Huấn luyện “Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp và dân cư

Rate this post

(CTTĐTBP) – Sáng 16/9, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, UBND tỉnh phân phối Đại học RMIT Việt Nam tổ chức Hội nghị huấn luyện “Nâng cao năng lực chuyển đổi số (CĐS) cho chính quyền địa phương , doanh nghiệp và dân sự – Hướng đến một số toàn diện quốc gia ”. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang chủ trì hội nghị.

Toan canh hoi nghi
Đại biểu tham dự tại điểm cầu trung tâm

Hội nghị diễn ra theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, được kết nối từ điểm yêu cầu trung tâm (Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh) đến 132 điểm cầu cấp huyện, cấp xã và trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Cac diem cau
Đại biểu tham dự tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh

Tham dự hội nghị có bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung – Trưởng khoa Quản trị trường Đại học RMIT Việt Nam; on 3.300 đại biểu tham dự tại các điểm cầu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương; Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp tỉnh, cấp huyện và các xã, phường, thị trấn; quản lý bộ, công việc, thành viên các phòng, ban chuyên môn; thành viên cộng đồng nghệ thuật tổ; đại diện lãnh đạo các hội đồng doanh nghiệp tỉnh; các doanh nghiệp cung cấp nền tảng số và các doanh nghiệp, hợp tác xã, sản xuất – kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh.

GD So TTTT2
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Minh Quang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước luôn ưu tiên và xác định doanh nghiệp, người dân là mục tiêu vừa là lực lượng too CĐS. Bình Phước luôn tạo ra các điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh CĐS nhằm tạo ra các động lực phát triển, mới tăng giá trị. Bình Phước phấn đấu đến năm 2025: Kinh tế chiếm 20% GRDP của tỉnh; 100% hộ gia đình sử dụng phương tiện kết nối thông minh; khuyến khích người dân áp dụng CNTT vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống…

Nhờ chủ trương linh động “đi tắt đón đầu” và quyết tâm cao, chỉ số đánh giá CĐS năm 2021 của tỉnh Bình Phước đã đạt được kết quả ấn tượng. Cụ thể xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tăng 16 bậc so với năm 2020 (xếp thứ 25/63). Trong đó, chỉ hoạt động chính quyền số 3/63 tỉnh, thành phố, kế đến là hạ tầng số 8/63, thể chế số 10/63, hoạt động xã hội số 11/63, nhân lực số 13 / 63. Về phía xếp hạng 3 trụ cột của CĐS, các quyền số của Bình Phước Xếp thứ 8/63, kinh tế số 14/63, xã hội số 15/63. This is the results of the very press, for the high end of the system that of the main value of the house and the same same thỏa thuận ứng dụng, tham gia nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp.

PGS Nguyễn Quang Trung 2
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung phát biểu, chuyển đổi chuyên đề

Ông Nguyễn Minh Quang cho biết thêm: sự hỗ trợ tích cực của Trường Đại học RMIT, cùng với chuyên gia của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, hội nghị cung cấp nhiều nội dung hấp dẫn, bổ sung, thiết bị thực. Những dung lượng, truyền tải câu chuyện và chia sẻ tại hội nghị sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương các đơn vị trong tỉnh nắm bắt các khái niệm về CĐS, bao phủ chính, quyền số; chiến lược liên quan đến CĐS quản lý và các giải pháp mới giúp thúc đẩy các quyền số chính ở cấp địa phương. Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn cập nhật kiến ​​thức về CĐS, bao gồm số hóa dữ liệu kinh doanh, áp dụng công nghệ để tự động và tối ưu hóa các dịch vụ, quản lý, sản xuất kinh doanh; chuyển đổi mô hình kinh doanh, tạo thêm mới giá trị cho doanh nghiệp. Hỗ trợ cập nhật địa phương, sử dụng dịch vụ trực tuyến, nâng cao kiến ​​thức và kỹ thuật số với chuỗi chia sẻ chủ đề: “Live – Work – Play” (Sống – Làm việc – Giải trí).

PGD ​​So TTTT TP HCM ba Trinh
Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát biểu, trao đổi chuyên đề

Phát biểu trao đổi tại hội nghị, đại diện cho Đại học RMIT Việt Nam, Phó Giáo sư Nguyễn Quang Trung – Trưởng khoa Quản trị cho biết: Tỉnh Bình Phước đã có những bước tiến về CĐS, nằm trong top 10 về CĐS của cả nước trong năm 2021. This result is have been, before all from the view and the request of the lãnh đạo tỉnh. RMIT Đại học luôn sẵn sàng chia sẻ những kết quả nghiên cứu và cách làm hay, hiệu quả từ các phương pháp và quốc gia khác, kể cả các công thức, chiến lược, cách xây dựng năng lực, triển khai nguyên … Tuy nhiên, lãnh đạo các cấp chính quyền và lãnh đạo doanh nghiệp mới là người đóng vai trò đầu tiên trong việc tiếp nhận kiến ​​thức, ưu tiên nguồn lực, làm gương và truyền cảm hứng để mang lại những kết quả thực hiện.

Trong buổi sáng, hội nghị diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, thiết bị, bổ sung về CĐS cho chính quyền địa phương và nâng cao năng lực cho dân số. Chiều nay, hội nghị tiếp tục diễn ra với nội dung: CĐS cho doanh nghiệp. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *