Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á

Rate this post

Theo CNNngười Pháp có thể nhập bánh mì baguette vào Việt Nam nhưng món bánh mì tiếng Việt Nam là sản phẩm sáng tạo độc đáo của người Việt.

Cũng giống nhiều món ăn trong danh sách trên, nguyên liệu để làm nền một bánh mì hấp dẫn thay đổi theo miền, từ Bắc đến Nam từ Đông sang Tây. Tuy nhiên, “một cổ điển kết hợp” bao gồm thịt heo, đồ chua, rau mùi, hạt và vỗ nhẹ hòa quyện trong một ổ bánh mì nóng giòn.

Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam gây ấn tượng mạnh với khách hàng quốc tế. Ảnh: Adobe Stock

Với cà phê Việt Nam, đây là thức uống có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau – từ cà phê đen, cà phê đường đến cà phê sữa đá.

“Bạn có thể ngồi xuống và thưởng thức cà phê cùng bạn bè hoặc khám phá đường phố với món giải khát sảng khoái trong tay” – đài CNN viết.

Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á - Ảnh 2.

Cà phê Việt Nam nổi tiếng với vị đậm đà cùng hương thơm khó chịu. Ảnh: Adobe Stock

Nhắc đến phở Việt Nam, hãng tin hàng đầu nước Mỹ định nghĩa “rất ít món ăn đường phố có thể tương ứng với mức độ nổi tiếng của phở trên thế giới”.

“Các quán ăn ven đường và quán cà phê phục vụ hết tô này đến tô khác. Đây là món ăn bổ dưỡng, với nước dùng thơm và đậm đà, sợi phở dai không bị cùng một phần mềm, thường là thịt bò hoặc thịt gà “- CNN viết.

Món này thường được ăn kèm với nhiều loại gia vị như rau thơm, giá đỗ, chanh, tương ớt và cắt lát để thực khách có thể điều chỉnh hương vị món phở theo ý thích của mình.

Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á - Ảnh 3.

Theo CNN, “rất ít món ăn đường phố có thể đạt được mức độ nổi tiếng của phở trên thế giới”. Ảnh: Adobe Stock

Trà sữa của Đài Loan cũng lọt danh sách 50 món ngon đường phố không thể bỏ qua khi đến châu Á. Món trà này ra đời ở Đài Loan vào những năm 1980, với cổ điển công thức bao gồm nước trà xanh hoặc trà đen cùng trân trọng vào một ống hút lớn để uống.

Ngày nay, có nhiều hương vị được thêm vào như matcha, việt quất. Nhiều cửa hàng cho phép khách hàng ở mức độ cao và đường tùy chọn.

Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á - Ảnh 4.

Trà sữa là một danh sách nổi tiếng trên toàn thế giới. Ảnh: Adobe Stock

Khi đến Nhật Bản, sẽ là một thiếu sót nếu không trải nghiệm món Takoyaki. “Tako” có nghĩa là bạch tuộc và “yaki” có nghĩa là nướng. Giòn, dai, mặn, ngọt… có quá nhiều điều để yêu thích món bánh nổi tiếng này.

Để làm takoyaki, những người bán hàng đánh nhuyễn rồi đổ vào chiếc kim loại và rải đều nhân (bao gồm bạch tuộc hạt lựu, hành lá, bột tempura).

Để bảo đảm họ chín và tạo thành những khối hoàn chỉnh, người đầu bếp nhỏ lẻ bằng một chiếc tre. Takoyaki được dùng kèm với sốt mayonnaise Nhật Bản, takoyaki nước sốt, rong biển… để làm tăng hương vị.

Ba món Việt vào danh sách ẩm thực đường phố ngon nhất châu Á - Ảnh 5.

Takoyaki – bánh bạch tuộc nướng Nhật Bản. Ảnh: Adobe Stock

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *