Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?

Rate this post

Những bí quyết quản lý chi tiêu, chép cụ thể các chi tiêu hay thậm chí cả việc chia tiền như thế nào sau mỗi chuyến đi luôn là đề tài được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Du lịch is a nhu cầu yếu trong cuộc sống. Và bởi thế, những người trẻ không chỉ cần học cách cân đối các chi tiêu tài khoản để xoay sở cho cuộc sống, tiết kiệm cho tương lai mà cũng cần tiền cho những chuyến du lịch.

Đi du lịch nhóm thì vui nhưng mỗi khi nhắc đến việc quản lý tiền nong là không ít người phải nhăn nhó. Việc chia tiền sau những buổi học đi ăn, đi chơi, du lịch luôn là bài toán khó làm trưởng nhóm đau đầu. By has no time “quẩy tới bến” nhưng “chia tiền không sòng phẳng” hoặc thâm hụt thu chi mà không biết thất thoát ở đâu. Và bởi thế, chúng ta có thể thừa nhận “chi phí đi” là một trong những vấn đề phải đối mặt với những người đó và muốn đi du lịch.

Chúng tôi đã phỏng vấn nhanh những người bạn trẻ để có thêm những câu chuyện chia sẻ, góc nhìn và cách giải quyết vấn đề khá tế nhị. Thông qua những trải nghiệm thực tế, chắc chắn ít nhất bạn sẽ tìm được một số mẹo hay ho về tài chính để chuẩn bị cho chuyến đi của tất cả mọi người.

Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 1.

Mặc dù đã lên kế hoạch vô cùng rõ ràng nhưng việc chia chác tiền nong sau mỗi chuyến đi có thể xảy ra những tranh cãi không đáng có nếu không khéo léo xử lý. (Ảnh: NVCC)

Thủ quỹ đau đầu ghi chép, các thành viên khác “tung tăng” vui chơi nhưng lúc có chuyện là “đổ hết cho thủ quỹ”

Luôn là thủ quỹ của mỗi chuyến đi, Mai Trang (sinh năm 2000, Hà Nội) được tin tưởng nhờ sự nhanh nhẹn, thông minh cùng khả năng tính nhẩm “cực đỉnh”. Mỗi chuyến đi, Trang đều là người quản lý các chi tiêu tài khoản và sau đó chia tiền cho các thành viên trong nhóm.

Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 2.

Thủ quỹ là người giữ vai trò và nhiều người trọng trách nhất, nhưng cũng là nhân vật dễ gây tranh cãi nhất – nếu không khéo léo xử lý. (Ảnh minh họa)

“Là người được đánh giá là có trí nhớ tốt, tôi thường không mấy khi bỏ qua các chi tiêu. Thế nhưng vẫn phải thừa nhận, để làm thủ quỹ chắc chắn cần nhiều kỹ năng hơn thế. Vững vàng vì liên quan. money nong. Phải đau đầu ghi chép, tính toán ra tiền nhưng nhiều khi phải bù lỗ trong trường hợp thâm hụt thu chi mà không biết thất thoát ở đâu nữa cơ! “ – Mai Trang nhận định.

To have been an to have a learning of win fun, the image to check in lung linh, công lớn may ra phải nhờ đến thủ quỹ nhưng vị trí này cũng là người phải ôm đồm nhiều việc nhất.

“Trong khi mọi người ngủ say cả ngày đi chơi với đặc biệt lịch thì may ra có những người thủ quỹ như mình vẫn phải ngồi viết sao chép chép không sợ có thể quên mất hết tài khoản, thừa tài khoản thì phải. to the time soat back đau đầu.

Vì thế thủ quỹ là 1 vị trí mà ai thích thú nhận được“- Thu Thủy (sinh năm 1995, Yên Bái) chia sẻ.

Người nổi tiếng, kẻ “cạch mặt” sau chuyến đi du lịch kỷ niệm tình bạn chỉ vì … chia tiền không

Trên thực tế, dù đã lên kế hoạch vô cùng rõ ràng nhưng việc chia chác tiền nong sau mỗi chuyến đi chính là sự dẫn dắt tới những tranh cãi không đáng có.

Thu Thủy (nhân viên kiểm toán, sinh năm 1995, Yên Bái) cho biết: “Du lịch là cách tốt để hâm nóng tình bạn, nhưng nhóm mình cũng không gặp các vấn đề liên quan đến chuyện tiền bạc sau những chuyến đi.

Gần đây, hồi tháng 6, nhóm mình thậm chí còn có người còn sống cùng nhau đến tận giờ chỉ vì quỹ “cào bằng” tổng số tiền thanh toán chia cho người đầu chứ không tính tiền cho từng cá nhân theo đúng giá trị món ăn / tài khoản của họ “.

Phải thừa nhận, số tiền có thể không có nhiều, nhưng “đồng tiền đi liền khúc ruột” có thể là lý do dễ dàng đi ra xích mích.

“Mình còn nhớ, chênh lệch đó chỉ tầm 200k thôi. Buổi hôm đó bọn mình đi chơi, có người trong nhóm không vào khu vui chơi cùng vì lý do không thích, sau đó bạn ngồi uống cà phê chờ bọn mình under port.

Thế nhưng mình chơi xong thì có mua thêm đồ ăn uống vì cũng mệt rồi. Đến cuối ngày, bạn thủ quỹ có tổng tài khoản chung cho cả nhóm và chia theo người đứng đầu. Vì mình cũng có “phiên bản” mà không thấy vấn đề gì. Nhưng sau đó bạn không có đồng tình vì không tham gia thì không phải chia tiền, và thế là cãi nhau qua một hồi rồi giận nhau luôn ” – Thu Thủy nói.

Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 3.

Lúc đi chơi thì vui vẻ nhưng mỗi người một cách và quan điểm sống cũng như chi tiêu, nên rất dễ dàng. (Ảnh: NVCC)

Kinh nghiệm quản lý chi tiêu và chia chác tiền nong sau mỗi chuyến đi

Liên quan đến vấn đề này, Phan Linh (26 tuổi, kinh doanh tự do, Hà Nội) thường xuyên đi du lịch sau mỗi khoảng thời gian làm việc căng thẳng chia sẻ:

“Thường thì mình sẽ có 1 tài khoản riêng cho các cá nhân được yêu cầu giải trí. Bình thường khi đi du lịch, ví dụ như đi với 1 vài người, mình sẽ đứng ra đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước. Sau đó tham khảo các địa điểm du lịch tại đó xem giá vé cũng như phương tiện di chuyển. Còn lại sẽ là chi phí ăn uống và chi tiêu phát sinh thêm. Vì thế nên trước khi 1 chuyến đi cũng có thể tính sơ sơ được tổng chi phí trong tầm bao nhiêu rồi.

Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 4.

Phan Linh cho biết, cô thường ghi chú các tài khoản vào phần ghi chú của điện thoại để ghi chép và quản lý chi tiêu khi đi du lịch nhóm.

Do vậy, trước ngày đi, tất cả sẽ thu tiền vào chung tài khoản của 1 người để tiêu những tài khoản chung. Sau đó chi tiết những khoản nào sẽ ghi chú lại. Chuyến đi sẽ tính tổng và chia sẻ cho từng người. Lúc đó thừa hay thiếu thì sẽ tính toán lại với nhau sau “.

“Mình dùng note mục ở điện thoại xong ghi chú lại cho tiện luôn. Trước khi đi thì các khoản thanh toán đã tính toán chia nhau xong. Còn lại đến ngày đi thì sẽ ghi luôn các mục theo ngày thôi. Đi ăn sáng ăn như mọi người ghi lại được và thường bọn mình chỉ “cào bằng” khi hệ thống này nhất quán với nhau và áp dụng với hội bạn dễ tính thôi, còn nếu không sẽ chia cụ thể. Nhưng khi đó thì thủ quỹ cũng sẽ phải hỗ trợ hơn và hầu hết các bọn mình hiểu tính toán nhau thì sẽ bỏ qua đoạn này. Còn những chi tiêu cá nhân thì người đó tự mua riêng cho dễ tính ” – Phan Linh nói thêm.

Trong khi đó, Minh Ánh (24 tuổi, quê Hà Nam) cho biết, cô ấy thường sử dụng ứng dụng chia tiền khi đi du lịch để chỉ phải thực hiện 1 công việc duy nhất là ghi chú lại các chi phí, còn tính tổng tiền hay chia chác thế nào cũng được chia tự động. Và như vậy, cô ấy được giảm bớt các đầu việc, có nhiều thời gian để chơi với các bạn hơn cũng như các khúc mắc không đáng có.

Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 5.
Thế nào là quản lý tiền tệ khi đi du lịch nhóm để không cãi nhau?  - Ảnh 6.

Một số chi khoản trong chuyến du lịch của Minh Ánh và bạn bè được liệt kê lại nhờ ứng dụng.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng chi tiêu quản lý và Minh Ánh cũng cho rằng, cách này sẽ giúp các chị em kiểm tra tốt hơn – bắt đầu vào tiền tài khoản và các tính toán chuẩn chỉnh sửa lại, ít nhầm lẫn như when tự tính bằng tay – nhất là khi đi đông người. Từ đó giúp hạn chế tối đa những vấn đề xích mích không đáng có.

* Bài viết được ghi lại theo lời kể của nhân vật – Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *