Hàng không Việt bay hơn 30.000 chuyến trong tháng cao điểm du lịch hè

Rate this post

Theo báo cáo tổng hợp của Cục Hàng không Việt Nam, 30.373 chuyến bay được thực hiện từ ngày 19-8 đến 18-9-2022 khi so sánh với tháng cao điểm trước đó. Trong đó khai thác số lượng đầu tiên là Vietjet và Vietnam Airlines Group với lượt 12.317 và 10.611 chuyến bay, thứ ba là Bamboo Airways với chuyến bay 4.835, cuối cùng là hãng hàng không khác như Vietravel.

Số lượng của Cục hàng không Việt Nam cũng ghi nhận tỉ lệ đúng giờ trung bình của các hãng bay Việt Nam trong tháng tiếp tục tăng và đạt mốc trên 90%, ở mức cao so với thế giới khi các hãng hàng không ở Mỹ, châu Au, Australia … chỉ đạt ở mức dưới 90% (theo số liệu của Tổ chức nghiên cứu thông tin không OAG) như Quantas với xit xém 71%, Delta Airlines 82,4%, Emirates đạt 79,6% hay United Airlines với 78,5% trong tháng 8.

Do ảnh hưởng của thời tiết, kỹ thuật, khai thác sau dịch và một số lý do khác, hãng hàng không Việt Nam cũng hủy 44 chuyến bay trong giai đoạn báo cáo, giảm nhẹ so với tháng trước, trong đó Vietnam Airlines hủy 24 chuyến, Bamboo Airways hủy 8 chuyến, Vietjet và Vasco mỗi chuyến hủy 6 chuyến.

Hàng không Việt bay hơn 30.000 vé trong tháng cao điểm du lịch hè - Ảnh 2.

Việt Nam được đánh giá là nước có tốc độ phục hồi hàng không nhanh nhất thế giới

Trọng cảnh khai thác hàng không tại Việt Nam và khu vực, kết quả của các hãng hàng không Việt Nam hoàn thiện, không ngừng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi của khách hàng trong thời gian tối ưu và các hoạt động khai thác, server. Theo OAG, đường bay Hà Nội – TP.HCM là đường bay nhịp điệu nhất tại khu vực Đông Nam Á, xếp thứ 3 toàn thế giới trong tháng 9 với hơn 959.309 vé bán, hai sân bay lớn của Việt Nam là Tân Sơn Nhất and Nội Bài cũng đứng thứ 2 và thứ 7 trong số 10 sân bay đông đúc nhất Đông Nam Á.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế IATA dự báo trường hàng không thế giới sẽ phục hồi mức trước khi có COVID-19 dịch, trong đó Việt Nam được đánh giá là nước có tốc độ phục hồi hàng không nhanh nhất thế giới , đồng thời sẽ tiếp tục là trường hàng không phát triển nhanh thứ 5 thế giới, kéo theo GDP tăng trưởng trong tiền cảnh các ký hiệu suy tôn kinh tế toàn cầu.

Có thể thấy hàng không Việt Nam vẫn duy trì phong độ sau mùa cao điểm du lịch, khi bên cạnh lượng khách hàng nội địa thì khách du lịch quốc tế đến các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … đang có dấu hiệu tăng mạnh, tín hiệu cho phép thị trường. Bên cạnh đó, giai đoạn phục hồi cũng mang đến nhu cầu mạnh mẽ về việc di chuyển, giao thương, trở lại các khu công nghiệp, quay lại làm việc hoặc thăm thân, du học… ngành hàng không trở lại mạnh mẽ, hướng dẫn đầu sóng phục hồi của nền kinh tế đất nước.

Theo Minh Khang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *