Thủ tướng kỷ luật thôi việc nâng cao trình độ quản lý 2

Rate this post

Cụ thể, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định số 1142 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, do có phạm vi, khuyết tật điểm rất quan trọng trong công việc; Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng ký quyết định số 1141 / QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ do is the kỷ luật have a range, khuyết điểm rất quan trọng trong công việc; Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Tô Anh Dũng đã thiếu trách nhiệm, phạm quy của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất tổ chức các chuyến bay đưa ra công chúng. Việt Nam về nước trong COVID-19 đại dịch; nhận hối lộ, được khởi tạo từ cơ quan, bắt tạm giam.

Ông Nguyễn Quang Linh đã được lợi dụng vị trí công việc, phạm vi nguyên tắc, quy chế làm việc; phạm vi quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong sự tham gia, trình duyệt phê duyệt cho phép doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa dân Việt Nam về nước trong COVID-19 đại dịch; phạm vi quy định về các điều khoản viên không được làm.

Hai ông này thiếu tu dưỡng, rèn, luyện tư tưởng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phạm vi quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham quan, tiêu cực; vi phạm quy định về các điều khoản viên không được làm và nêu gương, cấp phát hậu quả, xử lý tệ hại, bức xúc trong xã hội; làm xấu ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức.

Cũng liên quan đến dịch vụ bay đưa dân về nước trong COVID -19 đại dịch, hôm qua (27/9), Cơ quan An ninh điều tra, Bộ công cụ có thể khởi tạo, bắt đầu lệnh có thể tạm dừng giam, lệnh khám nghiệm và nơi làm việc về việc “nhận hối lộ”, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự đối với ông Nguyễn Quang Linh.

Trước đó, ông Tô Anh Dũng là Bộ khởi tố, bắt đầu tạm giam để điều hành việc nhận hối lộ trong vụ việc đưa ra, nhận hối tiếc tại Cục Lãnh đạo hồi tháng 4/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *