The sai sót hay mắc phải khi ăn trái cây

Rate this post

Cây trái là ẩm thực không thể thiếu của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn trái cây cũng tốt nếu không biết cách sử dụng đúng, đúng người và đúng thời điểm.

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO) mỗi người trưởng thành nên ăn 400-500gr rau xanh và trái chín. Lượng quả chín mỗi ngày cần ăn là 100-200gr. Ngoài ra, khi ăn cần chọn trái cây phù hợp. Ví dụ như người giảm cân, tiểu đường cần được bác sĩ tư vấn để sử dụng trái cây cho phù hợp.

PGS Lâm đưa ra ví dụ: “Ngày chúng ta ăn 2 quả xoài, 5 quả chuối tưởng nhưng năng lượng nạp vào cơ thể rất nhiều. By 100gr xoài cho 60 calo, 2 trái xoài nặng 1kg sẽ chứa 500-600 calo, với một quả trung bình sẽ có 90-100 calo. If ăn 5 quả, không khác gì ăn một bữa chính ”.

Theo nhiều nghiên cứu quốc tế, không nên ăn trái cây vỗ vào một điểm mà chia các loại kết quả bằng các bữa ăn trong ngày. Đặc biệt, không nên ăn vào buổi tối đi ngủ, điều này sẽ làm cho cơ thể tích tụ thêm năng lượng, còn hệ thống tiêu hóa sẽ trở nên khó chịu hơn.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng, không nên ăn một loại trái cây liên tục nhằm tránh tình trạng thừa hoặc thiếu các chất dinh dưỡng khác nhau. To Balance is an dinh dưỡng chế độ, cần ăn nhiều dạng các loại kết quả. Special, nên ăn trái cây theo mùa để nạp vào cơ thể các loại độc hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *