Thúc đẩy ngành du lịch Ninh Thuận cửa hàng cánh

Rate this post

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam phát biểu. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng cáo điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Ninh Thuận tới các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Hà Nội. This hoạt động là cơ hội thúc đẩy liên kết, hợp tác phát triển du lịch với thị trường trọng điểm thành phố Hà Nội; đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận; thu hút khách du lịch, góp phần tăng trưởng ngành Du lịch tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Quốc Nam cho biết, Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có vị trí trong cụm du lịch quốc gia thuộc tam giác du lịch Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang. This đất có khí hậu ít mưa, nhiều nắng, hầu như ít chịu ảnh hưởng của bão, có bờ biển dài 105km với tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng sinh học và nhiều cảnh nổi tiếng, trong đó Vườn Quốc gia Núi Chúa đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh ra thế giới, vịnh Vĩnh Hy là một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam, nghệ thuật văn hóa Chăm sóc sắc màu…

Bên cạnh đó, với lợi thế tự nhiên là nhiều nắng quanh năm, Ninh Thuận phát triển những loại cây trồng, vật nuôi đặc thù, là tiềm năng để phát triển du lịch như nho, cá, tỏi, măng tây, dê, gấu … Thực tế, Ninh Thuận đã dần dần trở thành điểm đến sự yêu thích của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo định hướng phát triển du lịch Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, địa phương sẽ phát triển du lịch theo hướng toàn diện, cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; phấn đấu đón 6 triệu lượt khách, doanh thu ngành Du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GRDP và giải quyết công việc cho 20% lao động của toàn tỉnh.

Để thực hiện các mục tiêu này, Ninh Thuận tập trung ưu tiên xây dựng, phát triển 3 nhóm sản phẩm du lịch. Nhóm 1 là du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển; du lịch văn hóa di sản chăm sóc; du lịch nông nghiệp công nghệ cao; du lịch sinh thái gắn với Vườn quốc gia Núi Chúa.

Nhóm 2 gồm 4 sản phẩm mới lạ như du lịch khám phá và vui chơi giải trí Cát – Muối; du lịch săn bắn bán hoang dã; du lịch trải nghiệm đường sắt; du lịch điều dưỡng và sức khỏe.

Nhóm 3 gồm 4 bổ trợ sản phẩm: Đồng du lịch cộng đồng; du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực; du lịch tham quan sản lượng tái tạo; thương mại du lịch.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Bên cạnh đó, tỉnh chú trọng phát triển không gian trọng điểm các khu vực. Không gian trung tâm là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và các khu vực phụ cận, là khu vực tập trung cao nhất cơ sở vật chất du lịch của tỉnh. Tại đây, tỉnh sẽ xây dựng sản phẩm du lịch: Du lịch đô thị – di sản – nghỉ dưỡng biển – ẩm thực.

Không gian phía Đông Bắc bao gồm các phần lớn diện tích huyện Ninh Hải là khu vực tập trung các chức năng có giá trị lớn nhất của du lịch Ninh Thuận, đồng thời là không gian du lịch trọng tâm, có nghĩa là rất quan trọng . This khu vực sẽ xây dựng sản phẩm du lịch sinh thái biển – rừng – nông nghiệp.

Không gian phía Nam bao gồm dải ven biển Mũi Định – Cà Ná là không gian phát triển du lịch mới của tỉnh Ninh Thuận, gắn kết với các sản phẩm độc đáo, cơ sở thương mại du lịch Ninh Thuận mới trong khu vực và cả nước . Sản phẩm du lịch đây sẽ là du lịch nghỉ dưỡng và khám phá độc đáo cát – muối – biển.

Không gian phía Tây, Tây Bắc thuộc phạm vi các huyện Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc sẽ được xây dựng sản phẩm du lịch: Du lịch cộng đồng liên kết sinh thái rừng – thác và săn bắn bán hoang dã.

Cùng với đó, hệ thống cơ sở lưu trú tiếp tục được phát triển nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn như yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước khi đến với vùng đất phơi nắng Ninh Thuận. Đến nay, toàn tỉnh đã có 203 cơ sở với 4.400 phòng, trong đó số phòng tiêu chuẩn 3 sao trở lên đạt 50%.

Chú thích ảnh
Thỏa thuận ký kết giữa UBND tỉnh Ninh Thuận và Công ty CP Hàng không Vietjet. Ảnh: Thanh Tùng / TTXVN

Chủ tịch Ban nhân dân tỉnh Trần Quốc Nam ban hành, thời gian tới, Ninh Thuận sẽ cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh, dành những ưu đãi cao nhất cho nhà đầu tư trong khung quy định của Chính phủ phủ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh du lịch, bất động sản du lịch, khai thác tốt nhất nội lực, xây dựng tỉnh trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, khác biệt, với những trải nghiệm thú vị .

This staff, many thoả thuận hợp tác đã được ký kết giữa Ban nhân sự tỉnh Ninh Thuận và các đơn vị trong tỉnh với một số đối tác, doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *