm sáu mô hình phát triển du lịch, nông thôn; đồng du lịch; làng du lịch thông minh; du lịch làng nghề theo hướng du lịch xanh, có trách nhiệm và vững chắc tại một số huyện.

Minh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *