“Thiên đường thực” sẽ góp phần quảng cáo du lịch Việt Nam

Rate this post

Ngày 4-10, Hiệp hội Du lịch TP HCM, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn công bố danh sách những đầu bếp tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 (Thử ẩm thực) tại Singapore từ ngày 25 đến 28-10 sắp tới.

Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore và các Hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Theo bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, thông qua cuộc thi, các thí nghiệm sẽ có cơ hội diễn ra những kỹ năng độc đáo và luyện điêu luyện của đầu bếp nước trước Ban giám khảo is the first cook, chuyên gia ẩm thực quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Những món đặc sắc được làm bởi các bếp giỏi nhất nước

“So với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các tài liệu là sản phẩm đặc trưng của người Việt Nam: Sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền … Đây cũng là một cái khó cho những người đầu tiên Bếp Việt Nam lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với nguyên liệu của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm chất truyền thống của người Việt nhưng vẫn mang phong cách hiện đại ”- bà Hiền Minh không có I.

“Thiên đường ẩm thực” quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Hiệp hội Du lịch TP HCM, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn trao đổi về các cuộc thi bánh quốc tế

Được biết, cuộc thi diễn ra tại Singapore, bao gồm 2 giai đoạn. Trong đó, cuộc thi FHA FOOD & BEVERAGE diễn ra từ ngày 5 đến 8-9, và đoàn Việt Nam với các bếp thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích 2 Huy chương Vàng; 2 Huy chương Bạc; 1 Huy chương Đồng.

Cuộc thi riêng của Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28-10 sắp tới.

Ông Phạm Sơn Vương, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chia sẻ trong các món ăn được giải quyết, các bếp đầu tiên được sử dụng nhiều ẩm thực đặc trưng của Việt Nam như kén chọn, củ năng, củ ấu và nhiều gia vị domain… to variable.

“Như củ ấu của miền Tây, rất nhiều giám sát quốc tế rất kỹ lưỡng vì chưa nghe bao giờ. Họ ăn thử trái ấu và thấy bùi nhùi, nhưng trái đơn độc sẽ không đặc sắc nên chúng tôi giã nhuyễn thành công. Tinh bột, kết hợp với bơ sữa, tạo miền đặc trưng được đánh giá cao “- ông Phạm Sơn Vương kể.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP HCM, chia sẻ ẩm thực luôn gắn kết với du lịch và chắc chắn trong thời gian tới ngành du lịch TP HCM nói riêng và cả nước sẽ cùng nâng tầm ẩm thực, gắn kết thêm with the activity of the du lịch.

“Như tại hội chợ du lịch quốc tế tổ chức ở Anh vào tháng 10 này, chúng tôi sẽ có các chương trình giới thiệu ẩm thực, quảng cáo ẩm thực Việt Nam tại gian hàng của Việt Nam được ví là” thiên đường ẩm thực “Không chỉ món ăn ở các khách sạn 5 sao mà cả ẩm thực phố đều rất hấp dẫn” – bà Nguyễn Thị Khánh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *