The company “superbit” is a Flash of the red alert in the period of the last rate

Rate this post

Siêu thấp tầng suất được áp dụng trong thời gian dài cho phép nhiều công ty che giấu những vết nứt trong mô hình kinh doanh của họ.

Giờ đây, khi ngân hàng trung ương bắt đầu tăng lãi suất để kiểm soát chế độ phát triển, tự nhiên có một loạt các công ty nợ phải đối mặt với thực tế phũ phàng. Họ phải chịu lãi suất ngày càng tăng lên khi dòng tiền thu về rất hạn chế.

Tờ Financial Times đã được thống kê và đưa ra danh sách các công ty đang ở trong tình trạng nợ nần căng thẳng nhất trên thế giới. Đây là công ty có trái phiếu được giao dịch ở mức cao hơn 1.000 điểm cơ bản so với phiếu chính phủ. Data number is get from the Ice High Yield index number of Global.

Mặc dù các con số này không thể vẽ nên bức tranh tổng thể có thể hoàn chỉnh vì không bao gồm các công ty huy động vốn từ thị trường tư nhân hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên, công ty đã đưa ra danh sách 207 công ty đang phát tín hiệu cảnh báo màu đỏ vì có lợi nhuận trái phiếu chênh lệch quá cao so với trái phiếu chính.

First list that a number of the company company bất động sản của Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều công ty trên toàn thế giới lâm vào thế khó khăn tài chính trong năm 2022. Đó có thể là siêu thị chuỗi của Pháp, công ty cho thuê máy bay của Ireland, công ty khai thác của Ấn Độ, nhà sản xuất xuất giấy vệ sinh đến từ Bỉ và cả công ty sản xuất thịt gà lớn nhất nước Anh.

Các nhà đầu tư trái phiếu thường có mức độ e ngại rủi ro cao hơn so với các nhà đầu tư khác, và đôi lúc thị trường có thể phản hồi những nỗi sợ hãi lớn nhất của các nhà đầu tư. Nhiều công ty trong danh sách cũng tự mình vượt qua các đoạn tối ưu hóa. Do đó, hãy coi đây là danh sách các công ty mà thị trường đang phát đi cảnh báo, thay vì các công ty sẽ gặp thảm họa.

Dưới đây là 8 công ty có lợi nhuận trái phiếu cao hơn nhiều nhất so với trái phiếu chính.

Giường tắm ngoài

Mức chênh lệch: 5464 base point

Lĩnh vực: bán lẻ chuyên biệt

Trụ sở: Mỹ

Các công ty siêu nợ này đều có đèn LED báo đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 1.

Suốt 4 năm gần đây, nhà bán lẻ đến từ nước Mỹ liên tục lỗ và có doanh thu giảm giá. Tháng 6 vừa qua, CEO Mark Tritton bị hội đồng quản trị vừa truất. Đến cuối quý II, công ty chỉ còn 100 triệu USD tiền mặt trong tiền cảnh báo của người dùng suy yếu.

Cách đây ít ngày, Giám đốc tài chính Gustavo Arnal đã tự động làm bằng cách nhảy xuống từ 1 tòa nhà ở Manhattan.

Interpipe

Mức chênh lệch: 3875 base point

Lĩnh vực: Thép

Trụ sở: Mỹ

Các công ty siêu nợ này đang nhấp nháy đèn đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 2.

Trước khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Interpipe xuất khẩu ống cho các công ty khai thác dầu mỏ ở Texas và bánh xe cho các đoàn tàu ở châu Âu. Tuy nhiên, công việc ở Ukraine đã được kết hợp thành lập năm 1990 bởi tỷ phú người Ukraine Victor Pinchuk phải tạm dừng hoạt động.

Tháng 4, Fitch xếp hạng tín dụng hạ mức xếp hạng trái phiếu của Interpipe. Sản phẩm xuất hiện nay và khẩu đã được kết nối lại nhưng khối lượng vẫn còn rất thấp.

Vườn quê

Mức chênh lệch: 5070 base point

Lĩnh vực: Bất động sản

Trụ sở: Trung Quốc

Các công ty siêu nợ này đang nhấp nháy đèn đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 3.

Không giống như các tập đoàn bất động sản khác ở Trung Quốc, Country Garden không bị vỡ nợ trái phiếu và vẫn được tiếp cận thị trường trái phiếu nước ngoài. Điều này giúp công ty có được sự ổn định quan trọng tại thời điểm hàng chục người Trung Quốc chuyển quyền trả các khoản vay thế chấp cho những căn hộ đang xây dựng dở dang.

Tuy nhiên, áp lực lên tập đoàn có trụ sở ở Quảng Đông ngày càng lên trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường quản lý trường bất động sản.

Diebold Nixdorf

Mức chênh lệch: 4175 base point

Lĩnh vực: Hỗ trợ dịch vụ

Trụ sở: Mỹ

Các công ty siêu nợ này đều có đèn flash đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 4.

Nhà sản xuất các máy ATM và gần đây là các công cụ cho xe điện ra đời năm 2016, sau vụ M&A giữa Diebold và Wincor Nixdorf. Do bị ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng và tỷ giá biến đổi, lỗ hỏng tài khoản của công ty ngày càng tăng lên.

Hiện công ty đang ghi nợ 2,4 tỷ USD, trong đó còn lại một số phiếu sẽ bắt đầu kỳ hạn từ năm 2023. Sau khi được chuyển ngân hàng thời hạn năm 2022, công ty đã thuê công ty tư vấn để xây dựng kế hoạch tái cấu trúc.

DTEK tái tạo

Mức chênh lệch: 7684 base point

Lĩnh vực: Phát điện

Trụ sở: Ukraine

Các công ty siêu nợ này đang có đèn flash báo đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 5.

Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của DTEK vào tháng 5, với nguyên nhân rủi ro công ty điện gió và điện mặt trời vỡ nợ đang tăng lên. Nhu cầu năng lượng cũng như hoạt động sản xuất và định lượng tại Ukraine đều giảm giá, khi chi phí tăng cao có nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Các tệ hơn khi DTEK phải trả nợ bằng đồng USD.

Greenland

Mức chênh lệch: Basic point

Lĩnh vực: Bất động sản

Trụ sở: Trung Quốc

Các công ty siêu nợ này đều có đèn LED báo đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 6.

Greenland Holdings là nhà phát triển bất động sản đặt trụ sở tại Thượng Hải và bị hậu thuẫn bởi nhiều chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Công ty được thành lập năm 1992 với nhiệm vụ ban đầu là phát triển các dự án đô thị quanh Thượng Hải, sau đó đã lớn mạnh và lọt top 30 công ty bất động sản lớn nhất nước.

Greeland chính là công ty bất động sản được nhà nước hậu thuẫn đầu tiên phải gia hạn nợ trái phiếu USD kể từ khi ngành bất động sản Trung Quốc lâm vào khủng hoảng.

Sunac Trung Quốc

Mức chênh lệch: Basic point

Lĩnh vực: Bất động sản

Trụ sở: Trung Quốc

Các công ty siêu nợ này đang nhấp nháy đèn đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 7.

Khi “bom nợ” Evergrande phá vỡ năm 2021, thị trường bắt đầu lo ngại về các tập đoàn bất động sản khác của Trung Quốc. Thời điểm tháng 1/2022, dịch vụ bán cổ phần trị giá 530 triệu USD của Sunac được cho là dấu hiệu cho thấy công ty đang thiếu tiền mặt.

Mặc dù được đánh giá cao hơn các công ty khác, cổ phiếu được niêm yết trên chứng khoán Hong Kong và trái phiếu quốc tế của Sunac vẫn phải chịu nhiều áp lực. Trong tháng 5, Sunac vỡ trái phiếu.

Mạng Ligado

Mức chênh lệch: cơ bản 7874 điểm

Lĩnh vực: Viễn thông

Trụ sở: Mỹ

Các công ty siêu nợ này đang nhấp nháy đèn đỏ trong thời kỳ tăng lãi suất - Ảnh 8.

Ligado Networks ra đời sau khi tập đoàn viễn thông LightSquared của tỷ phú Philip Falcone phá sản. Công ty nắm trong tay một bảo vệ tinh di động thương mại và một số giấy phép 5G.

Năm 2020, Ligado phát hành 1 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 3,5 năm với phiếu lãi suất tăng lên 17,5%, mức cao nhất đối với trái phiếu doanh nghiệp từ năm 2011.

Thời báo tài chính tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *