The platform of the du lịch thông minh song hành cùng một bộ chuyển đổi

Rate this post

Bên cạnh các tổ chức hoạt động theo hệ thống truyền thông hình thức, ngành du lịch được hỗ trợ mạnh mẽ các hoạt động trên nền tảng thông minh như Shopee, Traveloka, Divui.com… nhằm đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc gọi cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Trong thời đại công nghiệp 4.0cnumber of huyển là xu thế tất cả các yếu tố đối với mọi ngành nghề. Du lịch cũng không ngoại lệ, muốn phát triển thì must be application of the activity.

Hiện nay, đa phần dân cư đều sử dụng các phương tiện, thiết bị như điện thoại thông minh, iPad, máy tính… để phục vụ các hoạt động vui chơi giải trí, công việc, làm việc đó như yêu cầu “nhanh chóng, linh hoạt Active ”thông qua format trực tuyến cũng được nhiều người chọn. Thay vì ra trực tiếp bến xe, đại lý, nhà ga… để mua vé xe, vé máy bay, vé tàu thì nhiều người chọn hình thức mua vé trực tuyến trên các ứng dụng như Shopee, TravelokaDivui.com…

Ngoài thời gian tiết kiệm, sức mạnh, các ứng dụng này còn hỗ trợ người dân thay đổi giờ giấc, địa điểm, điều chỉnh thông tin khi có nhu cầu, giúp dân có những trải nghiệm tốt nhất.

Các bạn trẻ hào hứng trải nghiệm ứng dụng du lịch Divui.com, nền tảng đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch địa phương với khách du lịch tự túc

“Ngày trước, mỗi khi về quê vào dịp lễ, tết, tôi phải canh ngày để ra bến xe mua vé và chờ đợi để lấy, có những điểm đông nên chờ mấy tiếng đồng hồ. Từ ngày được bạn bè giới thiệu các ứng dụng trên mạng tôi bắt đầu tìm hiểu và cảm thấy ưng ý khi sử dụng. Trong đó, tôi hay chọn ứng dụng Divui.com, cảm giác như mình có thể thỏa mãn mọi lúc mọi nơi, thỏa mãn mọi nhu cầu chỉ với mấy thao tác đơn giản ”, chị Trang Huyền, quận Tân Bình, TPHCM chia sẻ.

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 08-NQ / TW của Bộ Chính trị và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam được xác định với nhiều năng lực, lợi thế, đến năm 2030 kỳ vọng du lịch lớn sẽ trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, một lực lượng quan trọng tăng trưởng kinh tế, tạo ra công việc và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

To đáp ứng nhu cầu công việc, chị Đoàn Nhung, nhân viên một công ty du lịch tại TPHCM cũng thường xuyên truy cập vào nền tảng để tiếp cận và nắm bắt các tính năng mới nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị, độc đáo.

“Tôi thấy việc phát triển nền tảng du lịch thông minh là điều cần thiết trong tiền cảnh. TPHCM và các địa phương khác đang tăng tốc chuyển đổi số, các ngành nghề, lĩnh vực xuất hoặc triển khai các giải pháp trên các ứng dụng là góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, vừa phù hợp vừa đáp ứng nhu cầu date càng cao của mọi đối tượng ”, chị Nhung nói.

Khách du lịch tham quan mô hình nhà vườn tại Tiền Giang

“Tôi lấy ví dụ về ứng dụng Divui.com, Client du lịch tự túc có thể khám phá và đặt tất cả các dịch vụ tại điểm đến, bao gồm vé tham quan, tour hàng ngày, vé xem show, ăn uống, phương tiện đi lại … với giá tốt nhất. Với đơn giản vài thao tác set vé qua điện thoại / app, khách hàng nhanh chóng nhận vé qua email và xuất vé để sử dụng qua điện thoại. Trường hợp cần hỗ trợ khi có sự cố phát sinh dù là bất khả kháng hoặc từ khách hàng, nhân viên của nền tảng will Cố gắng tìm mọi cách trao đổi với nhà cung cấp, nhằm bảo vệ quyền lợi bảo vệ của khách hàng, điều này làm tôi vô cùng thích thú”, Chị Nhung chia sẻ thêm.

Nvừa qua, ngành du lịch đang chủ động chuyển đổi số và tích cực tham gia vào cuộc trò chuyện cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với tiến trình mục tiêu thành hệ thống sinh thái du lịch thông minh gắn kết các chủ thể từ khách du lịch, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và cơ quan quản lý Nhà nước.

Đặc biệt, tại TPHCM, sau Covid-19, ngành du lịch nhanh chóng ứng dụng, linh hoạt thay đổi chức năng cấu hình du lịch hoạt độngrên nhiều nền tảng như: Website Ngày hội du lịch TPHCM (https://ngayhoidulich.visithcmc.vn), website quảng bá du lịch TPHCM (www.visithcmc.vn), SShopee thương mại điện tử, đại lý du lịch trực tuyến Traveloka


6 tháng đầu năm 2022, tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 413.000 lượt; khách du lịch địa chỉ 60,8 triệu lượt (tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước khi xuất hiện phiên dịch Covid-19). Chỉ đón khách du lịch địa phương năm 2022 được hoàn thành trong 6 tháng đầu năm. Tổng thu từ khách hàng đạt 265.000 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *