The mark of Long An

Rate this post

Là cửa ngõ của vùng ĐBSCL, Long An có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội… của khu vực, được nhiều người biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây thơ mộng, chủ tình thành thơ ca, âm nhạc. Nơi đây cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử – văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến trường vang dội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ dân cư ở đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa và phi vật thể quý báu, với 123 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di động cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thông cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác. Ngoài ra, Long An có hệ thống sinh đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các cảnh quan giá trị như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu và nhiều loài động vật.

Dấu ấn của Long An - Ảnh 1.

25 thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 đã góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch tỉnh Long An. Image: VÀM CỎ

Với message “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 thật sự là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành điều hành, khách sạn, làng nghề truyền thông liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng cáo thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước. Thông qua đó, Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, ​​các dịch vụ du lịch chất lượng liên kết giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách; mở hướng đi mới cho du lịch Long An trong việc tìm kiếm đối tác, xúc tiến đầu tư; đánh thức tiềm năng du lịch của tỉnh.

Trong chuỗi 13 hoạt động của sự kiện này, lần đầu tiên Long An được tổ chức thành công và tìm thấy Hoa khôi Sông Vàm Huỳnh Đào Diễm Trinh – một con người của Long An. Diễm Trinh cũng được chọn làm Đại sứ thương hiệu của tỉnh, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, hình ảnh của vùng đất và con người Long An trong thời gian tới.

Dấu ấn của Long An - Ảnh 2.

Hoa khôi Sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh (giữa) và Á khôi 2. Image: VÀM CỎ

Ngoài ra, trong vòng 5 ngày diễn ra, khu lễ hội ẩm thực thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan trong hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, trải nghiệm chuỗi sự kiện của tuần văn hóa – du lịch.

Tại lễ bế mạc, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, hoàn thiện thông tin hoạt động, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An đã góp phần truyền thông hệ thống mạng – trung dũng, kiên cường ; bảo tồn và phát huy hệ thống truyền thông sắc nét của dân tộc, phát triển du lịch, đồng thời kích hoạt lịch đến với tỉnh sau khi COVID-19 dịch được kiểm tra, đưa ra phục hồi du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *