Thị trường hàng xa xỉ tăng trưởng 34% / năm, tại sao các “ông lớn” Louis Vuitton, Dior, … vẫn chưa mở nhiều cửa hàng tại Việt Nam?

Rate this post

Châu Á vẫn luôn là trường tiềm năng đối với các nhà bán lẻ quốc tế. Trước kỳ đại dịch, thị trường bán lẻ tại Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi nhiều hồ sơ chuyển đổi giữa các quốc gia và lãnh thổ, những trường này vẫn áp dụng chính sách kiểm tra chặt chẽ. Chính sách Zero-COVID đã gây cản trở cho các nhà bán lẻ, khiến các hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn. Do đó, các doanh nghiệp này đang tìm kiếm thị trường Đông Nam Á, nơi đáp ứng tốt với đại dịch và mở cửa sổ sớm cho hoạt động bay thương mại.

Từng đồng hành cùng nhiều thương hiệu, tập đoàn lớn như Apple, Lululemon, Victoria Secret’s, ông Nick Bradstreet, Giám đốc Bộ phận Bán lẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Savills đã chia sẻ về mức độ quan tâm của doanh nghiệp quốc tế trong khu vực.

Theo đánh giá của ông, Thái Lan và Việt Nam là hai thị trường nổi bật tại Đông Nam Á. Nhiều doanh nghiệp bán lẻ toàn cầu, đặc biệt là các công ty có văn phòng tại Singpapore, Nghiên cứu cơ hội đầu tư tại hai nước. Tuy nhiên, hệ thống bán lẻ của Thái Lan đã chịu ảnh hưởng của các yếu tố dịch bệnh. Nguyên nhân đến từ sự giảm giá trong doanh thu bán lẻ đối với khách hàng quốc tế trong hai năm Covid.

Trong khi đó, Việt Nam sở hữu nguồn cầu nội dung mạnh mẽ. Ngành bán lẻ Việt Nam ít phụ thuộc vào nước ngoài yếu tố. Hơn nữa, khó khăn trong công việc chuyển quốc tế đã thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt. Do not bay ra ngoài nước, họ đã làm quen với việc mua sắm trong nước.

Điều này phản hồi ở các số chỉ tiêu dùng lẻ hàng hóa của Việt Nam khi có sự phục hồi bắt đầu từ giai đoạn cuối năm 2021. Tính chung 7 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ used a gain 16% so with the same year before. Có thể thấy, nội dung lẻ bán hàng đang dần dần bắt đầu nhanh chóng với tốc độ tăng tốc độ trong giai đoạn tiền COVID. Nền kinh tế Việt Nam giữ được mức tăng trưởng tốt ở mức 6,4% trong 6 tháng đầu năm 2022. Đây là những tín hiệu tích cực để thu hút các thương hiệu bán lẻ được tìm hiểu và tạo lòng tin về tiềm năng phát triển. Quốc gia.

  Thị trường hàng xa xỉ tăng trưởng 34% / năm, tại sao các ông lớn Louis Vuitton, Dior, ... vẫn chưa mở nhiều cửa hàng tại Việt Nam?  - Ảnh 1.

Ông Nick Bradstreet – Giám đốc Bộ phận Bán lẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Savills

Ông Nick Bradstreet nhận định: Thị trường Việt Nam đang có lợi thế để bật cao hơn với những thị trường lớn ở Đông Nam Á như Singapore và Thái Lan. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng quốc tế đều có mặt tại những trường này. Từ các hãng bình dân như H&M, Zara đến các nhãn hàng cao cấp như Louis Vuitton, Dior đều có từ 5 đến 6 cửa hàng tại Singapore và Bangkok. Trong khi đó, các thương hiệu này chỉ mở cửa hàng khoảng 1 đến 2 tại các thành phố lớn của Việt Nam. This chính là cơ hội cho các hãng, thương hiệu đến Việt Nam và mở rộng thị trường. ”

Một năm trở lại đây tại các thành phố lớn đang xuất hiện nhiều hơn các thương hiệu bán lẻ mở mới hoặc tăng số lượng cửa hàng. Phân loại bình dân phục vụ yêu cầu đại chúng như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đồ gia dụng, dịch vụ sức khỏe, ăn uống đều hoạt động tốt và tiếp tục mở rộng. Nhiều mới hàng nhãn cũng đang bước đầu nhập trường với các cửa hàng trực tuyến trước khi mở các hệ thống truyền thông hàng hóa như Sephora, Perfect Diary và Maje.

Up the level of the parse, the Statista ước tính cho thấy thị trường hàng xa xỉ tại Việt Nam trong năm 2022, tăng 34% theo năm và sẽ tiếp tục tăng trưởng 4% mỗi năm đến năm 2025. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại gặp khó khăn trong công việc tìm kiếm bằng phù hợp.

This phân khúc thuộc thương hiệu thường hướng đến các địa điểm trung tâm nguồn khách hàng, thường là ở khu vực trung tâm. Theo chuyên gia Savills, họ có thói quen đặt cửa hàng tại các trung tâm thương mại trên những con phố “giảm giá”, ví dụ như IFC Mall của Hồng Kông hay IAPM Mall của Thượng Hải. Tuy nhiên, source cung phù hợp tiêu chuẩn tại Việt Nam vẫn còn rất hạn chế.

  Thị trường hàng xa xỉ tăng trưởng 34% / năm, tại sao các ông lớn Louis Vuitton, Dior, ... vẫn chưa mở nhiều cửa hàng tại Việt Nam?  - Ảnh 2.

Cửa hàng Louis Vuitton tại Hà Nội

Hiện nay, chỉ có Union Square tại thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng được nhu cầu này. Tòa nhà tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố, ở góc giao nhau giữa đường chính Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi và Lê Thánh Tôn Quận 1 và quy tụ nhiều thương hiệu xa nổi tiếng.

Giám đốc tại thị trường Hà Nội, khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm hiện đang thiếu các mặt bằng phù hợp với các thương hiệu cao cấp. Nghiên cứu từ Savills cho thấy giá thuê các khu vực này cũng trở nên cạnh tranh hơn, có những tuyến phố ghi nhận mức tăng 15% giữa năm 2020 và 2021.

Theo chia sẻ của Nick, điểm lớn nhất doanh nghiệp gặp phải trong quá trình trường nhập gia nhập bằng mặt điều kiện. “Thiếu đi không gian tại trung tâm mà phù hợp với các tiêu chí về thương hiệu và kỹ thuật làm tạp hóa quá trình mở cửa hàng. vậy, khi gia nhập trường mới, họ thường tìm đến một đơn vị trung gian để yêu cầu kết nối với đầu tư chủ. “

Chuyên gia đã chia sẻ về quá trình tìm kiếm bằng phù hợp cho cửa hàng flagship mang thương hiệu Louis Vuitton và Dior tại Hà Nội. Tập đoàn LVMH đã bổ nhiệm các Savills để chọn địa điểm và làm việc trực tiếp với bên cho thuê. Đội ngũ Savills cùng chủ đầu tư đã thực hiện các phương án cải tạo, kết hợp nhiều ngôi nhà thành một mặt bằng lớn. Từ đó, không được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn của thương hiệu.

Có thể thấy, giải pháp để thương mại bán lẻ Việt Nam thu hút các quốc tế hiệu, đặc biệt ở phân khúc cao cấp, nằm ở cung cấp nguồn có vấn đề. The Investor must be comment to build the face by the standard standard of the international international. Bên cạnh nhà phố bán lẻ, thị trường cần bổ sung thêm trung tâm thương mại cao cấp tại khu vực trung tâm thành phố. Những dự án này cần được thiết kế và vận hành một cách chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu khe cắm chuyên nghiệp của các hãng hàng không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *